ซิมเมอร์จัดงานสัมมนาการผ่าตัดเปลี่ยนข้อสะโพกและข้อเข่าเทียม

ข่าวทั่วไป Wednesday November 15, 2006 15:10 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--15 พ.ย.--ทีคิวพีอาร์
เมื่อเร็วๆนี้ บริษัท ซิมเมอร์ เมดิคัล (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมกับสมาคมออร์โธปิดิกส์แห่งประเทศไทย จัดงานประชุมทางวิชาการสำหรับแพทย์ออร์โธปิดิกส์ ในหัวข้อ “เพิ่มประสิทธิภาพสูงสุดให้กับการผ่าตัดเปลี่ยนข้อสะโพกและข้อเข่าเทียม” (Maximizing Efficiencies in Hip & Knee Arthroplasty) โดยมีผู้เชี่ยวชาญด้านการผ่าตัดเปลี่ยนข้อสะโพกและข้อเข่าเทียมให้เกียรติร่วมเป็นวิทยากรรับเชิญจากต่างประเทศ ได้แก่ ดร. เจมส์ บี สติล จากสหรัฐอเมริกา และศ.นพ.โบ นิฟบรั้นท์ จากออสเตรเลีย ร่วมด้วยวิทยากรร่วมบรรยายจากประเทศไทย ได้แก่ รศ.นพ. วัฒนชัย โรจน์วณิชย์, รศ.นพ กีรติ เจริญชลวานิช, พ.ต.อ. นพ. ธนา ธุระเจน, รศ.นพ. อารี ตนาวลี และรศ.นพ. ธไนนิธย์ โชตนภูติ
โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์ระหว่างแพทย์ออร์โธปิดิกส์ เพื่อพัฒนาเทคนิคการผ่าตัดรักษาโรคข้อเข่าและโรคข้อสะโพกเสื่อม ให้มีประสิทธิภาพสูงสุดในการรักษาผู้ป่วย แนะนำเทคนิคการผ่าตัดที่เหมาะสม และทางเลือกในการใช้ข้อเทียมเพื่อรักษาผู้ป่วยโรคข้อเสื่อม นอกจากนี้ บริษัท ซิมเมอร์ เมดิคัล (ประเทศไทย) จำกัด ได้เผยเกี่ยวกับข้อเข่าเทียมรุ่นใหม่ ซึ่งได้รับการพัฒนาขึ้นเพื่อผู้ป่วยโรคข้อเสื่อมเพศหญิง โดยแสดงให้เห็นถึงความแตกต่างระหว่างโครงสร้างกระดูกของเพศหญิง และเพศชาย ข้อเข่าเทียมรุ่นใหม่ “Zimmer Gender Knee” ซึ่งข้อเข่าเทียมรุ่นนี้จะมีรูปร่างที่เหมาะสมสำหรับเพศหญิง ซึ่งทางบริษัทฯมีโครงการจะส่งผลิตภัณฑ์เข้าสู่ตลาดใน ไตรมาสที่ 2 ของปี 2550 ซึ่งคาดว่าจะได้รับความสนใจจากผู้ป่วยโรคข้อเสื่อมที่เป็นผู้หญิงเป็นอย่างมาก
คำบรรยายภาพ: (จากซ้าย) รศ.นพ. อารี ตนาวลี, รศ.นพ. วัฒนชัย โรจน์วณิชย์, ศ.นพ.โบ นิฟบรั้นท์, รศ.นพ. กีรติ เจริญชลวานิช, นพ. เจมส์ บี สติล จากสหรัฐ อเมริกา และคุณประสิทธิ์ อัศวเวทวุฒิ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ซิมเมอร์ เมดิคัล (ประเทศไทย) จำกัด
สอบถามรายละเอียด หรือต้องการภาพที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม กรุณาติดต่อที่:
คุณฤทัยวรรณ ตันวงษ์วานบริษัท ทีคิวพีอาร์ (ประเทศไทย) จำกัด โทร. 0-2260-5820 ต่อ 114 โทรสาร. 0-2260-5847-8อีเมล์ tqprthai@tqpr.com หรือ คุณสิริรัตน์ จันทวงษ์วาณิชย์ บริษัท ซิมเมอร์ เมดิคัล (ประเทศไทย) จำกัด โทร. 0-2638-1900 ext. 1924อีเมล์ sirirat.jantavongvanich@zimmer.com

แท็ก ผ่าตัด   ซิม