เผยผลสำรวจโนเกียเป็นแบรนด์ที่น่าเชื่อถือและเป็นที่แนะนำอันดับหนี่งในไทย

ข่าวเทคโนโลยี Thursday March 4, 2010 17:30 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--4 มี.ค.--ยูเค คอมมูนิเคชั่นส์ ผลงานวิจัยผู้บริโภคล่าสุดจากมิลวาร์ด บราวน์ เผยผลสำรวจว่าโนเกียเป็นแบรนด์ชั้นนำที่น่าเชื่อถือและเป็นที่แนะนำที่สุดอันดับหนึ่งในเมืองไทย งานวิจัยดังกล่าวจัดทำขึ้นด้วยความร่วมมือกับ The Futures Company โดยแนะนำ “TrustR" (Trust and Recommendation) ซึ่งเป็นมาตรวัดแบบใหม่เพื่อทำความเข้าใจและเสริมสร้างความผูกพันระหว่างผู้บริโภคกับแบรนด์ “TrustR” คำนวณการให้คะแนนจากคำตอบของผู้บริโภคในคำถามสองข้อได้แก่ “แบรนด์มีความน่าเชื่อถือแค่ไหน?” และ “คุณจะแนะนำแบรนด์นี้หรือไม่?” โดยคะแนนที่รวบรวมได้จะนำไปสู่คะแนนของ “TrustR” โดยคะแนนเฉลี่ยอยู่ที่ 100 คะแนน และคะแนนที่เกิน 105 คะแนน จัดอยู่ในเกณฑ์ดี โนเกีย เป็นแบรนด์ชั้นนำที่น่าเชื่อถือและเป็นที่แนะนำที่สุดอันดับหนึ่งในเมืองไทยโดยได้รับคะแนนสูงสุด 124 คะแนน การสำรวจดังกล่าวศึกษาแบรนด์ต่างๆ ใน 22 ประเทศ โดยแบรนด์ TrustR อันดับหนึ่งของแต่ละประเทศมีแนวโน้มที่ผู้บริโภคจะซื้อมากกว่าแบรนด์อื่นๆ ถึง 7 เท่า และผู้บริโภคมีความผูกพันกับแบรนด์ TrustR อันดับหนึ่งมากกว่าแบรนด์อื่นๆ ถึง 10 เท่าโดยเฉลี่ย ที่มาข้อมูลจาก www.millwardbrown.com เกี่ยวกับโนเกีย โนเกียเป็นผู้บุกเบิกการสื่อสารโทรคมนาคมเคลื่อนที่ และเป็นผู้ผลิตอุปกรณ์สื่อสารเคลื่อนที่ชั้นนำของโลก วันนี้โนเกียกำลังเชื่อมโยงผู้คน เข้าด้วยกันผ่านวิธีการใหม่ๆที่แตกต่าง ด้วยการผสานเทคโนโลยีสื่อสารเคลื่อนที่ขั้นสูงเข้ากับบริการส่วนตัว ทำให้โนเกียสามารถช่วยให้ผู้ใช้บริการเข้าถึงสิ่งสำคัญต่างๆในชีวิตประจำวันของผู้ใช้บริการได้ตลอดเวลา นอกจากนี้โนเกียยังมีบริการข้อมูลแผนที่ดิจิตอลผ่าน NAVTEQ และ อุปกรณ์ โซลูชั่น บริการต่างๆ สำหรับเครือข่ายการสื่อสารผ่านโนเกีย ซีเมนส์ เน็ตเวิร์คส์ ข้อมูลสื่อมวลชน ติดต่อ ยูเค คอมมูนิเคชั่นส์ 02-285-6631 คริตสา / สุภาภรณ์ จิราพร บุนนาค บริษัท โนเกีย (ประเทศไทย) จำกัด โทร.02-673-8888
แท็ก โนเกีย