กรมทรัพยากรน้ำบาดาลจัดประชุมติดตามความก้าวหน้า โครงการจัดทำแผนบูรณาการน้ำบาดาลร่วมกับน้ำผิวดินทั่วประเทศ

ข่าวทั่วไป Friday February 5, 2010 17:00 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--5 ก.พ.--กรมทรัพยากรน้ำบาดาล วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2553 กรมทรัพยากรน้ำบาดาลจัดการประชุมรายงาน ผลความก้าวหน้าในการดำเนินงาน โครงการจัดทำแผนบูรณาการน้ำบาดาลร่วมกับน้ำผิวดิน ทั่วประเทศ และนำร่องการจัดการทรัพยากรน้ำบาดาลร่วมกับน้ำผิวดิน โดยมี นายปราณีต ร้อยบาง รองอธิบดีกรมทรัพยากรน้ำบาดาล เป็นประธานการประชุม ร่วมด้วยนายชัยพร ศิริพรไพบูลย์ ผู้อำนวยการสำนักอนุรักษ์และฟื้นฟูทรัพยากรน้ำบาดาล บริษัทที่ปรึกษาโครงการ และคณะทำงาน ณ ห้องประชุมชั้น 5 อาคารกรมทรัพยากรน้ำบาดาล ซึ่งในที่ประชุมได้มีการนำเสนอแผนการดำเนินงานของกลุ่มบริษัทที่ปรึกษา แผนงานระดับจังหวัด ภาพรวมผลการดำเนินงาน และ การนำเสนอพื้นที่นำร่องการจัดการทรัพยากรน้ำบาดาลร่วมกับน้ำผิวดิน นอกจากนี้ ในวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2553 กรมทรัพยากรน้ำบาดาล ยังได้ร่วมกับ บริษัท วอเตอร์ รีซอร์ช เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด จัดการประชุมเผยแพร่ผลการจัดทำภาพรวมในเบื้องต้น การบริหารจัดการและพัฒนาทรัพยากรน้ำบาดาลร่วมกับน้ำผิวดิน และจัดให้มีการรับฟัง ความคิดเห็นโครงการจัดทำแผนบูรณาการน้ำบาดาลร่วมกับน้ำผิวดินพื้นที่ภาคกลางและ ภาคตะวันออก ณ โรงแรมมิราเคิล เกรนด์ คอนเวนชั่น กรุงเทพฯ โดยมีผู้แทนจากองค์กรต่าง ๆ ทั้งภาครัฐ และภาคเอกชนที่เกี่ยวข้อง ร่วมถึงผู้มีส่วนได้ส่วนเสียด้านการใช้ทรัพยากรธรรมชาติทั่วไป ผู้แทนคณะกรรมาธิการสภาผู้แทนราษฎร และวุฒิสภา ผู้แทนคณะกรรมการลุ่มน้ำต่าง ๆ องค์การบริหารส่วนท้องถิ่น ผู้แทนจังหวัดต่าง ๆ ในพื้นที่ศึกษา และภาคสื่อมวลชน ร่วมประชุม กว่า 100 คน เพื่อรับทราบภาพรวมเบื้องต้นของการบริหารจัดการและพัฒนาทรัพยากรน้ำบาดาล ร่วมกับน้ำผิวดิน พร้อมรับฟังความคิดเห็น ตลอดจนข้อเสนอแนะของผู้ร่วมประชุม