ศิลปินแห่งชาติ-ศิลปินร่วมสมัยสดุดี “เพลงรักนิรันดร สุนทราภรณ์ 100 ปี”

ข่าวบันเทิง Friday January 22, 2010 14:43 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 ม.ค.--เมโทรแผ่นเสียง-เทป เป็นอีกหนึ่งหน้าประวัติศาสตร์ที่วงการเพลงไทยต้องจารึกไว้เมื่อประมาณ 15 ปีที่แล้ว ศิลปินแห่งชาติอย่าง อย่าง ชรินทร์ นันทนาคร, สุเทพ วงศ์กำแหง, สวลี ผกาพันธุ์ และศิลปินดังระดับแถวหน้าของวงการเพลงไทยอย่าง ธานินทร์ อินทรเทพ, วินัย พันธุรักษ์, ทิพย์วรรณ ปิ่นภิบาล, ทนงศักดิ์ ภักดีเทวา, อังศณา ช้างเศวต ได้นำผลงานเพลงของ สุนทราภรณ์มาขับร้องใหม่ซึ่งเคยได้รับคำวิจารณ์ว่าเป็นช่วงเวลาที่ศิลปินทุกท่านมีคุณภาพน้ำเสียงดีเยี่ยมและถ่ายทอดความหมายของเพลงสุนทราภรณ์ได้อย่างไม่มีที่ติ และเพื่อฉลอง 100 ปีชาตกาลครูเอื้อ สุนทรสนาน ในปี 2553 บริษัท เมโทรแผ่นเสียง-เทป (1981) จำกัด จึงรีมาสเตอร์ผลงานเพลงชุดดังกล่าวให้แฟนเพลงได้ฟังกันอย่างจุใจอีกครั้ง กับอัลบั้มชุด“เพลงรักนิรันดร สุนทราภรณ์ 100 ปี…ชรินทร์ นันทนาคร”และ“เพลงรักนิรันดร สุนทราภรณ์ 100 ปี...เพลงคู่” “เพลงรักนิรันดร สุนทราภรณ์ 100 ปี…ชรินทร์ นันทนาคร” ประกอบด้วยเพลง “คิดไว้ในใจ” ผลงานการประพันธ์เนื้อร้องของครูแก้ว อัจฉริยะกุล และทำนองโดยครูเอื้อ สุนทรสนาน เป็นเพลงรักที่ได้รับความนิยมลำดับต้นๆ ของสุนทราภรณ์ เพลงนี้สื่อถึงความรู้สึกของผู้ชายบอกรักผู้หญิงแต่ไม่มีเนื้อร้องคำไหนที่บอกว่า “รัก” สักคำ แต่เมื่อฟังแล้วทำให้จินตนาการความรู้สึกของผู้ฟังคล้อยตามและสัมผัสได้ถึงความรักของผู้ชายที่มีต่อผู้หญิงอันเป็นที่รักและยิ่งได้ชรินทร์ นันทนาคร ราชาเพลงรักอมตะ มาถ่ายทอดเพลงนี้แล้ว ท่วงทำนองลีลาการร้องในดนตรีสดใหม่ ท่านร้องเพลงนี้ออกมาได้อย่างละเมียดละไม ไพเราะจับใจเป็นอย่างยิ่ง และนอกจากนี้ยังมีเพลง บัวกลางบึง, ทาสน้ำเงิน, เสียแรงคิดถึง, ขอรักคืน, พรจุมพิต, ภูกระดึง, ลานจันทน์รัญจวน, ผู้แพ้รัก, ห้วงภวังค์, ครวญรัก, คำหอม, ดอกไม้ใกล้มือ, กลิ่นแก้ว, ศกุนตลา ฯลฯ ซีดี 2 แผ่นคู่ รวม 24 บทเพลง “เพลงรักนิรันดร สุนทราภรณ์ 100 ปี...เพลงคู่”โดยศิลปินแห่งชาตินักร้องคู่ขวัญอย่าง สุเทพ วงศ์กำแหง -สวลี ผกาพันธุ์ ร่วมร้องเพลงคู่ และศิลปินดังระดับแถวหน้าของวงการเพลงไทยอย่าง ธานินทร์ อินทรเทพ,วินัย พันธุรักษ์, ทิพย์วรรณ ปิ่นภิบาล, ทนงศักดิ์ ภักดีเทวา, อังศณา ช้างเศวต ได้ร่วมถ่ายทอดเพลงคู่ชื่อดังของสุนทราภรณ์ อาทิ เพลง สำคัญที่ใจ, ข้องจิต, ธารน้ำรัก, ดำเนินทราย, ปาริชาต, คูหาสวรรค์ ฯลฯ ซีดี 2 แผ่น รวม 24 เพลงคู่ดังที่คุ้นหู และได้รับความนิยมสูงสุด พบกับซีดีชุด “เพลงรักนิรันดร สุนทราภรณ์ 100 ปี...ชรินทร์ นันทนาคร” และ “เพลงรักนิรันดร สุนทราภรณ์ 100 ปี...เพลงคู่”วางตลาดแล้ววันนี้ ทั่วประเทศ เมโทรแผ่นเสียง-เทป จัดจำหน่าย หาซื้องานเพลงเก่าชุดอื่นๆ ได้ที่ www.metrorecords.co.th โทรศัพท์ 0-2651-1288