“บริษัท บุญรอด เทรดดิ้ง จำกัด” ร่วมกับ “เทอร์มินัล เอ็กซ์ตร้า ฯ” สานต่อความสำเร็จเทศกาลดนตรีแจ๊สประจำปีของไทย ใน “Singha Presents Bangkok Jazz Festival 2010”

ข่าวบันเทิง Tuesday March 9, 2010 15:13 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 มี.ค.--บุญรอด เทรดดิ้ง บริษัท บุญรอด เทรดดิ้ง จำกัด โดยคุณวุฒินันต์ ภิรมย์ภักดี (ผู้จัดการกลุ่มกิจกรรม และฝ่ายกิจกรรมดนตรีทางการตลาด) ร่วมกับ บริษัท เทอร์มินัล เอ็กซ์ตร้า เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด โดยคุณวนิดา วรรณศิริกุล (กรรมการผู้จัดการ) เดินหน้าสานต่อความสำเร็จของเทศกาลดนตรีแจ๊สสุดยิ่งใหญ่ประจำปีของประเทศไทย อย่างเทศกาลบางกอก แจ๊ส เฟสติวัล (Bangkok Jazz Festival) หลังจากที่ประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่องในโปรเจ็กต์นี้มาโดยตลอด โดยมาในครั้งนี้ใช้ชื่อว่า “สิงห์ พรีเซ็นต์ บางกอก แจ๊ส เฟสติวัล 2010 (Singha Presents Bangkok Jazz Festival 2010)” ในระยะเวลาถึง 6 วันเต็ม นับตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 14 มีนาคม 2553 ณ ลานด้านหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัล เวิลด์ (Central World Square) โดยได้ดึงสุดยอดศิลปินแจ๊สชื่อดังทั่วโลกมาร่วมแสดงโชว์บนเวที Main Stage ในรูปแบบ Star Dome (เต๊นท์ติดแอร์) อาทิ Christian McBride & Inside Straight , Annekei ,Chieli Minucci and Special EFX , Soulbop Special , Inger Marie , Melody Gardot , ติ๊ก ชีโร่ & The Tree of Voice , Jazz Kamikaze , Mariko Endo , ณัฐ & พัดชา AF , Jirapan & Blue Sapphire , Asian Fourplay มาร่วมแสดงโชว์ พร้อมกับการจุดประกายความฝันให้กับวงดนตรีแจ๊สของมหาวิทยาลัยชื่อดังทั่วประเทศไทย ที่ฝีมือเทียบชั้นมืออาชีพได้อย่างสบาย ๆ ให้ได้มาร่วมแสดงโชว์ความสามารถกันอย่างเต็มที่ ร่วมด้วยวงดนตรีแจ๊สแบบแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมจากต่างประเทศ บนเวที Educational Stage อาทิ Fat Free (เอแบค) , Intrigrated (ศิลปากร) , Barry Likumahua Project (อินโดนีเซีย) , Duriyasilp (ม.พายัพ) , Lanatino , Youn Sun Nah (เกาหลีใต้) + ULF Wakanius Duo , Undergray (ศิลปากร) , Ted Rewand (เอแบค) , MoonArra (อินเดีย) , Wednesday April (ม.รังสิต) , Pamelo Town (มหิดล) , JFK (ฟิลิปปินส์) , MJO (มหิดล) , Mansri (ศิลปากร) , Tokyo Blue , CU Band , Rangsit Jazz Ensemble , Pe'z (ญี่ปุ่น) โดยที่สำคัญ...ณ เวลานี้ ทางทีมศิลปินทั้งไทย และต่างประเทศ ต่างก็พร้อมแล้วที่จะส่งมอบความสุขให้แฟน ๆ คอแจ๊สได้เคลิบเคลิ้มอารมณ์ไปกับเพลงแจ๊สในสไตล์ของแต่ละศิลปินกันอย่างเต็มที่แล้ว การันตีได้ว่า...งานนี้เต็มอิ่มไปด้วยคำว่าคุณภาพล้วน ๆ อย่างแน่นอน สำหรับความแตกต่างในปีนี้กับปีที่ผ่านมา... ข้อแรกคือเรื่องเวลา ที่เปลี่ยนจากเดือนธันวาคมเป็นเดือนมีนาคม เพราะทางเทอร์มินัล เอ็กซ์ตร้า ฯ เป็นหนึ่งในสมาชิก ของ AJFO (Asian Jazz Festival Organization) ซึ่งมีสมาชิกเป็นโปรโมเตอร์จัดเทศกาลดนตรีแจ๊สจากประเทศต่างๆ ในเอเชีย ได้ทำข้อตกลงกันที่จะจัดเทศกาลดนตรีแจ๊สในช่วงเวลานี้พร้อมๆ กัน เพื่อจะได้แชร์ค่าใช้จ่ายด้านค่าเดินทาง รวมทั้งสามารถทำให้ศิลปินที่มีชื่อเสียงมากๆ เค้าสนใจมาร่วม เนื่องจากได้โชว์จากหลายประเทศ อีกประการหนึ่งคือการเปลี่ยนแปลงด้านสถานที่จัดงาน จากเดิมเป็นที่สนามเสือป่า พระราชวังดุสิต มาเป็นที่ลานกิจกรรมด้านหน้าเซ็นทรัล เวิลด์ ซึ่งจะทำให้คนดูสามารถเลือกดูศิลปินที่ตัวเองชอบได้แบบมีอรรถรส ไม่ใช่เป็นเพียงแค่ชื่นชอบบรรยากาศ แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ เราได้เอาดนตรีแจ๊สมาเล่นกลางใจเมือง และได้เพิ่มความหลากหลายของดนตรีมากขึ้น บัตรราคา 1,500 ถึง 1,800 บาท จำหน่ายที่ไทยทิคเก็ต เมเจอร์ ทุกสาขา โทร. 02 - 2623456 หรือที่ www.thaiticketmajor.com