“โอลิเวอร์ สโตน” ร่วมกิจกรรมส่งเสริมสันติภาพในไทย 25 ม.ค.นี้ พร้อมพบ 2 ดาวรุ่งไทย “มาริโอ้”- “บี้ เดอะสตาร์”

ข่าวบันเทิง Thursday January 7, 2010 14:25 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--โอกิลวี่ พับลิค รีเลชั่นส์ เวิลด์วายด์ ผู้กำกับและผู้สร้างภาพยนตร์ฮอลลีวู้ดระดับตำนาน “โอลิเวอร์ สโตน” เยือนไทย 25 มกราคม 2553 นี้ เพื่อร่วมสร้างสันติภาพในโครงการ “สานสัมพันธ์สู่สันติวัฒนธรรม” ครั้งที่ 3 ในภูมิภาคอาเซียนตามคำเชิญของมูลนิธิสันติภาพนานาชาติ พร้อมพบ 2 ดารา-นักร้องดาวรุ่งไทย “มาริโอ้ เมาเร่อ” และ “บี้ เดอะสตาร์” โอลิเวอร์ สโตน จะมาพบกับนักเรียนที่โรงเรียนนานาชาติแห่งใหม่ (NIST) ในวันที่ 25 มกราคม เวลา 10.00 น. ก่อนจะแสดงปาฐกถาพิเศษที่สโมสรผู้สื่อข่าวต่างประเทศ เวลา 20.00 น. ในหัวข้อ “การสร้างภาพยนตร์กับการสร้างสันติภาพ” โอลิเวอร์ สโตน เป็นผู้กำกับ ผู้เขียนบทและผู้สร้างภาพยนตร์ชื่อดังระดับตำนานแห่งฮอลลีวู้ด ซึ่งได้รับรางวัลออสการ์มาแล้วถึง 3 ตัว จากภาพยนตร์เรื่อง Platoon, Born on the Fourth of July ซึ่งทั้งสองเรื่องเป็นเรื่องเกี่ยวกับสงครามเวียดนาม และจากเรื่อง Midnight Express ผลงานล่าสุดของเขาได้แก่ JFK, Natural Born Killers, Nixon, Alexander, World Trade Center และ W. และเพิ่งจะปิดกล้อง Wall Street 2 ที่สร้างร่วมกับไมเคิล ดักลาสไปหมาดๆ พร้อมจะฉายในเดือนเมษายนนี้ นอกจากนี้ เขายังได้ร่วมงานกับนักแสดงชั้นนำระดับโลกมากมาย อาทิ นิโคลาส เคจ, ทอม ครูซ, แอนโธนี ฮอปกินส์, แองเจลินา โจลี และ อาร์โนลด์ ชวาสเนกเกอร์ กิจกรรม “สานสัมพันธ์สู่สันติวัฒนธรรม” ครั้งที่ 3 ในภูมิภาคอาเซียน เป็นกิจกรรมต่อเนื่องในโครงการสานสัมพันธ์สู่สันติวัฒนธรรม ซึ่งมูลนิธิสันติภาพจัดมาแล้วกว่า 350 ครั้งตั้งแต่ปี 2546 เป็นต้นมาในประเทศไทย ฟิลิปปินส์ และมาเลเซีย โดยมีผู้ที่ได้รับรางวัลโนเบลถึง 35 คน และผู้มีชื่อเสียงในสาขาวิชาต่างๆ และศิลปินระดับโลกอีก 14 คนมาร่วมกิจกรรม อาทิ ดร. ฮาน บลิกซ์, แจ็คกี้ ชาน,สาธุคุณเจสซี แจ็คสัน, วาเนสซ่า เมย์, เจสซี นอร์แมน และ ดร. เจมส์ โลเฟนซอห์น ซึ่งทุกท่านที่มาร่วมกิจกรรมต่างก็มุ่งมั่นในการสนับสนุนการศึกษาอย่างต่อเนื่องเพื่อให้เป็นรากฐานสำคัญในการสร้างสันติภาพต่อไป ในการจัดกิจกรรมต่างๆ ทางมูลนิธิฯ ได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถเสด็จฯ มาทรงเปิดงาน และพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จฯ มาทรงร่วมกิจกรรมด้วย ตลอดระยะเวลา 6 ปีที่ผ่านมา มีผู้เข้าร่วมกิจกรรมนี้แล้วถึงกว่า 120,000 ราย ทั้งนี้นายอานันท์ ปันยารชุน อดีตนายกรัฐมนตรี ก็ได้ให้เกียรติมาเป็นประธานฝ่ายไทยของโครงการ “สานสัมพันธ์สู่สันติวัฒนธรรม” กิจกรรมต่างๆ ในครั้งนี้ เป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรม “สานสัมพันธ์สู่สันติวัฒนธรรม” ครั้งที่ 3 ในภูมิภาคอาเซียน ซึ่งประกอบด้วยกิจกรรมต่างๆ กว่า 50 ครั้งที่จัดขึ้นในประเทศไทยและกัมพูชาตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2552 — เมษายน 2553 โดยมีผู้ที่ได้รับรางวัลโนเบลมาร่วมงาน อาทิ ประธานาธิบดีโฮเซ่ รามอส-ฮอร์ตา แห่งติมอร์ตะวันออกและผู้ได้รับรางวัลโนเบลสาขาสันติภาพ ตลอดจนผู้ที่ได้รับรางวัลโนเบลสาขาเศรษฐศาสตร์ ฟิสิกส์ เคมี และการแพทย์ สำหรับในปีนี้ แจ็คกี้ ชาน นักแสดงชื่อดังชาวฮ่องกง และนักเปียโนระดับโลก วลาดิมีร์ แอชเคนาซี ก็มาร่วมงานด้วย หลังจากร่วมกิจกรรม “สานสัมพันธ์สู่สันติวัฒนธรรม” ในประเทศไทยแล้ว โอลิเวอร์ สโตน จะเดินทางต่อไปยังประเทศกัมพูชา เพื่อแสดงปาฐกถาที่โรงเรียนนานาชาติแห่งกรุงพนมเปญ และมหาวิทยาลัยแห่งกัมพูชาซึ่งจะมอบปริญญาดุษฎีบัณฑิตกิติมศักดิ์ให้แก่โอลิเวอร์ สโตนด้วย ผู้ที่สนใจสามารถเรียกดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการ “สานสัมพันธ์สู่สันติวัฒนธรรม” ได้ที่เว็บไซต์ www.peace-foundation.net รายละเอียดเพิ่มเติม : www.peace-foundation.net สุภาภรณ์ แบร์ทร็องด์ มูลนิธิสันติภาพนานาชาติ โทร. 0 2267 3177 อีเมล์ office@peace-foundation.net กนกจันทน์ พัฒนพิชัย บริษัท โอกิลวี่ พับลิค รีเลชั่นส์ เวิลด์วายด์ จำกัด โทร. 0 2205 6649 อีเมล์ Kanokchan.patanapichai@ogilvy.com