คาร์ฟูร์ แนะเมนูจากผลไม้จานเก๋ อร่อยถูกปาก คุณภาพปลอดภัย

ข่าวทั่วไป ThaiPR.net -- อังคารที่ 2 กุมภาพันธ์ 2553 14:33:11 น.
กรุงเทพฯ--2 ก.พ.--แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์

ของว่างจานอร่อยในวันสบายๆ หากรสชาติถูกปากแล้วยังได้สุขภาพที่ปลอดภัย มั่นใจได้ในคุณภาพ ก็คงเอนจอยอีทติ้งได้แบบไม่เป็นกังวล ซึ่งล่าสุดนี้ ห้างคาร์ฟูร์ (Carrefour) ก็เอาใจคนรักสุขภาพ เปิดตัว 4 ชนิดผลไม้ล่าสุดในสินค้าวงจรคุณภาพคาร์ฟูร์ ได้แก่ แก้วมังกร, มะละกอ, สับปะรด และมะม่วงน้ำดอกไม้ โดยได้รับเกียรติจาก ฯพณฯ ธีระ วงศ์สมุทร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานในงาน พร้อมยังจัดแนะนำเมนูของว่างอร่อยๆ จาก 4 ชนิดผลไม้วงจรคุณภาพที่มีปลอดภัยจากการปนเปื้อนของสารเคมี ตั้งแต่ขั้นตอนการผลิตจนถึงมือผู้บริโภค มาปรุงเป็นอาหารคาวหวานน่าลิ้มลอง โดยสูตรเด็ดจากกูรูทำอาหารอย่าง คุณหรีด - รพีพรรณ เหลืองอร่ามรัตน์ และ มร.เดวิด ซูบาชิ ผู้จัดการพัฒนากลุ่มสินค้าประเภทอาหารสด ห้างคาร์ฟูร์ มาเผยสูตรเมนูอร่อยใหม่ ณ ห้างคาร์ฟูร์ สาชารัชดาภิเษก

เริ่มด้วย เมนูอร่อยๆ จาก คุณหรีด - รพีพรรณ เหลืองอร่ามรัตน์ ที่มาเผยสูตรอาหารจานใหม่ด้วยผลไม้ 4 ชนิดว่า “คนสมัยใหม่เดี๋ยวนี้ต้องรู้จักเลือกกิน อร่อยอย่างเดียวไม่พอ ต้องเลือกสิ่งที่มีประโยชน์ และปลอดภัยให้กับตัวเองด้วย อย่างผลไม้ต่างๆ นั้นดีต่อสุขภาพ ไม่ใช่แค่เพียงทานเป็นของหวาน แต่สามารถทำอาหารคาวสไตล์ฟิวชั่นเก๋ๆ ก็ได้ด้วย อย่างจานแรก ปอเปี๊ยะสดซอสส้มตำ ได้ยินชื่อส้มตำก็น้ำลายสอ ปอเปี๊ยะก็เป็นแบบสด ไม่มีน้ำมันจากการทอด เป็นการรวมของอร่อย 2 อย่างเข้าด้วยกัน ใส้ในของปอเปี๊ยะต้องใช้มะละกอ มะม่วง มะเขือเทศ ที่กรอบสด และถั่วแขกลวกซึ่งจะไม่เหม็นเขียว เด็ดที่สุดตรงน้ำราด ที่เป็นเครื่องส้มตำทุกอย่าง แต่เพิ่มไข่แดงลงไปด้วย แล้วปั่นรวมกันให้เนื้อเนียนละเอียด เน้นรสเปรี้ยว เค็ม เผ็ด อร่อยแซบแถมหน้าตาดูดีสำหรับปาร์ตี้ ต่อมาเป็น เมี่ยงคำแก้วมังกร เมนูนี้เหมาะมากสำหรับคุณผู้หญิง นอกจากจะไม่อ้วนแล้ว ยังได้แร่ธาตุจากใบชะพลู ที่มีธาตุเหล็กสูง ผักคะน้า มีฟอสฟอรัสสูง ซึ่งทานได้แบบไม่ต้องกลัวกลิ่นเหม็นเขียว เคล็ดลับคือต้องเลือกผักที่สดใหม่จริงๆ ทานแกล้มกับเครื่องเคียงอย่างพริกขี้หนู ขิง เม็ดมะม่วงหิมพานต์เพิ่มความมัน และแก้วมังกรหวานกรอบ ที่อุดมด้วยสารแอนตี้ออกซิเดนท์ ราดด้วยสลัดครีม รสชาติอร่อยแบบไทยปนฝรั่ง ส่วนของหวานจากสับปะรดนำมาพลิกแพลงใหม่ ไม่ทำเป็นซอสหวานราด เพราะสมัยนี้คนไม่ชอบกินหวานจัด จึงทำเป็นวาฟเฟิลสับปะรด ผสมลงไปในแป้งวาฟเฟิลเลย แต่ให้พิถีพิถันสักนิดตอนผสมแป้งสักหน่อย โดยให้ใส่น้ำเย็นเท่านั้น แป้งจะกรอบเหนียวนุ่มขึ้น ระหว่างกวนให้ตีไปทางเดียวและน้ำหนักพอดี จากนั้นจึงผสมสับปะรดปั่นละเอียดลงไปทันที อย่าทิ้งแป้งไว้นาน โดยใส่ประมาณเกือบครึ่งของจำนวนแป้ง แล้วใส่ลงพิมพ์ทันที จะได้ทานแบบสดใหม่ หอมกลิ่นสับปะรด”

ส่วน มร.เดวิด ซูบาชิ ผู้เทรนเจ้าหน้าที่เบเกอรี่และของสดกว่า 480 คน ของห้างคาร์ฟูร์ เผยถึงเคล็ด (ไม่) ลับ ในการทำฟรุตทาร์ตว่า “การทำฟรุตทาร์ตให้อร่อย นุ่มลิ้นนั้น ทำได้ไม่ยาก พื้นฐานต้องดีก่อน คือ เริ่มจากตัวแป้งของทาร์ตต้องกรอบ และไม่หวานเกินไป เวลาผสมเนย และน้ำตาล ต้องผสมให้แป้งมีลักษณะเหมือนเนื้อทราย จึงใส่ไข่ และการผสมส่วนผสมทั้ง 3 อย่างนั้น อย่าตีนานจนเกินไป เนื้อครีมต้องเนียนนุ่ม ละมุนลิ้น สำหรับการเลือกสรรผลไม้ที่มาตกแต่งหน้าของทาร์ตต้องเลือกผลไม้ที่สดใหม่ คุณภาพดี และรสชาติไม่เปรี้ยวเกินไป ปิดท้ายด้วย การทาแอปพริคอต เจล หรือเจลผลไม้ บนผลไม้อีกครั้ง เพื่อป้องกันผลไม้ดำ และแห้ง”

เลือกของอร่อยให้ตัวเอง อย่าลืมใส่ใจด้านสุขอนามัย และความปลอดภัยของอาหารควบคู่กัน หรือเลือกชม ชิม ช้อป สินค้าวงจรคุณภาพคาร์ฟูร์หรือ CQL (Carrefour Quality Line) ที่สด สะอาด ปลอดภัย และรสชาติดี ที่มีให้เลือกกว่า 100 รายการที่ห้างคาร์ฟูร์ทุกสาขา

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง