สสวท.ผนึกกำลังนักวิทยาศาสตร์โลก เติมความรู้ครูวิทย์ไทย มุ่งเพิ่มศักยภาพงานวิจัยนักเรียนด้านภูมิอากาศและสิ่งแวดล้อม

ข่าวทั่วไป Wednesday January 13, 2010 16:59 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--13 ม.ค.--สสวท. สถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.) โดยโครงการ GLOBE (Global Learning and Observations to Benefit the Environment ) จัดประชุมเชิงปฏิบัติการ “การวิจัยด้านการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศโดยใช้กระบวนการสืบเสาะหาความรู้” ( Sciencetific Inquiry-based Learning Approch)ให้กับครูในโครงการ GLOBE เพื่อให้นักเรียนเข้าใจการวิจัยด้านการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศผ่านกระบวนการสืบเสาะหาความรู้ด้านวิทยาศาสตร์ สามารถศึกษา แปรผลข้อมูล ทำการวิเคราะห์คุณภาพอากาศและการเปลี่ยนแปลงของภูมิอากาศในงานวิจัยของนักเรียนได้ ในภาพ Dr. David R. Brooks ผู้อำนวยการ สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์โลกทั้งระบบและการศึกษา สหรัฐอเมริกา กำลังให้คำแนะนำแก่ครูผู้เข้าอบรมในการวิเคราะห์และแปรผลข้อมูลคุณภาพอากาศจากข้อมูลพื้นฐานของอากาศในกรุงเทพมหานคร