ลูกค้าของฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ มั่นใจในผลตอบแทนจากการลงทุนในระบบจัดเก็บข้อมูล

ข่าวเทคโนโลยี Tuesday March 9, 2010 15:01 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 มี.ค.--คอร์แอนด์พีค บริษัทวิจัยอิสระพบว่า 78% ของลูกค้าสามารถคืนทุนจากการลงทุนในระบบเสมือนจริงได้ ภายในระยะเวลา 6 เดือน และลดเวลาที่ใช้ในการจัดเตรียมระบบลงได้ราว 50% บริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ หรือ เอชดีเอส ธุรกิจในเครือของบริษัท ฮิตาชิ จำกัด (ชื่อในตลาดหุ้นนิวยอร์ก: HIT) และเป็นผู้ให้บริการโซลูชั่นระบบการจัดเก็บข้อมูลเชิงบริการ (Services Oriented Storage Solutions) เพียงรายเดียว เปิดเผยผลการวิจัยขององค์กรอิสระเกี่ยวกับโซลูชั่นต่างๆ ของบริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ โดยผลการวิจัยระบุว่าลูกค้าของบริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ รู้สึกประทับใจกับผลตอบแทนที่ได้รับจากสินทรัพย์ระบบจัดเก็บข้อมูลที่มีอยู่ของตน จากการสำรวจลูกค้าพบว่า 78% สามารถคืนทุนจากการลงทุนด้านเทคโนโลยีเสมือนจริงของตนได้เร็วสุดภายในเวลา 6 เดือน นอกจากนี้ 86% ของลูกค้าผลิตภัณฑ์ในตระกูล Hitachi Universal Storage Platform V และ VM ยังสามารถเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของตนได้ประมาณ 10-25% เมื่อเทียบกับระบบจัดเก็บข้อมูลสำหรับองค์กรของผู้จำหน่ายรายอื่นๆ ภายในสภาพแวดล้อมการทำงานก่อนหน้านี้ของตน "หนึ่งในนโยบายที่บริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ ให้ความสำคัญสูงสุดคือการช่วยให้ลูกค้าสามารถลดค่าใช้จ่ายและความซับซ้อนด้านไอทีลงได้ด้วยโซลูชั่นระบบจัดเก็บข้อมูลของเรา" นายอาซิม ซาเฮียร์ รองประธานฝ่ายการตลาดผลิตภัณฑ์และองค์กร บริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ กล่าว และว่า "จากผลวิจัยล่าสุดของ TechValidate ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าเทคโนโลยีเชิงนวัตกรรมของเราสามารถช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้จริง และนับเป็นข่าวดีอย่างยิ่งที่ได้รับรู้ว่าลูกค้าของเรากำลังได้รับผลตอบแทนในรูปของประสิทธิภาพการทำงานที่เพิ่มขึ้นและค่าใช้จ่ายในการดำเนินงาน (OPEX) ที่ลดลงเมื่อเทียบกับผลิตภัณฑ์ของผู้จำหน่ายรายอื่นๆ " ทั้งนี้ TechValidate เป็นองค์กรวิจัยอิสระ ที่ดำเนินการศึกษาลูกค้าของบริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ ด้วยการเก็บรวบรวมข้อมูลทางการเงินและการดำเนินงานเกี่ยวกับโซลูชั่นระบบจัดเก็บข้อมูลต่างๆ ของบริษัท ฮิตาชิ โดยเทคโนโลยีและโซลูชั่นของบริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ที่ได้รับการสำรวจในครั้งนี้ ประกอบด้วยตระกูล Hitachi Universal Storage Platform V และ VM, Hitachi High-performance NAS, Hitachi Data Protection Suite, Hitachi Storage Command Suite, ตระกูล Hitachi Adaptable Modular Storage และ Hitachi Content Archive Platform ซึ่งได้เปลี่ยนชื่อเป็น Hitachi Content Platform โดย TechValidate พบว่า 78% ขององค์กรด้านไอทีที่ทำการสำรวจสามารถได้รับทุนคืนจากการลงทุนในโซลูชั่นระบบเสมือนจริงของฮิตาชิภายในระยะเวลา 6-12 เดือน (ที่มา: TechValidate) 55% ขององค์กรที่ใช้ระบบ Hitachi Content Platform รายงานว่าระยะเวลาคืนทุนคือ 18 เดือนหรือน้อยกว่า (ที่มา: TechValidate) 86% ขององค์กรด้านไอทีสามารถเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของตนได้ประมาณ 10-25% เมื่อใช้ผลิตภัณฑ์ในตระกูล Hitachi Universal Storage Platform V และ VM เมื่อเทียบกับการใช้ระบบจัดเก็บข้อมูลสำหรับองค์กรของผู้จำหน่ายรายอื่นๆ ภายในสภาพแวดล้อมการทำงานก่อนหน้านี้ของตน (ที่มา: TechValidate) 35% ขององค์กรด้านไอทีสามารถเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของแอพพลิเคชั่นของตนได้ประมาณ 20-30% หลังการปรับใช้แพลตฟอร์ม Hitachi High-performance NAS ขณะที่ 52% ขององค์กรด้านไอทีสามารถเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของแอพพลิเคชั่นได้ประมาณ 10-20% หลังการปรับใช้แพลตฟอร์มดังกล่าว (ที่มา: TechValidate) 31% ขององค์กรด้านไอทีสามารถลดค่าใช้จ่ายด้านการดำเนินงาน (OPEX) ได้ประมาณ 15% หรือกว่านั้น เมื่อปรับใช้แพลตฟอร์ม Hitachi High-performance NAS (ที่มา: TechValidate) 28% ขององค์กรด้านไอทีสามารถลดเวลาการจัดเตรียมระบบจัดเก็บข้อมูลของตนได้ประมาณ 50% หรือกว่านั้นเมื่อปรับใช้ Hitachi Storage Command Suite (ที่มา: TechValidate) เกี่ยวกับ TechValidate TechValidate เป็นผู้ให้บริการอิสระที่เชื่อถือได้ ซึ่งจะดำเนินการตรวจสอบการใช้ การกำหนดค่า และประโยชน์ที่ได้รับจากบริการและผลิตภัณฑ์ด้านเทคโนโลยี โดยบริษัทจะติดต่อกับผู้ใช้เทคโนโลยีและธุรกิจโดยตรงเพื่อเก็บรวบรวมและตรวจสอบความถูกต้องของข้อมูลเกี่ยวกับการปรับใช้ของพวกเขา สำหรับคำมั่นที่ TechValidate มีให้แก่ชุมชนผู้ใช้ก็คือการจัดเตรียมข้อมูลที่ได้รับการตรวจสอบรับรองว่าถูกต้องและปราศจากความลำเอียงใดๆ เกี่ยวกับการใช้และประโยชน์ของบริการและผลิตภัณฑ์ด้านเทคโนโลยี สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถดูได้ที่ www.techvalidate.com แหล่งข้อมูลบนเว็บ? ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลสำรวจของ TechValidate: http://blogs.hds.com/christophe ระบบจัดเก็บข้อมูลเสมือนจริงของบริษัท ฮิตาชิ: www.hds.com/solutions/resource-centers/virtualization-resource-center Hitachi Universal Storage Platform: www.hds.com/products/storage-systems/universal-storage-platform-v.html Hitachi High-performance NAS: www.hds.com/products/storage-systems/network-attached-storage/hitachi-high-performance-nas-platform.html Hitachi Data Protection Suite: www.hds.com/products/storage-software/data-protection-suite.html Hitachi Storage Command Suite: www.hds.com/products/storage-software Hitachi Adaptable Modular Storage: www.hds.com/products/storage-systems/adaptable-modular-storage-2000-family Hitachi Content Platform: www.hds.com/products/storage-systems/content-platform/content-archive-platform.html ติดตามความเคลื่อนไหวของเราผ่านทางทวิตเตอร์ได้ที่: http://twitter.com/HDScorp เกี่ยวกับบริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ บริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ ให้บริการโซลูชั่นระบบการจัดเก็บข้อมูลเชิงบริการ (Services Oriented Storage Solutions) ที่ทำให้ระบบจัดเก็บข้อมูลต่างชนิดกันทำงานได้ตามความต้องการของธุรกิจและสามารถจัดการจากส่วนกลางผ่านซอฟต์แวร์ระบบจัดเก็บข้อมูลเสมือนจริงชั้นนำของบริษัท ฮิตาชิ ด้วยพนักงานกว่า 4,100 คน และจากการที่บริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ เป็นส่วนสำคัญของบริษัท ฮิตาชิ สตอเรจ โซลูชั่นส์ กรุ๊ป ทำให้บริษัทฯ นำแพลตฟอร์มโครงสร้างพื้นฐานของระบบจัดเก็บข้อมูล, ซอฟต์แวร์บริหารจัดการระบบจัดเก็บข้อมูล และบริการให้คำปรึกษาด้านระบบจัดเก็บข้อมูลผ่านทางช่องทางจำหน่ายทั้งทางตรงและอ้อมกว่า 170 ประเทศ และภูมิภาคต่างๆ ที่สำคัญลูกค้าของบริษัทฯ เกือบ 60% อยู่ใน 100 อันดับองค์กรยอดเยี่ยมของทำเนียบฟอร์จูน500? สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถเยี่ยมชม ได้ที่เว็บไซต์ www.hds.com เกี่ยวกับบริษัท ฮิตาชิ จำกัด บริษัทบริษัท ฮิตาชิ จำกัด (ชื่อในตลาดหุ้นนิวยอร์ก คือ HIT/ชื่อในตลาดหุ้นโตเกียว คือ 6501) มีสำนักงานใหญ่ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เป็นบริษัทอิเล็กทรอนิกส์ชั้นนำระดับโลก ด้วยจำนวนพนักงานทั่วโลกประมาณ 400,000 ราย โดยในปีงบประมาณ 2551 (จนถึงวันที่ 31 มีนาคม พ.ศ. 2552) บริษัทฯ มียอดขายรวม 10,000 พันล้านเยน (102 พันล้านดอลลาร์) บริษัทฯ จัดหาระบบงาน ผลิตภัณฑ์ และบริการที่หลากหลายให้กับหลายภาคธุรกิจในตลาด ได้แก่ ระบบสารสนเทศ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ระบบไฟฟ้าและอุตสาหกรรม ผลิตภัณฑ์เพื่อผู้บริโภค โลจิสติกส์ และบริการด้านการเงิน สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมของฮิตาชิ สามารถเยี่ยมชมได้ที่เว็บไซต์ http://www.hitachi.com 2010 ฮิตาชิ เป็นเครื่องหมายการค้าของบริษัท ฮิตาชิ จำกัด และ/หรือธุรกิจในเครือของบริษัท ฮิตาชิ ในสหรัฐและประเทศอื่นๆ ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนและเครื่องหมายบริการของบริษัท ฮิตาชิ จำกัด ในสหรัฐและประเทศอื่นๆ สื่อมวลชนสอบถามรายละเอียด กรุณาติดต่อ: บริษัท คอร์แอนด์พีค จำกัด ศรีสุพัฒ เสียงเย็น โทร. 02 439 4600 ต่อ 8300 srisuput@corepeak.com