ฮ่องกง แอร์ไลนส์สั่งซื้อเครื่องบินแอร์บัส เอ330-200 พร้อมกัน 6 ลำ เตรียมพร้อมเพื่อขยายเส้นทางการบินระหว่างประเทศ

ข่าวท่องเที่ยว Monday February 22, 2010 14:53 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 ก.พ.--โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์ สายการบินฮ่องกง แอร์ไลนส์เมื่อเร็วๆนี้ทำการเซ็นต์สัญญากับแอร์บัสในการสั่งซื้อเครื่องบินแอร์บัส เอ330-200 จำนวน 6 ลำ ทำให้ยอดคำสั่งซื้อของสายการบินในการสั่งซื้อเครื่องบินเอ330 เพิ่มเป็นจำนวน 23 ลำ โดยฮ่องกง แอร์ไลนส์จะนำเอ 330-200 ไปให้บริการในเส้นทางการบินในภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิค ตลอดจนภูมิภาคตะวันออกกลางและยุโรป "เอ330-200 เป็นเครื่องบินที่เหมาะสมสำหรับรแผนการณ์บินระยะกลางและไกลของเรา และยังเหมาะสมกับการรองรับผู้โดยสารของเรา “ยาง เจียน ฮง” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินฮ่องกง แอร์ไลนส์กล่าว "ด้วยการเพิ่มเครื่องบิน เอ330-200 สู่ฝูงบินของเรา เราเชื่อมั่นว่าจะเป็นการช่วยสร้างมาตรฐานสำหรับการบริการและความสะดวกสบายที่จะช่วยพัฒนาสายการบินของเราให้เป็นสายการบินระดับโลกอันใกล้นี้ได้” "คำสั่งซื้อของสายการบินฮ่องกง แอร์ไลนส์นี้ยิ่งเป็นการเน้นให้เห็นถึงความนิยมของเอ330 ว่าเป็นเครื่องบินที่เหมาะสมกับสายการบินต่างๆทั่วโลก จอห์น เลสลีย์ หัวหน้าฝ่ายบริการปฏิบัติการลูกค้าของแอร์บัสกล่าว "เอ 330 ยังคงเป็นเครื่องบินที่ทรงประสิทธิภาพในเครื่องบินขนาดเดียวกันที่ทำการบินอยู่ในปัจจุบันด้วยความสามารถในการช่วยทำให้สายการบินต่างๆได้รับผลประโยชน์สูงสุดในการดำเนินการ" เริ่มก่อตั้งเมื่อปีพ.ศ. 2549 ปัจจุบัน ฮ่องกง แอร์ไลนส์ทำการบินจากฮ่องกงไปยังเมืองต่างๆในประเทศจีนและเมืองต่างๆในภูมิภาคเอเชีย นอกจากนั้น เอ330 นั้นฮ่องกง แอร์ไลนส์ยังสั่งซื้อเครื่องบินทางเดินเดี่ยวอย่างเอ 320 อีกจำนวน 30 ลำอีกด้วย เอ330 ปัจจุบันเป็นเครื่องบินลำตัวกว้างที่เป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายที่สุด โดยปัจจุบันแอร์บัสมีคำสั่งซื้อมากกว่า 1050 คำสั่ง สำหรับเอ330 นในแต่ละแบบ โดยปัจจุบันมีเครื่องบิน เอ330 กว่า 660 ลำที่ได้ทำการส่งมอบไปยังสายการบินต่างๆแล้ว 70 สายการบินทั่วโลก ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับสื่อมวลชน กรุณาติดต่อ: เดชาวุธ วุฒิศิลป์ + 66 2 260 5820 ต่อ 120