ไปรษณีย์ไทยรับปีขาลทองฉลองตรุษสุดมงคล คอลเลคชั่นแสตมป์ชุด “ฮก ลก ซิ่ว” บันดาลโชคลาภ

ข่าวทั่วไป Thursday February 4, 2010 13:58 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--4 ก.พ.--ไปรษณีย์ไทย ไปรษณีย์ไทยร่วมฉลองตรุษจีนปีเสือดุด้วยแสตมป์ชุด 3 เซียน “ฮก ลก ซิ่ว” สุดยอดมหามงคลแห่งการอวยพรให้ประสบโชคลาภอายุยืน พร้อมสิ่งสะสมพิเศษซองวันแรกจำหน่ายสไตล์อั่งเปา แผ่นชีทที่ระลึก และแพคพิเศษ จำหน่ายพร้อมกันทั่วประเทศ 8 กุมภาฯนี้ นางสาวอานุสรา จิตต์มิตรภาพ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานตลาดและพัฒนาธุรกิจ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) เปิดเผยว่า หลังจากที่ไปรษณีย์ไทยเคยจัดสร้างแสตมป์เทศกาลตรุษจีนขึ้นเป็นครั้งแรกเมื่อปี 2551 ได้รับเสียงเรียกร้องจากบรรดานักสะสมและชาวไทยเชื้อสายจีนจำนวนมากที่ต้องการแสตมป์ชุดตรุษจีนอีก ไปรษณีย์ไทยจึงได้จัดสร้างตราไปรษณียากร ชุด ฮก ลก ซิ่ว เทพเจ้าแห่งสิริมงคลของชาวจีนทั่วทั้งโลก กำหนดออกจำหน่ายในวันที่ 8 ก.พ. ศกนี้ เพื่อต้อนรับเทศกาลตรุษจีนปีนี้โดยเฉพาะ “การเลือกเทพเจ้า ฮก ลก ซิ่ว เป็นต้นแบบของแสตมป์ เนื่องจากความเชื่อของชาวจีนที่ว่า เทพทั้ง 3 องค์เป็นตัวแทนของ บุญวาสนา โชคลาภ และความมีอายุยืน ดังนั้น การมอบสิ่งแทนองค์เทพทั้ง 3 จึงเปรียบเสมือนการอำนวยพรที่เป็นสุดยอดมหามงคลต้อนรับการเริ่มต้นปีใหม่” ตราไปรษณียากรชุด ฮก ลก ซิ่ว ราคาชุดละ 15 บาท (3 แบบ ๆ ละ 5 บาท เต็มแผ่นเฉพาะแบบ 10 ดวง แผ่นละ 50 บาท) เป็นภาพเทพเจ้าแต่ละองค์ พร้อมด้วยแผ่นชีทที่ระลึก 24 บาท และซองวันแรกจำหน่าย 25 บาท นอกจากนี้ ยังมีแพคพิเศษประกอบด้วยซองอั่งเปาบรรจุบัตรข้อความอวยพร พร้อมแสตมป์และแผ่นชีทที่ระลึก ราคา 80 บาท และชุดซองอั่งเปา (10 ซอง) 30 บาท หาซื้อได้ที่ไปรษณีย์ทุกแห่ง ตั้งแต่วันที่ 8 กุมภาพันธ์ศกนี้เป็นต้นไป สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ ฝ่ายตลาดตราไปรษณียากร โทร. 0 2831 3856 และศูนย์บริการลูกค้า 1545