ปิดซ่อมสะพานข้ามแยกวงศ์สว่างเริ่ม 8 ม.ค.53 เวลา 00.01 น.เป็นต้นไป

ข่าวทั่วไป ThaiPR.net -- พุธที่ 6 มกราคม 2553 15:28:34 น.
กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--กองประชาสัมพันธ์ กทม.

กำหนดปิดการจราจรเพื่อซ่อมแซมสะพานข้ามทางแยกวงศ์สว่าง 8 ม.ค. 53 เวลา 00.01 น. เป็นเวลา 90 วัน โดยปิดในฝั่งที่มาจากสะพานพระราม 7 ก่อน 45 วัน จากนั้นปิดฝั่งติดบิ๊กซีวงศ์สว่างอีก 45 วัน การนี้ผู้ว่าฯกทม. รุดแจกแผ่นพับประชาสัมพันธ์การซ่อมแซม เส้นทางเลี่ยงทางลัด และจับมือตำรวจจัดการจราจรให้ประชาชนรับผลกระทบน้อยที่สุด

ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร นำคณะผู้บริหารกทม. และสำนักการจราจรและขนส่ง ลงพื้นที่ประชาสัมพันธ์การปิดซ่อมสะพานเหล็กข้ามทางแยกวงศ์สว่าง แจกแผ่นพับแนะนำการซ่อมแซม เส้นทางลัดเส้นทางเลี่ยง พร้อมกับหารือกับตำรวจเพื่อจัดการจราจรให้ประชาชนได้รับผลกระทบการจราจรน้อยที่สุด และรับรายงานความคืบหน้าการซ่อมแซมสะพานไทย-ญี่ปุ่น ที่กำลังดำเนินการ รวมถึงการรายงานผลการซ่อมแซมสะพานเหล็กข้ามทางแยกรัชโยธิน บางพลัด และพงษ์เพชร ที่ดำเนินการแล้วเสร็จ นอกนั้นยังรับทราบแผนการซ่อมแซมต่อไปในอนาคตคือสะพานวงศ์สว่างที่จะเริ่มในวันที่ 8 ม.ค. 53 สะพานคลองตัน เริ่ม 16 ม.ค. 53 สะพานสามเหลี่ยมดินแดง เริ่ม 8 มี.ค. 53 สะพานสี่แยกเกษตร เริ่ม 1 เม.ย. 53 สะพานท่าพระ เริ่ม 23 เม.ย. 53 และสะพานประชานุกูล เริ่ม 1 พ.ค. 53

สำหรับสะพานเหล็กข้ามทางแยกวงศ์สว่าง มีอายุการใช้งานมาตั้งแต่ปี 2536 กทม. กำหนดปิดการจราจรเพื่อซ่อมแซม ตั้งแต่วันที่ 8 ม.ค. 53 เวลา 00.01 น. เป็นเวลา 90 วัน โดยปิดการจราจรในฝั่งที่มาจากสะพานพระราม 7 ความยาว 900 เมตร ก่อน 45 วัน จากนั้นหลังซ่อมในฝั่งดังกล่าวแล้วเสร็จจะปิดการจราจรฝั่งติดบิ๊กซีวงศ์สว่าง ความยาว 485 เมตร อีก 45 วัน ซึ่งสะพานดังกล่าวใช้งบประมาณปรับปรุง 77.60 ล้านบาท สาเหตุที่ต้องมีการปรับปรุงเนื่องจากปริมาณการจราจรเพิ่มขึ้น น้ำหนักบรรทุกที่เพิ่มขึ้นตามกฎหมายใหม่ และข้อกำหนดการต้านทานแรงแผ่นดินไหว

ทั้งนี้เนื้องานบางส่วนสามารถปรับปรุงสะพานโดยไม่ต้องปิดสะพาน เช่น การทาสีสะพาน การขันน็อตสะพาน การทำระบบระบายน้ำ ระบบไฟฟ้าแสงสว่าง ส่วนการปรับปรุงที่ต้องปิดสะพาน เนื่องจากต้องทำพื้นผิวสะพานใหม่ การเปลี่ยนฐานรองคานสะพาน รอยต่อสะพาน ราวสะพาน และเชิงลาดสะพาน โดยกทม. จะแจกแผ่นพับเพื่อประชาสัมพันธ์โครงการให้ประชาชนทราบและหลีกเลี่ยงเส้นทาง โดยจะแจกตามอาคารสำนักงาน ห้างสรรพสินค้า อาคารที่อยู่อาศัย โดยในระหว่างการซ่อมแซมสะพานข้ามแยกจะมีเจ้าหน้าที่สำนักเทศกิจช่วยอำนวยความสะดวกด้านการจราจร พร้อมกับส่งข้อมูลทั้งหมดให้เจ้าหน้าที่ศูนย์ 1555 และประสานงานอย่างใกล้ชิดกับตำรวจจราจรในการจัดการจราจร ซึ่งจะมีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำจุดนี้ 15 นาย

ประชาชนสามารถตรวจสอบเส้นทางหลีกเลี่ยง เส้นทางลัด และติดตามความก้าวหน้าในการดำเนินงานโครงการปรับปรุงสะพานเหล็กข้ามแยก ที่กรุงเทพมหานครทำการปรับปรุงได้ที่ www.bangkok.go.th และ http://bkkbridge.homeip.net พร้อมแจ้งปัญหาอุปสรรคการเดินทางจากผลกระทบการจราจรได้ที่สายด่วน กทม.1555

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง