นักลงทุนสนใจกองทุนหอพักฯ ‘บลจ.ไอเอ็นจี’ ชี้ได้อานิสงส์เลื่อนขายหุ้น กฟผ.

ข่าวทั่วไป Wednesday November 16, 2005 17:16 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--16 พ.ย.--มาสเตอร์ มายด์
กองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์หอพักนักศึกษา’ คึกคัก นักลงทุนและผู้ออมมั่นใจ มีโอกาสรับ ปันผล 10% ในปีแรก “มาริษ” เผย เลื่อนขายหุ้น กฟผ. ส่งผลดี ทำให้เงินที่เตรียมไว้ซื้อหุ้นหาทางไปลงทุนอย่างอื่นที่ผลตอบแทนสูงและความเสี่ยงจำกัด
นายมาริษ ท่าราบ กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ไอเอ็นจี (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า หลังจากที่บริษัทได้เปิดให้ประชาชนทั่วไปได้จองซื้อหน่วยลงทุนของกองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์หอพักนักศึกษา ตั้งแต่วันที่ 7 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ปรากฏว่าได้รับการตอบรับจากผู้ลงทุนและผู้ออมเป็นอย่างดี นอกจากนี้ จากการที่ตนและทีมงานได้ออกไปพบปะนักลงทุนในจังหวัดใกล้เคียงกับสถานที่ตั้งหอพักนักศึกษา ได้แก่ นครราชสีมา อุดรธานี และขอนแก่น ก็มีเสียงตอบรับที่ดี
“เราออกไปแนะนำกองทุนนี้ในรูปแบบของการสัมมนา เพื่อชักชวนให้ผู้ออมและผู้ลงทุนร่วมเป็นเจ้าของหอพักผ่านกองทุนรวม แต่เสียงสะท้อนที่ได้รับส่วนหนึ่งก็คือ นอกจากผู้ร่วมสัมมนาจะมีความสนใจซื้อหน่วยลงทุนแล้ว ก็มีหลายคนที่ต้องการจะร่วมทำธุรกิจในหอพักด้วย เช่น ธุรกิจซักอบรีด ร้านอาหาร หรือร้านอินเตอร์เนท เป็นต้น เนื่องจากเขามั่นใจว่าหอพักนักศึกษาที่เราไปลงทุนนี้มีความเสี่ยงต่ำ เพราะจำนวนห้องพักที่มีอยู่ยังน้อยกว่าจำนวนความต้องการห้องพัก” นายมาริษกล่าว
กรรมการผู้จัดการ บลจ.ไอเอ็นจี กล่าวด้วยว่า ในงาน SET in the City 2005 ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 17-20 พฤศจิกายน 2548 ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ทาง บลจ.ไอเอ็นจี ก็มีผลิตภัณฑ์ต่างๆ ไปแนะนำให้ผู้เข้าชมงานด้วย โดยกองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์หอพักนักศึกษานี้ก็ถือเป็นกองทุนที่เด่นที่สุดกองหนึ่ง ซึ่งหากผู้ที่สนใจจะจองซื้อกองทุนก็สามารถไปขอข้อมูลที่บูธของไอเอ็นจีได้ และสามารถจะจองซื้อได้ในงานด้วย เพียงแค่เตรียมเอกสาร คือสำเนาบัตรประชาชนไปด้วย มีราคาจองซื้อหน่วยละ 10 บาท มูลค่าการซื้อขั้นต่ำ 10,000 บาท และเพิ่มเป็นทวีคูณของ 1,000 บาท โดยจะเปิดจองจนถึงวันที่ 21 พฤศจิกายนนี้เท่านั้น
“ในกรณีที่หุ้น กฟผ.ชะลอการขายออกไป อาจส่งผลดีกับการขายหน่วยลงทุนของกองทุนต่างๆ อยู่บ้าง เนื่องจากผู้ที่เตรียมเงินสำหรับซื้อหุ้น กฟผ. ก็อาจหาช่องทางลงทุนอื่นๆ แทน โดยกองทุนรวมหอพักนักศึกษาก็เป็นกองทุนที่น่าสนใจ เพราะมีผลตอบแทนที่ดี โดยเฉพาะในปีแรก เราจะจ่ายเงินปันผลแก่ผู้ถือหน่วยในอัตรา 10% จึงน่าจะดึงดูดเม็ดเงินที่ผู้ลงทุนเตรียมไว้ได้พอสมควร” นายมาริษกล่าว--จบ--