พร้อมกันหรือยังทุกคน! ม่านมายากำลังจะเปิดฉากแล้ว ที่ “ฮ่องกง ดิสนีย์แลนด์ รีสอร์ท”

ข่าวทั่วไป Monday September 12, 2005 11:18 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--12 ก.ย.--โอกิลวี่ พับลิค รีเลชั่นส์ เวิลด์วายด์
แสงไฟส่องสว่าง เสียงดนตรีแผดระรัว ท่ามกลางขบวน “รถที่ไม่ได้เทียมม้า” ในเมนสตรีท ยูเอสเอ เจ้าหนู มิกกี้เม้าส์ มาในชุดทักซิโด้เต็มยศ ส่วนยานอวกาศใน “สเปซ เมาเท่น” นั้นก็ลอยโดดเด่นอยู่กลางเวหา
ทุกอย่าง พร้อมให้คุณและครอบครัวได้ร่วมสนุกและผจญภัยไปด้วยกันที่ประเทศจีน เพราะฮ่องกง ดิสนีย์แลนด์ รีสอร์ทกำลังจะเปิดให้บริการแล้ว!
ฮ่องกง ดิสนีย์แลนด์ สวนสนุกแห่งที่ 11 ของดิสนีย์ และแห่งแรกในประเทศจีน กำลังจะเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในวันจันทร์นี้ เพื่อนำคุณเข้าสู่ความมหัศจรรย์และความสนุกสนานน่าตื่นเต้นของเหล่าการ์ตูนจากครอบครัวดิสนีย์ในตลาดการท่องเที่ยวที่เติบโตรวดเร็วที่สุดในโลก
นักท่องเที่ยวจะเพลิดเพลินไปกับธีมพาร์คใน “ดินแดนแห่งความมหัศจรรย์” 4 แห่ง ตั้งแต่ปราสาทเจ้าหญิงนิทรา ไปจนถึงการรังสรรค์ดิสนีย์แลนด์ที่ถอดแบบมาจากดิสนีย์แลนด์แห่งแรกในแคลิฟอร์เนีย และโรงแรมที่จำลองบรรยากาศของดิสนีย์มาอีก 2 โรงแรมคือ โรงแรมฮ่องกง ดิสนีย์แลนด์ และโรงแรมดิสนีย์ ฮอลลีวู้ด ทั้งหมดตั้งอยู่บนเกาะลันเตา ซึ่งใช้เวลาเดินทางโดยรถยนต์ รถโดยสาร หรือรถไฟฟ้าใต้ดินสุดทันสมัย เพียง 30 นาทีจากตัวเมืองฮ่องกง
ในวันพฤหัสบดี ไม่กี่วันก่อนการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ พนักงานและนักแสดงของดิสนีย์จำนวน 5,000 คน ช่วยกันปรับแต่งภูมิทัศน์ ตระเตรียมเครื่องดนตรี และตบแต่งทาสีรีสอร์ทให้สวยงาม เพื่อพร้อมให้นักท่องเที่ยวคนแรกก้าวเท้าเข้ามาพบกับความมหัศจรรย์อย่างเป็นทางการ
มร. เจย์ ราซูโล ประธานวอลท์ ดิสนีย์ พาร์ค แอนด์ รีสอร์ท กล่าวว่า “ฮ่องกง ดิสนีย์แลนด์ รีสอร์ท เป็นโครงการร่วมทุนระหว่างบริษัทวอลท์ ดิสนีย์ คอมปานี และรัฐบาลเขตการปกครองพิเศษฮ่องกง ที่นำเสนอประสบการณ์บันเทิงตลอดวันตั้งแต่เช้ายันค่ำ และจะเป็นเหมือนสถานที่ท่องเที่ยวที่ส่องแสงสุกสกาวในหัวใจของผู้คนนับล้านทั้งในฮ่องกง จีนแผ่นดินใหญ่ รวมถึงผู้คนในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้”
“ดิสนีย์ รีสอร์ทจะเป็นแบบอย่างที่โดดเด่นของบริษัทวอลท์ ดิสนีย์ คอมปานี ที่ได้รวบรวมเอาเทคโนโลยีอันล้ำสมัยผสมผสานไปกับเรื่องราวน่าประทับใจในแบบของดิสนีย์ สร้างสรรค์ออกมาเป็นประสบการณ์บันเทิงที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวในแบบที่คุณจะลืมไม่ลง” มร.ราซูโล กล่าวต่อ
บุคคลชั้นสูง บุคคลผู้มีชื่อเสียงในแวดวงสังคม รวมถึงเหล่าตัวการ์ตูนคลาสสิกที่โด่งดังที่สุดในโลกของดิสนีย์ทั้ง มิกกี้เม้าส์ มินนี่เม้าส์ พลูโต และมู่หลาน จะมารวมตัวกันในวันเปิดตัวอย่างเป็นทางการของฮ่องกง ดิสนีย์แลนด์ สถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นที่สุดของความสุขสำหรับวันพักผ่อนของครอบครัวอย่างแท้จริง
มร. ราซูโลยังกล่าวเพิ่มเติมว่า “เราหวังว่า ดิสนีย์แลนด์แห่งใหม่ในภูมิภาคเอเชียนี้ จะเชื่อมสายใยความสัมพันธ์ที่ยั่งยืนยาวนานกับนักท่องเที่ยว และฮ่องกง ดิสนีย์แลนด์ รีสอร์ท จะเป็นประสบการณ์อันมีค่าที่ถ่ายทอดจากรุ่นสู่รุ่น ให้ทุกคนอยากกลับมาเยี่ยมเยือนครั้งแล้วครั้งเล่า”
รีสอร์ทเพื่อการพักผ่อนแห่งที่ 5 ต่อจากที่แคลิฟอร์เนีย ฟลอริด้า ปารีส และโตเกียวนี้ จะนำเสนอสิ่งที่น่าสนใจทั้งทันสมัยและคลาสสิก การแสดงสดที่น่าตื่นเต้น ประสบการณ์ช้อปปิ้งที่น่าจดจำ และ การรับประทานอาหารจีนเลิศรสที่คุณจะลืมไม่ลง
เมื่อถึงเวลาที่ฮ่องกง ดิสนีย์แลนด์ รีสอร์ทเปิดตัวในวันจันทร์ ม่านมายาแห่งความมหัศจรรย์ก็จะเปิดฉากขึ้น เพื่อให้ทุกคนได้พบกับความคลาสสิค อาทิ “สเปซ เมาเท่น” (ที่มาพร้อมกับสเปเชี่ยลเอฟเฟ็กซ์แบบใหม่สุดเร้าใจ) การล่องเรือกลางป่า พร้อมทั้งการชมวงดนตรีที่ได้รับความนิยมล่าสุดอย่าง มิคกี้ ฟิลฮาร์เมจิก (สุดยอดวงดนตรีแบบ 3 มิติที่มีสมาชิกเป็นมิคกี้เม้าส์ โดนัลด์ ดั๊ก และ เพื่อนๆ) รวมถึงการแสดงสด อาทิ การแสดง “Festival of Lion King” ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากภาพยนตร์การ์ตูนสุดฮิตเรื่อง “เดอะ ไลอ้อน คิง” นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวยังมีโอกาสได้พบปะ ขอลายเซ็น และถ่ายรูปกับเหล่าตัวการ์ตูนของดิสนีย์ได้ใน
แฟนตาซีแลนด์ สวนในฝันที่ถูกสร้างขึ้นในแบบที่ไม่เหมือนใคร
นอกจากนี้ พื้นที่อื่นๆ ในสวนสนุกได้รับการเติมแต่งจินตนาการอย่างสร้างสรรค์ในแบบของดิสนีย์ ตั้งแต่ความสนุกสนานของ “Disney on Parade” การแสดงพาเหรดประจำวันในเมนสตรีท ยูเอสเอ ไปจนถึง “Streetmosphere” (ซึ่งรวมเอาการแสดงดนตรีแสนไพเราะของ วงบาร์เบอร์ช็อป ควอเต็ทเข้าไว้ด้วย) และ พลุไฟที่สวยงามบนท้องฟ้า โดยมีปราสาทของเจ้าหญิงนิทรา และ ภูเขาที่เก่าแก่ของเมืองจีนเป็นฉากหลัง
หมายเหตุ :
รายละเอียดเพิ่มเติมสำหรับสื่อมวลชน ทั้งข้อมูลสำหรับการดาวน์โหลด และรูปภาพที่คมชัด สามารถเข้าชม ได้ที่เว็บไซต์ www.hongkongdisneyland.com/news (โดยใช้ username : disney และ password : magic) ส่วนข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ รัฐบาลเขตปกครองพิเศษฮ่องกง ดูได้ที่ www.info.gov.hk--จบ--