วว. จัดทำหนังสือ "ไม้เลื้อยในป่าสะแกราช"

ข่าวเทคโนโลยี Tuesday July 25, 2006 13:59 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 ก.ค.--วว.
สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี จัดทำหนังสือ “ไม้เลื้อยในป่าสะแกราช” สื่อสิ่งพิมพ์สี่สี รูปเล่มกระทัดรัดขนาดพกพา ที่รวบรวมเกร็ดความรู้ แนวทางการใช้ประโยชน์และการอนุรักษ์พรรณไม้เลื้อยจำนวน 40 ชนิด ใน “ป่าสะแกราช...แหล่งสงวนชีวมณฑลของโลก” จังหวัดนครราชสีมา อย่างยั่งยืน
เนื้อหาภายในเล่มจะมีภาพของดอก ผล ต้นกล้าและทรวดทรงของต้นที่เลื้อยพันต้นไม้อื่นอยู่ จะช่วยให้ผู้อ่านได้เข้าใจลักษณะต่างๆ ของพรรณไม้เลื้อยได้ดีขึ้น จึงเหมาะจะเป็นคู่มือเดินป่า เข้าไปศึกษาสัมผัสพรรณไม้ได้อย่างใกล้ชิด อันจะช่วยสร้างความสนิทสนมในหมู่นักนิยมเดินป่าทุกเพศ ทุกวัย ตลอดจนช่วยสร้างเครือข่ายความร่วมมือ และเป็นตัวอย่างอันดีในการอนุรักษ์ให้กับป่าอื่นๆ ของประเทศ
สามารถสั่งซื้อหนังสือ “ไม้เลื้อยในป่าสะแกราช” ได้ที่ โครงการทดลองตลาด วว. โทรศัพท์ 0 2579 1121-30 ต่อ 1123 ฝ่ายเทคโนโลยีการเกษตร วว. โทรศัพท์ 0 2577 9000 ในวันเวลาราชการ หรือที่ศูนย์หนังสือในเครือบริษัทซีเอ็ดยูเคชั่น จำกัด (มหาชน) ทั่วประเทศ