การบินไทยปรับเปลี่ยนตารางการบินประจำฤดูร้อน เริ่ม 28 มีนาคม 2553 เป็นต้นไป

ข่าวท่องเที่ยว Monday February 22, 2010 12:31 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 ก.พ.--การบินไทย บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ปรับตารางการบินประจำฤดูร้อน ประจำปี 2553 เริ่มตั้งแต่ วันที่ 28 มีนาคม 2553 เป็นต้นไป นายปิยสวัสดิ์ อัมระนันทน์ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า การบินไทยได้ปรับเปลี่ยนเที่ยวบินในตารางการบินประจำภาคฤดูร้อนปี 2553 เพื่อให้สอดคล้องกับปริมาณการสำรองที่นั่งและการเดินทางของผู้โดยสาร ตั้งแต่วันที่ 28 มีนาคม - 30 ตุลาคม 2553 ดังนี้ เส้นทางบินระหว่างประเทศ 1. กลับมาทำการบิน เส้นทางไป-กลับ กรุงเทพฯ - โจฮันเนสเบิร์ก สัปดาห์ละ 4 เที่ยวบิน เริ่มตั้งแต่ 17 พฤษภาคม 2553 เป็นต้นไป 2. ลดเที่ยวบินเส้นทางไป-กลับ กรุงเทพฯ-ออสโล จากเดิมสัปดาห์ละ 7 เที่ยวบิน เหลือ 5 เที่ยวบิน 3. ลดเที่ยวบินเส้นทางไป-กลับ กรุงเทพฯ-มอสโคว์ จากเดิมสัปดาห์ละ 4 เที่ยวบิน เหลือ 3 เที่ยวบิน 4. ปรับเส้นทางบินจากเดิม เส้นทาง ฮ่องกง — ภูเก็ต — กรุงเทพฯ เป็นเส้นทาง ฮ่องกง — ภูเก็ต 5. ปรับเส้นทางบินจากเดิมเส้นทางไป-กลับ กรุงเทพฯ -ฮ่องกง- ไทเป เป็นเส้นทางไป-กลับ กรุงเทพฯ- ฮ่องกง 6. ปรับเส้นทางบินจากเดิมเส้นทางไป-กลับ กรุงเทพฯ-มะนิลา-โอซาก้า เป็นเส้นทางไป-กลับ กรุงเทพฯ - มะนิลา 7. ยกเลิกเส้นทางบินไป — กลับ กรุงเทพฯ - คูเวต เส้นทางบินภายในประเทศ ตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม 2553 เป็นต้นไป การบินไทย จะร่วมมือกับสายการบินนกแอร์ ทำการบินร่วม (Codeshare) ใน 3 เส้นทางภายในประเทศ ได้แก่ เส้นทางไป-กลับ กรุงเทพฯ (ดอนเมือง) - พิษณุโลก กรุงเทพฯ (ดอนเมือง) - อุบลราชธานี และเชียงใหม่ — แม่ฮ่องสอน ในจำนวนเที่ยวบินเท่าเดิม คือ วันละ 2 เที่ยวบิน และการบินไทย ยังคงบินเส้นทางไป - กลับ กรุงเทพฯ (สนามบินสุวรรณภูมิ) - อุบลราชธานี วันละ 1 เที่ยวบิน ทั้งนี้ ผู้โดยสารสามารถดูข้อมูลเกี่ยวกับตารางบินและสำรองที่นั่ง ได้ที่เว็บไซต์ www.thaiairways.com หรือ THAI contact center หมายเลขโทรศัพท์ 02-356-1111 ตลอด 24 ชั่วโมง รวมทั้งตัวแทนจำหน่ายบัตรโดยสารของการบินไทยทุกแห่ง