กลุ่มซีไอเอ็มบี ลงนามสัญญาเป็นสปอนเซอร์หลักรายการแข่งขันกอล์ฟ CIMB Asia Pacific Classic รายการ PGA Tour ครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday March 4, 2010 10:51 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--4 มี.ค.--ธนาคารซีไอเอ็มบีไทย ดาโต๊ะ ศรี นาเซียร์ ราซัค ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มซีไอเอ็มบี และ ตัน ศรี ลี คิม ยู Director ของ PGA Promotions Sdn Bhd และผู้ก่อตั้ง The MINES ได้ร่วมลงนามในสัญญาการเป็นสปอนเซอร์หลักรายการแข่งขันกอล์ฟ CIMB Asia Pacific Classic ซึ่งเป็นรายการแข่งขันกอล์ฟที่ได้รับการรับรองอย่างเป็นทางการในระดับ PGA Tour รายการแรกของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (รวมทั้งได้รับการรับรองจาก Asian Tour) ระหว่างวันที่ 28-31 ตุลาคม 2553 ณ The MINES Resort & Golf Club ประเทศมาเลเซีย ข้อมูลเกี่ยวกับกลุ่มซีไอเอ็มบี CIMB Group เป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ในธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย จำกัด (มหาชน) ในจำนวน 93.15% อีกทั้งยังเป็นกลุ่มผู้ให้บริการทางด้านการเงินที่มีขนาดใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 2 ของประเทศมาเลเซียและเป็นหนึ่งในกลุ่มธนาคารผู้นำด้านธุรกิจการธนาคารแบบครบวงจร (Universal Bank) ชั้นนำของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยให้บริการทั้ง Consumer Banking, Investment Banking, Islamic Banking, Asset Management รวมถึงนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการด้านประกันภัยและประกันชีวิตต่าง ๆ โดยมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่กัวลาลัมเปอร์ และมีสำนักงานหลักในภูมิภาคอยู่ที่ประเทศสิงคโปร์ ประเทศอินโดนีเซีย และประเทศไทย CIMB Group ดำเนินธุรกิจผ่าน 3 หน่วยงานหลัก ที่มีแบรนด์ ดังนี้ CIMB Bank, CIMB Investment Bank และ CIMB Islamic นอกจากนี้ CIMB Group ยังเป็นผู้ถือหุ้นหลักของ PT Bank Niaga ใน อินโดนีเซีย และเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่เพียงรายเดียวของธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย ในประเทศไทย อีกด้วย ผู้ถือหุ้นใหญ่ของ CIMB Group คือ Bumiputra — Commerce Holding Bhd. ซึ่งเป็นบริษัทจดทะเบียน ในตลาดหลักทรัพย์ Bursa ของมาเลเซีย โดยมีมูลค่าตลาดรวมกว่า 46.3 พันล้านริงกิต ณ วันที่ 13 พฤศจิกายน 2552 CIMB Group มีพนักงานทั้งหมด 36,000 คน ใน 11 ประเทศ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม: สำนักสื่อสารองค์กร ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย จำกัด (มหาชน) นางกานต์พิชชา ธนจินดาเลิศ นางสาวมรกต จิรนิธิรัตน์ โทรศัพท์ 0-2638-8249, 8259 โทรสาร 0-2633-9053