“มาร์กอส แบกห์ตาดิส” เดินทางถึงเมืองไทยเพื่อร่วมศึกเทนนิส “ไทยแลนด์โอเพ่น” วันที่ 19 ก.ย.นี้ ขณะที่ “เจ้าปิ๊ก” ดนัย อุดมโชค ได้สิทธิ์ไวลด์การ์ดแน่นอน

ข่าวกีฬา Tuesday September 19, 2006 12:22 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 ก.ย.--บีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์
ความเคลื่อนไหวการแข่งขันเทนนิสเอทีพีทัวร์ รายการ “ไทยแลนด์โอเพ่น 2006” ชิงเงินรางวัลรวม 5.5 แสนเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 22 ล้านบาท ซึ่งแข่งขันระหว่างวันที่ 24 ก.ย.-1 ต.ค. นี้ ที่อิมแพค อารีนา เมืองทองธานี โดยล่าสุด นายชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ ประธานกรรมการร่วมคณะกรรมการจัดการแข่งขันฯ
เปิดเผยว่า นักเทนนิสที่เดินทางมาร่วมทำศึกครั้งนี้เป็นคนแรกคือ มาร์กอส แบกห์ดาติส ดาวรุ่งจากไซปรัส รองแชมป์ออสเตรเลียน โอเพ่น ปีล่าสุด ที่เพิ่งจะปราบ ภราดร ศรีชาพันธุ์ ในรอบรองชนะเลิศ
ก่อนจะคว้าแชมป์รายการไชนาโอเพ่น เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา โดยจะเดินทางมาถึงสนามบินดอนเมืองในวันที่ 19 ก.ย.นี้ เวลาประมาณ 21.00 น. ด้วยเที่ยวบินทีจี 615
นอกจากนี้ ยังยืนยันการให้สิทธิ์ไวด์การ์ดกับ “เจ้าปิ๊กดนัย อุดมโชค เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เพื่อเป็นการรับประกันว่า ดนัย จะได้สิทธิ์เข้ารอบเมนดรอว์ทันทีโดยไม่ต้องแข่งขันในรอบคัดเลือก ส่วนนักเทนนิสไวลด์การ์ดอีก 2 คนจะแจ้งให้ทราบในเร็วๆ นี้ ทั้งนี้ ผลงานเมื่อปีที่แล้ว ดนัย อุดมโชค มือ 2 ของไทยดวลแร็กเกตอย่างดุเดือดกับรอบบี้ จิเนปรี นักเทนนิสสายเลือดอเมริกัน ก่อนพ่ายไป 1-2 เซต ตกรอบแรกอย่างน่าเสียดาย และปีนี้หาก ดนัย ทำผลงานได้ดีก็มีสิทธิ์จะก้าวไปติดท็อป 100 อีกครั้ง “ดนัยทำผลงานได้ดีด้วยการผ่านเข้ารอบแปดคนสุดท้ายในการแข่งขันที่กรุงปักกิ่งเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา และผมเชื่อมั่นว่า ดนัยจะทำผลงานได้อย่างน่าประทับใจในศึกไทยแลนด์โอเพ่นครั้งนี้” นายชัยภักดิ์ กล่าว
สำหรับ ศึกเทนนิสไทยแลนด์โอเพ่น 2006 ครั้งนี้จะเป็นการประชันระหว่างนักเทนนิสชั้นนำของโลกมากมาย อาทิ อีวาน ลูบิชิช, เจมส์ เบลค, เลย์ตัน ฮิวอิตต์, มารัต ซาฟิน, มาร์กอส แบ็กห์ดาติส, แอนดี เมอร์เรย์, ฆวน คาร์ลอส เฟอร์เรโร, ทิม เฮนแมน, รอบบี จิเนปรี, กาเอล มงฟิส, และขวัญใจชาวไทย “เจ้าบอล” ภราดร ศรีชาพันธุ์ ผู้สนใจสามารถหาซื้อบัตรเข้าชมการแข่งขันฯ ได้ที่ บูธไทยทิคเก็ตมาสเตอร์ ทุกสาขา และไปรษณีย์ไทย 50 สาขา ทั้งในกรุงเทพฯ และปริมณฑล หรือสอบถามรายละเอียด เพิ่มเติมได้ที่ โทร.0-2262-3456 หรือ http://www.thaiticketmaster.com
ข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ: ฝ่ายประชาสัมพันธ์
บริษัท บีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (มหาชน)
อนงค์สิริ (เจื้อย) 089 - 927-6169 anongsiri_pr@bectero.com
มัลลิกา (อ้อ) 089 — 777-8777 mullika@bectero.com
อริศรา (กล้วย) 089 — 980-6488 arisara@bectero.com
โทร 02-262-3885 แฟกซ์ 02-262-3921