เครือสหวิริยาเพิ่มประสิทธิภาพรถขนส่งสินค้า ก้าวสู่บริษัทพลังงานสะอาด โดยนำเอ็นจีวีแทนดีเซล

ข่าวทั่วไป Friday February 19, 2010 16:51 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 ก.พ.--เครือสหวิริยา ไลน์ ทรานสปอร์ต บริษัทขนส่งสินค้าเหล็กเครือสหวิริยา หนึ่งในกลุ่มธุรกิจเหล็กเครือสหวิริยา ปรับระบบรถขนส่งสินค้า ก้าวสู่คลีนเอ็นเออร์จี (Clean Energy) ธุรกิจพลังงานสะอาด โดยเปลี่ยนจากการใช้น้ำมันดีเซลเป็นระบบก๊าซเอ็นจีวี คาดการณ์ปี 2554 ดำเนินการได้หมดทั้งระบบ สอดคล้องนโยบายดูแลสิ่งแวดล้อมของอุตสาหกรรมเหล็กเครือสหวิริยา ผู้บริหารบริษัท ไลน์ ทรานสปอร์ต จำกัด ในฐานะบริษัทที่ดูแลด้านการขนส่งสินค้าเหล็กทุกชนิดในอำเภอบางสะพาน (สายสั้น) จัดการเพิ่มประสิทธิภาพรถขนส่งสินค้าเหล็กให้สอดคล้องกับนโยบายดูแลสิ่งแวดล้อมของเครือสหวิริยา โดยนำรถขนส่งระบบก๊าซเอ็นจีวี (NGV Truck) เข้ามาแทนรถขนส่งที่ใช้น้ำมันดีเซล พร้อมพัฒนางานด้านขนส่งให้เป็นสายยาว ด้วยการวิ่งส่งสินค้าให้ลูกค้าตามจังหวัดต่างๆ ด้วย ซึ่งนายชานันท์ ดวงจินดา กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไลน์ ทรานสปอร์ต จำกัด กล่าวว่า “ปัจจุบันการขนส่งสินค้าเหล็กให้กับบริษัทในเครือสหวิริยาและลูกค้านอกเครือฯ ได้มีปริมาณมากขึ้น บริษัทจึงได้เพิ่มประสิทธิภาพรถขนส่งสินค้าครั้งใหญ่ ด้วยการนำรถขนส่งระบบเอ็นจีวีเข้ามาใช้แทนรถขนส่งที่ใช้น้ำมันดีเซล โดยขณะนี้ได้สั่งซื้อรถขนส่งระบบเอ็นจีวีและนำเข้ามาประจำการจำนวนหนึ่งแล้ว คาดว่าจะสามารถเพิ่มจำนวนได้อีกอย่างน้อย 20 คัน ภายในไตรมาส 2 ของปีนี้ เพื่อให้เกิดการใช้งานที่มีประสิทธิภาพ และส่งผลกระทบต่อชุมชนน้อยที่สุด ซึ่งก็สอดคล้องกับนโยบายดูแลด้านสิ่งแวดล้อมของเครือสหวิริยา และตั้งเป้าว่าในปี 2554 ที่จะถึง รถบรรทุกทั้งหมดที่รับงานของเครือสหวิริยา ซึ่งรวมถึงรถบริษัทจ้างเหมาภายนอกจะต้องเป็นรถที่ใช้ระบบเอ็นจีวี เนื่องจากประสิทธิภาพของเครื่องยนต์ระบบเอ็นจีวี จะลดปริมาณมลพิษไอเสีย ลดมลภาวะทางเสียงได้ดี ทำให้ช่วยลดภาวะโลกร้อน นับว่าเป็นอีกหนึ่งก้าวของบริษัท ไลน์ ทรานสปอร์ต จำกัด ที่ได้ดำเนินโครงการพลังงานสะอาดร่วมกับทุกอุตสาหกรรมเหล็กในเครือสหวิริยา ที่เดินหน้าเรื่องรักษ์สิ่งแวดล้อมอย่างเต็มที่” นายชานันท์ กล่าว สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 0 2285 3101 - 10 # 601-603 ทีมสื่อสารเครือสหวิริยา