ทิสโก้ขยายวงเงินฝาก “ซุปเปอร์ออมทรัพย์” รับดอกเบี้ยสูงสุด 1.50%ต่อปี เปิดโอกาสลูกค้ารับผลตอบแทนเพิ่ม

ข่าวเศรษฐกิจ Monday December 21, 2009 15:47 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 ธ.ค.--บมจ. ทิสโก้ไฟแนนเชียลกรุ๊ป ธนาคารทิสโก้เอาใจผู้ฝากเงิน ลุยขยายวงเงินรับฝาก “บัญชีเงินฝากซุปเปอร์ออมทรัพย์” ซึ่งให้อัตราดอกเบี้ย 1.50% สูงสุดในระบบธนาคารพาณิชย์ จากไม่เกิน 1 ล้านบาท เป็น 5 ล้านบาท เปิดโอกาสผู้ฝากเงินรับผลตอบแทนที่ดี สำหรับการฝากเงินระยะสั้นเพื่อรอดอกเบี้ยขึ้นในปีหน้า พร้อมชูความคล่องตัวสูง นายศักดิ์ชัย พีชะพัฒน์ รองกรรมการอำนวยการ ธนาคารทิสโก้ จำกัด (มหาชน) (Mr. Sakchai Peechapat, Senior Executive Vice President, TISCO Bank Plc.) เปิดเผยว่า เพื่อเป็นทางเลือกหนึ่งของผลิตภัณฑ์เงินฝาก ทางธนาคารทิสโก้ จึงได้ทำการขยายวงเงินรับฝากของ “บัญชีเงินฝากซุปเปอร์ออมทรัพย์” จากเดิมวงเงินฝากไม่เกิน 1 ล้านบาท จะได้รับอัตราดอกเบี้ย 1.50% ต่อปี และส่วนที่เกินกว่า 1 ล้านบาท จะได้รับอัตราดอกเบี้ยที่ 1.00% ต่อปี เปลี่ยนเป็น วงเงินฝากไม่เกิน 5 ล้านบาท จะได้รับอัตราดอกเบี้ย 1.50% ต่อปี และวงเงินที่เกินกว่า 5 ล้านบาท จะได้รับอัตราดอกเบี้ยที่ 1.00% ต่อปี ทั้งนี้การขยายวงเงินรับฝากดังกล่าวจะช่วยให้ผู้ฝากเงินได้รับผลตอบแทนที่เพิ่มขึ้นอย่างชัดเจน อีกทั้งผู้ฝากเงินยังได้ประโยชน์จากความคล่องตัวในการถอนเงินที่มีมากกว่าการฝากประจำ โดยสามารถถอนได้เมื่อต้องการ ไม่เกินเดือนละ 2 ครั้ง โดยไม่เสียค่าธรรมเนียม นอกจากนี้ลูกค้าที่อยู่ในกรุงเทพฯและปริมณฑลยังจะได้รับบัตร TISCO Purse Premium หรือ บัตร TISCO ATM Premium ฟรีค่าธรรมเนียมรายปีสำหรับบัตรใบแรก ซึ่งสามารถถอนเงินได้จากตู้ ATM ของทุกธนาคารทั่วประเทศ โดยไม่เสียค่าธรรมเนียม สำหรับวงเงินในการเปิดบัญชีขั้นต่ำเพียง 100,000 บาทเท่านั้น “ ซุปเปอร์ออมทรัพย์ เป็นโปรดักต์ที่เหมาะมากสำหรับลูกค้าที่มีเงินเหลือในบัญชี แต่ยังไม่อยากล็อกเงินไว้กับฝากประจำ เพราะอาจจะทำให้เสียโอกาสที่จะรับผลตอบแทนที่ดีกว่าจากการที่คาดกันว่าภาวะดอกเบี้ยจะเป็นขาขึ้นในปีหน้า บัญชีนี้ลูกค้าจะได้รับดอกเบี้ยสูงเหมือนฝากประจำ แต่ถอนได้ทันทีเมื่อต้องการ เช่นเดียวกับฝากออมทรัพย์ จุดเด่นอยู่ที่การเสนออัตราดอกเบี้ยสูงสุดที่ 1.50% ต่อปี ซึ่งนับเป็นอัตราดอกเบี้ยออมทรัพย์ที่สูงสุดในระบบธนาคารพาณิชย์” “ที่ผ่านมา เรากำหนดวงเงินฝากให้ลูกค้าตั้งแต่ 1 แสน ถึง 1 ล้านบาท เพราะลูกค้าที่ฝากไม่เกิน 1 ล้านบาทก็ไม่ต้องถูกหักภาษี ณ ที่จ่ายด้วย โดยบัญชีเงินฝากซุปเปอร์ออมทรัพย์เป็นบัญชีเงินฝากที่ฮ็อตตัวหนึ่งของเรา ตอนนี้ก็มีลูกค้าเรียกร้องให้เพิ่มวงเงิน เราจึงพิจารณาให้ตามคำเรียกร้อง โดยปรับเพิ่มวงเงินเป็น 5 ล้านบาท และตั้งแต่ต้นปีหน้าก็จะปรับเป็น 10 ล้านบาทให้อีกด้วย” นายศักดิ์ชัย กล่าว อย่างไรก็ตามการมุ่งขยายฐานเงินฝากออมทรัพย์ ถือเป็นหนึ่งในแผนการดำเนินงานของทิสโก้ ที่ต้องการขยายสัดส่วนฐานเงินฝากรายย่อยให้มากขึ้น ซึ่งตั้งแต่ต้นปีจนถึงปัจจุบันธนาคารได้ทำการออกผลิตภัณฑ์เงินฝากที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้อย่างครบถ้วน จึงมั่นใจว่าภายในสิ้นปีนี้สัดส่วนบัญชีเงินฝากออมทรัพย์รวมจะเพิ่มขึ้นไปยู่ที่ระดับ 100,000 บัญชีตามเป้าหมายได้อย่างแน่นอน สำหรับผู้ที่สนใจผลิตภัณฑ์ “บัญชีเงินฝากซุปเปอร์ออมทรัพย์” สามารถติดต่อหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ธนาคารทิสโก้ทุกสาขา โดยสาขาที่เปิดทำการทุกวันมีที่ เซ็นทรัลเวิล์ด, เซ็นทรัลพระราม 3, เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ , แฟชั่นไอส์แลนด์, ดิ โอลด์สยาม, ซีคอนสแควร์ , โฮมเวิร์ค ราชพฤกษ์ , สยามพารากอน และล่าสุดที่สาขาเซ็นทรัลปิ่นเกล้า ที่จะเปิดทำการ 23 ธันวาคมนี้ โดยมีโปรโมชั่นพิเศษมากมาย สนใจติดต่อ ศูนย์บริการลูกค้า หมายเลขโทรศัพท์ 02 633 6000 ได้ทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เสาวนีย์ สันทบ, ชลิตา ตันตยานนท์ ฝ่ายนิเทศสัมพันธ์ บมจ. ทิสโก้ไฟแนนเชียลกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) โทร. 02 633 6906, 02 633 6909