ขุนพลทีมมิตซูฯ เรปซอลระเบิดฟอร์มไล่บี้จ่าฝูงห่างเพียง 25 วินาที ด้าน ”มานะ” ควบไทรทันคู่ใจขยับขึ้นอันดับ 85

ข่าวทั่วไป Tuesday January 3, 2006 10:45 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 ม.ค.--ASATSU (Thailand)
หลังจากผ่านสเตจแรกที่ถือเป็นเพียงออเดิร์ฟเรียกน้ำย่อยของบรรดานักแข่งระดับโลก ในการแข่งขันแรลลี่หฤโหดระดับตำนาน รายการ Lisboa — Dakar 2006 ประเทศโปรตุเกส มาสู่สเตจที่ 2 ที่เพิ่มดีกรีความโหดหินอีกเท่าตัว ซึ่งในสเตจนี้ออกสตาร์ทจากท่าเรือพอร์ทติมอร์ (Portimao) ประเทศโปรตุเกส โดยตลอดเส้นทางประกอบไปด้วยภูเขาสลับซับซ้อน รวมถึงทางโค้งบนเนินเขาที่คดเคี้ยว ซึ่งมีระยะทางรวมกว่า 567 กม. กับสเปเชี่ยลสเตจถึง 115 กม. บรรดานักแข่งต้องรีดฝีไม้ลายมือออกมากันอย่างเต็มที่ ซึ่งกลุ่มขุนพลนักขับทีมมิตซูบิชิ เรปซอล แรลลี่อาร์ต สามารถเกาะกลุ่มจ่าฝูงได้อย่างร้อนแรงไล่บี้ผู้นำห่างเพียง 25 วินาที นำโดย ลุค อัลฟาน และกีเยส์ ปีการ์ด ควบมิตซูบิชิปาเจโร หมายเลข 302 เข้าเป็นอันดับ 2 ด้วยเวลา 1 ชั่วโมง 34 นาที 53 วินาที พร้อมแชมป์เก่าฮิโรชิ มาสูโอกะ และพาสคาล ไมมอน พารถมิตซูบิชิปาเจโร หมายเลข 306 เข้าเป็นอันดับ 4 ด้วยเวลา 1 ชั่วโมง 35 นาที 29 วินาที ห่างผู้นำเพียง 1 นาที 1 วินาที
สรุปอันดับการแข่งขันของทีมมิตซูบิชิ
2. ลุค อัลฟาน / กีเยส์ ปีการ์ด [Mitsubishi Pajero / Montero Evolution
] 1h 34m 53s
4. ฮิโรชิ มาสูโอกะ / พาสคาล ไมมอน [Mitsubishi Pajero / Montero Evolution
] 1h 35m 29s
5. โจนส์ นานิ โรม่า / อองรี มาน [Mitsubishi Pajero / Montero Evolution
] 1h 35m 30s
6. สเตฟาน ปีเตอร์อองเซล / ฌอง ปอล คอตเทรท [Mitsubishi Pajero / Montero Evolution
] 1h 36m 53s
29.อเล็กซี่ เบอร์กุต / แฮนตัน นิโกแลฟ [Mitsubishi L200
] 1h 48m 44s
85.มานะ พรศิริเชิด / ฌ็อง บรูซี่ [Mitsubishi Racing Triton Evolution
] 1h 56m 47s
ด้านมานะ พรศิริเชิด นักแข่งเลือดไทยเพียงหนึ่งเดียวตัวแทนทีมมิตซูบิชิ แรลลี่อาร์ต ประเทศไทยพร้อมเนวิเกเตอร์ชาวฝรั่งเศส ฌ็อง บรูซี่ ควบมิตซูบิชิ เรซซิ่ง ไทรทัน อีโวลูชั่น หมายเลข 367 เข้าเป็นอันดับ 85 ด้วยเวลา 1 ชั่วโมง 56 นาที 47 วินาที ตามหลังผู้นำเพียง 22 นาที 19 วินาที ซึ่งหลังจากจบสเตจที่ 2 มานะกล่าวว่า “การขับขี่เริ่มเข้าฟอร์มดีขึ้นเรื่อยๆ รวมถึงได้เนวิเกเตอร์ฝีมือดีอย่างฌ็อง บรูซี่ บวกกับสมรรถนะของรถยนต์ ไทรทัน อีโวลูชั่น คิดว่าจะสามารถทำอันดับได้ดีขึ้นเป็นลำดับ โดยส่วนตัวคิดว่าขอเพียงแข่งจนจบรายการ Lisboa — Dakar 2006 นี้ได้ก็ถือว่าประสบความสำเร็จแล้ว” มานะกล่าว
สำหรับในวันพรุ่งนี้ความหฤโหดของสเตจที่ 3 จะเริ่มต้นที่ นาเดอร์ (Nador) สู่จุดหมายปลายทางที่ เออ ราชิเดีย (Er Rachidia) โดยช่วงจับเวลาสเปเชี่ยลสเตจ 314 กม. จากระยะทางรวมกว่า 672 กม. ซึ่งเป็นเส้นทางใหม่เอี่ยมเปิดโอกาศให้บรรดานักแข่งพบกับประสบการณ์ท้าทายในการขับขี่ได้เป็นอย่างดี การตัดสินใจที่ถูกต้องและเด็ดขาดของเนวิเกเตอร์ เป็นหัวใจสำคัญในการไปให้ถึงจุดหมาย
สรุปอันดับการแข่งขัน
1. คาร์ลอส ไซนซ์ / แอนเดรีย ชูล์ [VOLKSWAGEN
] 1h 34m 28s
] 1h 34m 53s
3. นาสเซอร์ อัล อัตติยาห์ / อเลน กีเฮนเนค [BMW X3
] 1h 34 m 56s
4. ฮิโรชิ มาสุโอกะ / พาสคาล ไมมอน [Mitsubishi Pajero / Montero Evolution
] 1h 35m 29s
] 1h 35m 30s
] 1h 36m 53s
ขอเชิญชาวไทยและผู้ชื่นชอบกีฬามอเตอร์สปอร์ตร่วมส่งแรงใจแรงเชียร์ 2 นักแข่งทีม มิตซูบิชิ แรลลี่อาร์ต ประเทศไทย มานะ พรศิริเชิด นักขับดาวรุ่งและคู่หูเนวิเกเตอร์ผู้ช่ำชองเส้นทางทะเลทรายให้สามารถฝ่าฟันอุปสรรคอันหฤโหดของ ลิสบอน-ดาการ์ 2006 ไปถึงจุดหมายเมืองดาการ์ให้จงได้ โดยสามารถติดตามชมรายงานผลการแข่งขันได้ตลอดนับตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2549 ไปจนจบการแข่งขันในวันที่ 16 มกราคมนี้ ผ่านทางรายการข่าวกีฬาของสถานีโทรทัศน์ทุกช่องหรือติดตามความคืบหน้าได้จาก www.dakar.com และ www.mitsubishi-motors.co.th/
Piengjai Sutthirugsa
PR Executive
ASATSU (Thailand) Co., Ltd.
Tel. 0 2367 5951 ext. 3303
Fax. 0 2367 5946
Mobile : 01-721-2187
สามารถคลิกดูภาพได้ที่ www.thaipr.net--จบ--