บริการใหม่สั่งกระเช้าของขวัญติดจรวด ส่งด่วนข้ามจังหวัดถึงมือผู้รับภายในวันเดียว

ข่าวเทคโนโลยี Tuesday December 22, 2009 14:31 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 ธ.ค.--คูดี ไปรษณีย์ไทยต่อยอดบริการเมสเซนเจอร์โพสต์ สั่งพร้อมส่งกระเช้าของขวัญช่วงเทศกาลปีใหม่ครอบคลุม 94 พื้นที่ ปณ. ทั่วประเทศ ราคาเริ่มต้นกระเช้าละ 500 บวกค่าส่ง 120 บาท สั่งเช้า ได้บ่าย สั่งบ่ายได้เย็น หรือระบุวันเวลาตามต้องการ เริ่มคิกออฟ 23 ธ.ค.นี้ นางปริษา ปานะนนท์ ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารการตลาด บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) เปิดเผยถึงบริการใหม่ล่าสุดที่ไปรษณีย์ไทยจัดขึ้นเป็นพิเศษในช่วงเทศกาลปีใหม่ เพื่อให้ผู้ใช้บริการได้รับความสะดวกในการสั่งซื้อและส่งกระเช้าของขวัญถึงมือผู้รับได้ทันเทศกาล ทั้งนี้สามารถเลือกสั่งกระเช้าของขวัญได้ 9 แบบ ในราคา 500 บาท 800 บาท และ 1,000 บาท พร้อมจัดส่งให้แก่ผู้รับในพื้นที่ให้บริการของ ปณ.ปลายทาง 94 แห่งทั่วประเทศ โดยคิดราคาค่าส่งเพียงกระเช้าละ 120 บาท สำหรับพื้นที่รหัสไปรษณีย์เดียวกัน และ 150 บาท สำหรับพื้นที่ต่างรหัสฯ “นับเป็นบริการใหม่ที่เข้ากับบรรยากาศในช่วงเทศกาลส่งความสุข โดยเฉพาะผู้ใช้บริการประเภทองค์กรหรือหน่วยงานต่าง ๆ ที่ต้องการส่งของขวัญไปให้ลูกค้าและคู่ค้าตามที่ต่าง ๆทั่วประเทศ ก็จะช่วยประหยัดเวลาค่าใช้จ่ายได้มาก เพราะจัดส่งให้แบบวันเดียวถึงในรัศมีไม่เกิน 30 กิโลเมตร สั่งก่อน 11 น. ส่งถึงภายใน 14 น. และสั่งก่อน 14 น. ส่งถึงภายใน 16.30 น. ถ้าหลังจากนั้นจะส่งให้ในวันรุ่งขึ้น นอกจากนี้ยังสามารถระบุวันนำจ่ายในวันและเวลาทำการตามต้องการได้อีกด้วย โดยพื้นที่ให้บริการทั้ง 94 แห่งครอบคลุมทุกจังหวัดทั่วประเทศ เริ่มตั้งแต่ 23 ธ.ค.ศกนี้เป็นต้นไป” บริการดังกล่าวเป็นการนำร่องเพื่อทดลองความต้องการของตลาด ซึ่งนอกจากส่งกระเช้าของขวัญแล้ว ยังจะพัฒนาเพิ่มบริการส่งกระเช้าดอกไม้ และผลไม้ในระยะต่อไปด้วย ผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมของกระเช้าของขวัญแต่ละแบบและใช้บริการได้ที่ ปณ.ทุกแห่งทั่วประเทศ หรือ Call Center โทร. 1545 หรือเข้าไปดูที่เว็บไซต์ www.thailandpost.co.th สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ ส่วนสื่อสารการตลาด ฝ่ายสื่อสารการตลาด โทรศัพท์ 0 2 831 3515 — 16