รายการ แฟนพันธุ์แท้ ออกอากาศวันศุกร์ที่ 31 มีนาคม 2549 สี่ทุ่ม ทางช่อง 5

ข่าวกีฬา Tuesday March 28, 2006 16:15 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 มี.ค.--เวิร์คพอยท์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์
ค้นหาสุดยอดแฟนฯ รองเท้ากีฬาตัวจริง
ผู้แข่งลงทุนยอมเปลี่ยนรองเท้าเล่นถึง 5 คู่หวังคว้าแชมป์
ถ้าพูดถึงเรื่องราวของกีฬาหลายๆ ประเภท สิ่งที่สำคัญเป็นอันดับแรกๆ ที่ต้องคำนึงถึงนั่นคือเรื่องของรองเท้านักกีฬา ด้วยความเหมาะสมกับลักษณะของกีฬาแล้วยังรวมไปถึงความสวยงาม และราคา ที่สำคัญเรื่องราวของประวัติความเป็นมาของแต่ละประเภท ซึ่งรายการ “แฟนพันธุ์แท้” ศุกร์ที่ 31 มี.ค.นี้ จะพาผู้ชมไปเจาะลึกเรื่องราวของรองเท้ากีฬาทั้งประวัติความเป็นมาของกีฬาแต่ละประเภท กับ 5 สุดยอดแฟนพันธุ์แท้รองเท้ากีฬา บางท่านมีสะสมกว่า 100 คู่ บางท่านรักและชอบมากว่า 20 ปี และได้อยู่ใกล้ชิดรองเท้ากีฬาทุกวัน รวมไปถึงพ่อค้ารองเท้าที่ขายมากว่า 6 ปี เรียกว่าแต่ละท่านนั้นรู้กันแบบไม่ธรรมดาจริงๆ เพราะเพียงแค่เริ่มเกมแรกก็ทำเอาตื่นเต้นไปตามๆ กันกับการทายชื่อรุ่นและยี่ห้อของรองเท้าที่เห็นในภาพ ต่อด้วยการทายรอยเท้าว่าเป็นรองเท้ารุ่นและยี่ห้ออะไร ซึ่งแต่ละภาพนั้นมีทั้งหนาลึกตื้น และที่เด็ดสุดเมื่อผู้เข้าแข่งขันนั้นต้องมาปิดตาคลำรองเท้าและแย่งกันกดไฟตอบ และที่ยากไม่แพ้กันกับการทายชิ้นส่วนของรองเท้า เพราะบางชิ้นเล็กมาก แต่ผู้แข่งขันแต่ละคนก็ไม่ยอมแพ้กันเลยทีเดียว โดยเฉพาะ คุณภาสกร ประมูลวงศ์ ผู้ที่รักและหลงไหลรองเท้ากีฬา ที่พกความมั่นใจมาเต็มที่ ข่มคู่ต่อสู้กลางรายการว่า “วันนี้พกรองเท้ากีฬามา 5 คู่ หวังเอามาเปลี่ยนในเกมแต่ละข้อ และจะใส่คู่ที่เตรียมมาเข้ารอบชิงให้ได้” ทำเอาผู้เข้าแข่งขันท่านอื่นถึงกับหนาวๆ ร้อนๆ ไปตามๆ กัน ว่าแต่เขาจะเข้ารอบสุดท้ายอย่างที่คุยไว้ได้หรือไม่นั้นตามลุ้นกันได้
ส่วนเรื่องของรางวัลนั้นบอกได้เลยว่าสุดยอด เพราะผู้ที่ได้เป็นสุดยอดแฟนพันธุ์แท้จะได้รับนั้นเป็นผลิตภัณฑ์รองเท้ากีฬา PUMA,Reebok,Umero ฟรี 1 ปี รวมไปถึง บริษัท Adidas มอบรองเท้ากีฬา 4 คู่ ซึ่งแต่ละคู่นั้นไม่ธรรมดา Adicolor รุ่นเดียวที่สามารถออกแบบสีรองเท้าเองได้ Adidas Tunit รุ่นที่สามารถถอดปุ่มเปลี่ยนพื้นรองเท้าได้ Adidas One รุ่นเดียวที่ฝัง ไมโครชิพที่เท้า และ Adidas Beckham ที่ทำมาพิเศษเพื่อ เดวิด เบ็คแฮม ทั่วโลกมีเพียง 723 คู่เท่านั้น ปัจจุบันราคาสูงถึง 200,000 บาท มอบให้ฟรี เรียกว่าของรางวัลที่สุดยอดแชมป์ได้ไปแต่ละรุ่น แต่ละยี่ห้อนั้น รวมมูลค่ากว่าครึ่งล้าน ว่าแต่ใครจะได้ไปครองนั้นตามลุ้นกันได้ในรายการ “แฟนพันธุ์แท้” ศุกร์ที่ 31 มี.ค.นี้ เวลา 22.30 น. ทางช่อง 5