รมว.ไอซีที ร่วมงาน Mobile World Congress พร้อมเปิดตัว ICT Network

ข่าวทั่วไป Thursday February 4, 2010 17:01 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--4 ก.พ.--รมว.ไอซีที ร้อยตรีหญิงระนองรักษ์ สุวรรณฉวี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร เปิดเผยว่า ในระหว่างวันที่ 13-17 กุมภาพันธ์ 2553 นี้จะเดินทางไปเมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน ตามคำเชิญของสมาคม GSM Association เพื่อเข้าร่วมงาน Mobile World Congress ซึ่งเป็นงานแสดงเทคโนโลยีใหม่ๆ จากประเทศต่างๆ ทั่วโลก “งานดังกล่าวเป็นงานที่มีการรวบรวมเทคโนโลยีด้านการสื่อสารใหม่ๆ และทันสมัยจากประเทศต่างๆ ทั่วทุกมุมโลกมาจัดแสดง จึงเป็นงานที่หน่วยงานและองค์กรทั้งจากภาครัฐและเอกชนของไทยควรหาโอกาสเข้าเยี่ยมชม เพื่อจะได้นำความรู้และเทคโนโลยีที่ทันสมัยเหล่านั้นกลับมาใช้ประโยชน์ในการพัฒนาประเทศต่อไป” ร้อยตรีหญิงระนองรักษ์ กล่าว สำหรับกำหนดการปฏิบัติภารกิจในประเทศสเปนนั้น หลังจากเดินทางไปถึงจะมีการพบปะหารือกับภาคเอกชน จากนั้น จะเข้าร่วมพิธีเปิดงาน Mobile World Congress ที่จัดขึ้นในระหว่างวันที่ 15-18 กุมภาพันธ์ 2553 และจะใช้โอกาสนี้ทำการเปิดตัวสถานีโทรทัศน์ ICT Network ที่กระทรวงฯ และหน่วยงานในสังกัดได้ร่วมมือกับสมาคมธุรกิจและภาคเอกชนจัดทำขึ้น เพื่อนำเสนอรายการด้านวิชาการเกี่ยวกับเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารในหลากหลายรูปแบบที่ประชาชนเข้าถึงได้ ด้วยการถ่ายทอดสดการจัดงาน Mobile World Congress มาจากประเทศสเปน สถานีโทรทัศน์ ICT Network หรือ ช่องทีวีไอทีนี้ จะเผยแพร่ผ่าน 3 ช่องทาง คือ ทางอินเทอร์เน็ตผ่านเว็บไซต์ www.ictnetwork.go.th ทางช่องทีวีดาวเทียม และเคเบิลทีวีผ่านช่องสัญญาณดาวเทียมของ บมจ.กสท โทรคมนาคม โดยใช้งบประมาณ 20 ล้านบาท รวมทั้งใช้ สตูดิโอ ของ บมจ.ทีโอที ซึ่งมีกระทรวงไอซีทีและสำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) เป็นผู้สนับสนุนด้านข้อมูลสำหรับเผยแพร่ออกอากาศ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 021416747 MICT