ตลาดดอทคอมเปิดตัว รูปลักษณ์ใหม่ของพรีเมี่ยมมอลล์ปฏิวัติรูปโฉมร้านค้าออนไลน์ สู่อีกระดับขั้นของธุรกิจอีคอมเมิร์สไทย

ข่าวเทคโนโลยี Tuesday March 9, 2010 16:58 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 มี.ค.--ตลาดดอทคอม บริษัท ตลาด ดอท คอม จำกัด ผู้ดำเนินธุรกิจเว็บไซต์พาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ (E-Commerce) ชั้นนำของประเทศไทย แถลงข่าวเปิดตัวรูปลักษณ์และคุณสมบัติการใช้งานใหม่ของพรีเมี่ยมมอลล์ เพื่อมุ่งสร้างร้านค้าออนไลน์รูปแบบใหม่ ที่มาพร้อมความปลอดภัย เชื่อถือได้ และสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น สำหรับทั้งผู้ค้าและผู้ซื้อสินค้า ตลาด ดอท คอม ซึ่งได้ร่วมเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับ Rakuten บริษัทผู้ให้บริการอินเตอร์เน็ทชั้นนำของประเทศญี่ปุ่น เชื่อว่ารูปแบบร้านค้าออนไลน์ใหม่นี้จะเป็นการปฏิวัติโฉมหน้าใหม่ให้กับธุรกิจอีคอมเมิร์สในประเทศไทย Rakuten และตลาด ดอท คอม ร่วมผนึกกำลังเป็นพันธมิตรทางธุรกิจในปี 2552 โดยได้นำเอาระบบและคุณสมบัติใหม่ๆ ที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูงในตลาดญี่ปุ่น ซึ่งมีฐานสมาชิกถึงกว่า 60 ล้านคน มาผสมผสานและปรับใช้เพื่อพัฒนาและสร้างศักยภาพที่ดียิ่งขึ้นให้กับรูปแบบร้านค้าธุรกิจอีคอมเมิร์ส ของไทย รูปลักษณ์ใหม่ของร้านค้าออนไลน์ พรีเมี่ยม มอลล์ มาพร้อมกับคุณสมบัติต่างๆ มากมายจากแนวความคิดของ Rakuten ไม่ว่าจะเป็นระบบการรับประกันการส่งสินค้า ระบบการประกันการชำระเงินให้กับร้านค้า ตลอดจนการเพิ่มช่องทางในการชำระเงินหลากหลายรูปแบบสำหรับผู้ซื้อ ในปี 2552 มีผู้เข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ตลาดดอทคอม เพิ่มมากขึ้นร้อยละ 43 เป็นจำนวนถึง 13 ล้านคน ในขณะที่จำนวนผู้ขายเพิ่มมากขึ้นถึงกว่า178,000 ร้าน คุณ ภาวุธ พงษ์วิทยภานุ ผู้ก่อตั้ง และกรรมการผู้จัดการ บริษัท ตลาด ดอท คอม จำกัด เชื่อว่ารูปลักษณ์และคุณสมบัติใหม่ของเว็บไซต์ที่เปิดตัวในครั้งนี้ จะเป็นการปฏิวัติรูปแบบการทำธุรกิจเว็บไซต์พาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ในประเทศไทย เราได้นำคุณสมบัติใหม่ๆ มาผสมผสานปรับใช้ในรูปแบบร้านค้าออนไลน์พรีเมี่ยม มอลล์นี้ เพื่อมอบประสบการณ์ในการซื้อขายสินค้าออนไลน์ให้กับทั้งทางผู้ค้าและลูกค้าผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ โดยมุ่งเน้นพัฒนาระบบความปลอดภัยเพื่อปกป้องผลประโยชน์สำหรับทั้งผู้ซื้อและผู้ขาย และสร้างความมั่นใจให้กับการทำธุรกิจบนตลาดออนไลน์มากยิ่งขึ้น การคัดกรองและตรวจสอบสินค้าตลอดจนร้านค้าผู้ทำธุรกิจอย่างพิถีพิถัน คือหนึ่งในตัวอย่างมาตรการเพื่อสร้างความเชื่อมั่นในการทำธุรกิจของพรีเมี่ยม มอลล์ โดยในกรณีที่ลูกค้าไม่ได้รับสินค้าตามที่ตกลงกันไว้ ตลาดดอทคอม พร้อมรับประกันยินดีคืนเงินให้ นอกจากนี้ ตลาด ดอท คอม ยังได้คิดค้นพัฒนากิจกรรมและแนวทางการให้บริการสนับสนุนร้านค้าในรูปแบบต่างๆ ซึ่งรวมถึง E-Commerce Consultant (ECC) บริการให้คำปรึกษาทางธุรกิจแก่ผู้ค้าด้านการค้าขายออนไลน์ การวิเคราะห์ยอดขายและจำนวนผู้เข้าเยี่ยมชมร้านค้า ตลอดจนการเสริมความรู้และเทคนิคการบริหารร้านค้าผ่านช่องทาง ตลาดดอทคอม ยูนิเวอร์ซิตี้ (Tarad Dot Com University) เพื่อพัฒนาความรู้ความสามารถในการทำธุรกิจออนไลน์และเพิ่มยอดขายให้กับผู้ค้า “ธุรกิจอีคอมเมิร์ซในประเทศไทยยังคงมีศักยภาพในการเติบโต และการศึกษาก็ยังคงเป็นปัจจัยสำคัญเพื่อการพัฒนา ปัจจุบันมีจำนวนผู้ใช้อินเตอร์เน็ตในประเทศไทยสูงถึง 16 ล้านคน แต่มีการทำตลาดธุรกิจเว็บไซต์ออนไลน์เพียงร้อยละ 24 ซึ่งถือได้ว่าเป็นสัดส่วนที่ต่ำมาก เมิ่อเทียบกับในประเทศอื่น อย่างเช่น มาเลเซีย ซึ่งมีสัดส่วนการทำตลาดสูงถึงร้อยละ 65” คุณ ภาวุธกล่าวเสริม คุณ โทชิยะ มัตซึโอะ ประธานกรรมการและประธานบริหาร บริษัท ตลาด ดอท คอม อธิบายถึงกลยุทธ์ในการดำเนินธุรกิจในระยะกลางว่า บริษัทฯ จะมุ่งเน้นการพัฒนาระบบการทำธุรกิจออนไลน์ที่มีความปลอดภัย และเชื่อถือได้มากยิ่งขึ้น อันเป็นผลมาจากการร่วมเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับบริษัท Rakuten ด้วยระบบการทำธุรกิจบนเว็บไซต์และฐานการตลาดที่เพิ่มมากขึ้นจากการทำธุรกิจข้ามประเทศกับบริษัท Rakuten เราจึงสามารถเสริมสร้างศักยภาพทางธุรกิจให้กับร้านค้า ไปพร้อมๆ กับการมอบประสบการณ์ในการซื้อสินค้าออนไลน์ที่สะดวกสบายมากยิ่งขึ้นให้กับผู้ซื้อ ภายใต้แนวความคิด “สนุกสนานเพลิดเพลินไปกับการช็อบปิ้ง” เว็บไซต์พรีเมี่ยม มอลล์นี้จะแสดงให้เห็นถึงอีกหนึ่งขั้นของการพัฒนารูปแบบการทำธุรกิจออนไลน์ ที่นับได้ว่าเป็นปรากฎการณ์ใหม่ที่ยิ่งใหญ่ของตลาดธุรกิจอีคอมเมิร์ซ “ประสบการณ์ที่ทั้งร้านค้าและผู้ซื้อจะได้รับจากร้านค้าออนไลน์แห่งนี้ จะช่วยพัฒนาให้การทำธุรกิจบนเว็บไซต์พาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ของไทยก้าวขึ้นไปอีกระดับขั้น ด้วยการให้บริการผ่านรูปลักษณ์และคุณสมบัติใหม่ๆ ในพรีเมี่ยม มอลล์ ตลาด ดอท คอม จะพร้อมเปิดประตูสู่โอกาสเพื่อนำพาเราก้าวเข้าสู่ยุคใหม่ของวงการอีคอมเมิร์ซ” คุณโทชิยะกล่าวทิ้งท้าย ภาพจากซ้าย: - มร. มาซาทาดะ โคบายาชิ ผู้อำนวยการและกรรมการบริหาร บริษัท Rakuten - มร. โทชิยะ มัตซึโอะ ประธานกรรมการและประธานบริหาร บริษัท ตลาด ดอท คอม จำกัด - คุณ ภาวุธ พงษ์วิทยภานุ ผู้ก่อตั้ง และ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตลาด ดอท คอม จำกัด