เปิดใช้สะพานข้ามแยกพระรามสี่ปลายเดือน ม.ค. นี้ เหตุที่ล่าช้าเนื่องจากฝนตก

ข่าวทั่วไป Wednesday January 27, 2010 16:15 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 ม.ค.--กองประชาสัมพันธ์ กทม. นายจุมพล สำเภาพล ผู้อำนวยการสำนักการโยธา กทม. แจ้งว่า ตามที่กรุงเทพมหานครได้ว่าจ้างบริษัท ไออีทีแอล จำกัด เป็นผู้รับจ้างงานปรับปรุงสะพานเหล็กข้ามทางแยกถนนพระรามที่ 4 — สีลม, สุรวงศ์, สี่พระยา (ไทย—ญี่ปุ่น)นั้น ซึ่งตามแผนการดำเนินการคาดว่าจะเปิดใช้สะพานได้ในวันที่ 22 ม.ค. 53 แต่เนื่องจากในระหว่างการดำเนินการในช่วงเวลาก่อนหน้านี้มีฝนตกในบริเวณพื้นที่ก่อสร้างอย่างต่อเนื่องทุกวัน ซึ่งเป็นอุปสรรคในการปู Epoxy Asphalt, Modify Asphalt งานทาสีคันหิน และงานตีเส้นจราจรส่วนที่เหลือฝั่งขาออก จากการตรวจสอบงานของสำนักการโยธาพบว่าพื้นผิวที่จะทำการปู Epoxy Asphalt, Modify Asphalt ยังมีความชื้นสูงกว่าเกณฑ์ที่กำหนด ซึ่งทำให้ไม่สามารถดำเนินการปู Epoxy Asphalt, Modify Asphalt (ปูยาง) ต่อได้ ต้องรอจนกว่าค่าความชื้นที่วัดได้จะอยู่ในเกณฑ์ตามปกติ มิฉะนั้นอาจส่งผลต่อความเสียหายของผิวสะพานได้ จากสาเหตุดังกล่าวทำให้กำหนดเวลาในการเปิดการจราจรใช้สะพานฝั่งขาออกของสะพานไทย—ญี่ปุ่น ถูกเลื่อนออกไปอีก สำนักการโยธาได้พิจารณาในเรื่องการดำเนินงานในส่วนที่เหลือแล้ว คาดว่าจะดำเนินการแล้วเสร็จ และเปิดการจราจรได้ในวันที่ 29 ม.ค.53 เป็นต้นไป