ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ วิธีเอาชนะโรคอ้วน และเบาหวาน

ข่าวทั่วไป Wednesday March 10, 2010 15:12 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 มี.ค.--เคมีโก้ อินเตอร์ คอร์ปอเรชั่น เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท เคมีโก้ อินเตอร์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด ผู้นำเข้า และจำหน่ายสารสกัดจากถั่วขาว Phase 2 Carb Controller จากประเทศอเมริกา ได้จัดงานชื่อ “คลิกสวยรวยรับแสน Healthy Weight Event Big Challenge Get Phase 2 You Get More” ภายในงานมีการให้ความรู้เรื่องการดูแลรักษาสุขภาพจากผู้เชี่ยวชาญ แลกเปลี่ยนประสบการณ์กับพิธีกร นักแสดงสาวชื่อดัง วีเจวุ้นเส้น-วิริฒิพา ภักดีประสงค์ และวีเจจ๋า-ณัฐฐาวีรนุช ทองมี พิธีกรชื่อดังจาก Channel V Thailand หันมาเอาใจใส่ดูแลสุขภาพก่อนที่จะสายเกินแก้ตั้งแต่วันนี้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องโภชนาการ รับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ หรือแม้กระทั่งการออกกำลังกายที่ทุกคนสามารถทำได้เองที่บ้าน เพียงวันละไม่กี่นาที สุขภาพและร่างกายดีๆ ก็จะอยู่รับใช้คุณไปอีกแสนนาน วีเจวุ้นเส้น-วิริฒิพา บอกว่า “ไม่ได้มีเคล็ดลับอะไรมากมาย เพียงแค่เราจะมีความสุขกับงานที่ทำ อย่างที่ Channel V นี่ก็ทำมานานหลายปีแล้ว แต่ยังรู้สึกสนุกเหมือนเดิมทุกวัน มีเวลาว่างก็ออกกำลังกาย กินอาหารที่มีประโยชน์ เรื่องความรักก็ปล่อยไปเรื่อยๆ ไม่รีบร้อน แบ่งเวลาให้กัน วุ้นเป็นคนมีเพื่อนเยอะ เลยตามเพื่อนไปได้ทุกที่ ช่วงนี้จะออกจะหวือหวาหน่อยเพราะมีถ่ายปกนิตยสารหลายเล่ม อย่างล่าสุดก็ Volume จะออกแนวเซ็กซี่นิดๆ คนทักกันมาเยอะเพราะเมื่อก่อนจะไม่ได้รับงานแนวนี้ คิดว่ามันไม่จำเป็น แล้วรู้สึกว่าไม่ได้สวยขนาดนั้นที่จะถ่าย แต่ช่วงนี้อยากเปลี่ยนตัวเองให้เห็นในอีกแบบหนึ่ง คนอาจมองว่าเซ็กซี่ แต่อยากให้มองว่าเป็นงานอีกแบบที่ทำได้ ไม่ใช่ว่าเป็นแต่วีเจ พิธีกรงานอีเว้นต์ สลับกันไปมาเท่านั้น” วุ้นเส้นเล่าให้ฟังอย่างอารมณ์ดี ด้าน วีเจจ๋า-ณัฐฐาวีรนุช ทองมี เปิดเผยว่า “จริงๆ แล้วเป็นคนชอบออกกำลังกายค่ะ เพราะต้องถ่ายหนัง เดินแบบ เป็นพิธีกร สารพัด ร่างกายจึงทรุดโทรมถึงขั้นเจ็บป่วยได้ง่าย ถ้ามีเวลาน้อยก็จะวิ่งจ๊อกกิ้งรอบๆ สนามหญ้าหน้าบ้าน มีเวลามากก็จะเข้าฟิตเนสทำให้รูปร่างเราดีอยู่เสมอ เรื่องอาหารการกินนี่ต้องระวังเป็นพิเศษ เพราะเป็นคนอ้วน ไขมันสะสมตามส่วนต่างๆ ของร่างกายได้ง่าย เวลาขับรถบนถนนบางครั้งจ๋าก็จะออกกำลังกายไปด้วย เช่น หมุนไหล่แบบกายบริหารของเด็กๆ ที่หมุนไหล่มาข้างหน้าและย้อนกลับหลัง จะทำเมื่อรถติดหรือหยุดนิ่งนานๆ ในขณะขับรถก็จะแบะไหล่ไปด้านหลัง และแอ่นตัวมาข้างหน้า หรือหมุนไหล่ข้างเดียว แต่ต้องดูเรื่องถึงความปลอดภัยในขณะขับขี่เป็นหลักนะคะ” ทางด้าน ศ.นพ.ดร.สมพงศ์ สหพงศ์ ซึ่งเดินทางมาให้ความรู้เรื่องการดูแลสุขภาพ กล่าวว่า “ปัจจุบันประชากรในประเทศสหรัฐอเมริกากว่า 60 % กำลังประสบปัญหาการมีน้ำหนักเกินกว่าระดับมาตรฐาน โดยเป็นประชากรเด็กและวัยรุ่นถึง 25 % นอกจากนี้ยังพบอีกว่า 1 ใน 3 ของประชากรกลุ่มผู้ใหญ่กำลังอยู่ในภาวะอ้วนคุกคาม ซึ่งน่าจะเป็นผลกระทบต่อเนื่องมายังประเทศในแถบเอเชียด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะในประเทศไทยถ้าถามถึงโรคร้าย 5 อันดับที่คนไทยเป็นกันมาก ก็ต้องมีชื่อโรคอ้วน และโรคเบาหวานติดอยู่ในอันดับต้นๆ จากข้อมูลล่าสุดของสำนักระบาดวิทยา กระทรวงสาธารณสุข พบว่าในปี 2551 มีผู้ป่วยโรคเบาหวานที่เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล 44 จังหวัด เป็นจำนวน 645,620 ราย ซึ่งถือว่ามากเป็นอันดับสองรองจากโรคความดันโลหิตสูง ถึงเวลากันแล้วที่เราจะต้องหันมาเอาใจใส่สุขภาพทั้งเรื่องโภชนาการ อาหารการกินต่างๆ รวมถึงเรื่องการออกกำลังกายที่ทุกคนก็สามารถทำได้ในทุกที่ทุกเวลา เพียงวันละไม่กี่นาที สุขภาพและร่างกายดีๆ ก็จะอยู่กับเราไปอีกนานแสนนาน อย่าลืมออกกำลังกายกันเยอะๆ นะครับ” นพ.สมพงศ์ กล่าวทิ้งท้าย สอบถามรายละเอียดติดต่อ โทรศัพท์ 02-7315575