บินสบาย จ่ายสะดวกทั่วไทย เพิ่มช่องทางชำระค่าบัตรโดยสาร ภายในประเทศของการบินไทยผ่านเอทีเอ็มของ TMB

ข่าวท่องเที่ยว Wednesday February 24, 2010 10:15 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 ก.พ.--การบินไทย บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ ธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน) หรือ TMB ขยายช่องทางการชำระเงินค่าบัตรโดยสารภายในประเทศ ผ่านบริการบัตรเอทีเอ็มและบัตรเดบิตที่ตู้เอทีเอ็มของ TMB เพื่อเพิ่มความสะดวกให้ลูกค้า พร้อมใช้สลิปเอทีเอ็มหรือเบอร์โทรศัพท์สำหรับเช็คอิน นายดนุช บุนนาค ผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายวางแผนการตลาดและบริหารรายได้ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า การบินไทยคำนึงถึงการเพิ่มความสะดวกสบายให้แก่ผู้โดยสารในทุกๆ ด้านมาโดยตลอด โดยเมื่อปี 2551 ที่ผ่านมา การบินไทยได้เปิดตัวบริการใหม่ “บินสบาย จ่ายสะดวกทั่วไทย” เพื่อเพิ่มช่องทางในการชำระค่าบัตรโดยสารเส้นทางภายในประเทศของการบินไทย ซึ่งประสบความสำเร็จและได้รับการตอบรับอย่างดีจากผู้โดยสารเป็นอย่างมาก โดยล่าสุดได้จับมือกับ TMB เพื่อเปิดตัวบริการใหม่ “บินสบาย จ่ายสะดวกทั่วไทย” ผ่านเครื่อง ATM ของ TMB ซึ่งนอกจากจะเป็นการเพิ่มความสะดวกสบายในการชำระเงินให้แก่ผู้โดยสาร ยังประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายในการเดินทางมาชำระค่าบัตรโดยสารอีกด้วย นายปิติ ตัณฑเกษม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธุรกิจขนาดใหญ่ TMB กล่าวว่าความร่วมมือกับการบินไทยในครั้งนี้ จะทำให้ผู้โดยสารได้รับความสะดวกจากการใช้บริการบัตรเอทีเอ็มและบัตรเดบิตที่ตู้ATMของ TMB ซึ่งมีมากกว่า 2,000 ตู้ทั่วประเทศตลอด 24 ชั่วโมง ด้วยค่าธรรมเนียมในการทำรายการต่อ 1 ครั้ง คิดอัตราคงที่เพียง 20 บาท ทั่วประเทศ ซึ่งประหยัดกว่าการโอนเงินข้ามจังหวัดทั่วไป โดยมีขั้นตอนง่ายๆ สำหรับผู้โดยสารการบินไทยและลูกค้าผู้ถือบัตรเอทีเอ็มของ TMB เพียงทำการสำรองที่นั่งผ่าน THAI Contact Center หมายเลขโทรศัพท์ 0-2356-1111 หรือสมาชิกรายการสะสมไมล์ รอยัล ออร์คิด พลัส ทำการสำรองที่นั่งบัตรโดยสารรางวัลเส้นทางภายในประเทศผ่านเว็บไซต์ www.thaiairways.com/rop โดยจะได้รับหมายเลข Pay Code 12 หลัก เมื่อแจ้งความจำนงในการชำระบัตรโดยสารผ่านเครื่องเอทีเอ็ม ของ TMB ภายหลังทำรายการชำระเงินผ่านตามขั้นตอนทางหน้าจอเครื่องเอทีเอ็มของ TMB เรียบร้อยแล้ว ลูกค้าจะได้รับข้อมูลบัตรโดยสารอิเล็กทรอนิกส์ทาง SMS ผ่านโทรศัพท์มือถือ และสามารถนำสลิปเอทีเอ็มดังกล่าวมาเช็คอินและรับ Boarding Pass ได้ที่เคาน์เตอร์เช็คอินการบินไทยที่สนามบินทั่วประเทศและเดินทางขึ้นเครื่องได้ทันที ทั้งนี้ การออกบัตรโดยสารโดยผ่านการชำระเงินด้วยเครื่องเอทีเอ็ม ของ TMB ต้องชำระเงินล่วงหน้า 2 วันก่อนวันเดินทาง ลูกค้าของการบินไทยและ TMB ที่สนใจบริการชำระบัตรโดยสารผ่านบริการเอทีเอ็มของ TMB สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่ THAI Call center 0-2356-1111 หรือ TMB Phone Banking 1558 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่ : คุณอิทธิพล ช้างทิพย์ itthiph_cha@matchbox.co.th คุณอุดมลักษณ์ จิระฤทธิ์ธำรง udomluc_jir@matchbox.co.th , udomluck999@hotmail.com