ทีวีไกด์รายการ “โมเดิร์นมัม...เพื่อสมดุลชีวิตของคุณแม่ยุคใหม่” ออกอากาศ 2 - 16 ม.ค.53

ข่าวบันเทิง 28 ธันวาคม พ.ศ. 2552 14:45 น. —ThaiPR.net

พบกับ หน่อย - บุษกร วงศ์พัวพันธ์ ทุกวันเสาร์ เวลา 06.45-07.10 น.

เริ่มเทปแรก ม.ค.53 นี้

นำเสนอข้อมูลดูแลลูกน้อยตั้งแต่ในครรภ์ ถึง 5 ขวบ ในรูปแบบ Magazine on TV เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้เห็นว่าการเลี้ยงลูกไม่ใช่เรื่องยาก รวมถึงเกิดความรู้สึกภาคภูมิใจในการเป็นคุณแม่สมัยใหม่ที่สามารถจัดสมดุลชีวิตของตนเอง และครอบครัวได้อย่างลงตัว และมีความสุข

แนะนำช่วงรายการ เดือน ม.ค.53

ออกอากาศ ช่วง.. Mom Variety ช่วง.. My Baby และช่วง.. Family Learning

2 ม.ค.53 ตอน..คุณแม่ท้องกับยีน ตัวโปรด

นำเสนอแนวการแต่งตัวของคุณแม่ท้องยุคใหม่ ที่หลงใหลในยีน ถึงแม้จะมีน้องก็สามารถ หยิบยีนมาใส่เพื่อเพิ่มความทะมัดทะแมงได้ไม่แพ้กัน ตอน..Splash! Fresh & Cool อาบน้ำลูกให้สะอาด สนุก และฉลาด

ให้ความรู้คุณพ่อคุณแม่เกี่ยวกับการส่งเสริมสติปัญญาของลูกผ่านการอาบน้ำ เช่น เล่าเรื่องผ่านนิทานลอยน้ำ และเล่นบทบาทสมมติด้วยตุ๊กตาลอยน้ำ ซึ่งจะช่วยให้ลูกจดจำสัญลักษณ์ และภาษาได้เร็วขึ้น ตอน..ชวนคุณพ่อคุณแม่ร้องเพลงกล่อมลูก ดร.ดนียา นักวิชาการทางด้านดนตรีจากจุฬาฯ มาแนะนำเทคนิคการร้องเพลงกล่อมลูก พร้อมตอบข้อสงสัยเกี่ยวกับความแตกต่างระหว่างเพลงกล่อมที่ร้องโดยคุณพ่อคุณแม่ กับเสียงเพลงจากซีดี

9 ม.ค. 53 ตอน.. 5 ท่า Exercise สบายตอนคลอด

แนะนำท่าออกกำลังกายเพื่อยืดกล้ามเนื้อบริเวณกระดูกเชิงกรานและกล้ามเนื้อต่างๆที่มีผลต่อการคลอดของคุณแม่ที่ ยังกังวลว่าจะคลอดยาก

ตอน.. ท่าอุ้มเจ้าตัวน้อย

พยาบาลผู้เชี่ยวชาญด้านเด็กมาสาธิตวิธีการอุ้มลูกอย่างถูกวิธี ได้แก่ ท่าอุ้มยกขึ้น , ท่าอุ้มปลอบประโลม , ท่าอุ้มให้นม และท่าอุ้มให้เรอ

ตอน.. อ่านหนังสือให้ลูกฟัง

คุณระพีพรรณ บรรณาธิการหนังสือเด็กอิสระ มาสอนเทคนิคการเลือกหนังสือ และวิธีการเล่าเรื่องสำหรับลูกวัย 1-3 ขวบ

16 ม.ค. 53 ตอน.. ตัวช่วยแม่ท้อง

เมื่อร่างกายเปลี่ยนแปลงจากหุ่นเอวบางร่างน้อยเป็นท้องโต พบเจออาการแพ้ท้อง และปวดเมื่อย แต่เมื่อต้องไปทำงาน ความสะดวกสบายของคุณแม่อาจจะไม่เท่ากับอยู่ที่บ้าน แต่เรามีตัวช่วยแม้จะอยู่ที่ทำงานมาแนะนำ เช่น หมอนพิง ,เก้าอี้รองเท้า ,ถุงน้ำร้อน ตอน.. ฝึกลูก ส.สังเกต

แนะนำกิจกรรมเพื่อส่งเสริมให้ลูกน้อยเป็นเด็กช่างสังเกต อาทิ คุณแม่เล่นจ๊ะเอ๋กับลูก , การให้ลูกเล่นของเล่นที่มีรูปทรง และของเล่นที่มีสีสด ๆ

ตอน.. สร้างวินัยให้เจ้าตัวน้อย 1 (1-3 ขวบ)

จิตแพทย์ให้ความรู้เกี่ยวกับภาวะทางอารมณ์ของเด็กวัย 1-3 ขวบ ตลอดจนแนะนำวิธีการสร้างวินัยให้ลูกในช่วงวัยดังกล่าว

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 0-2913-7555 ต่อ 3535 นิตยสาร Modern Mom


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ