สปส.บอกลูกจ้างจีน่าฟอร์มบรา ได้สิทธิประกันสังคมคุ้มครองต่ออีก 6 เดือน

ข่าวทั่วไป Monday November 20, 2006 10:39 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 พ.ย.--สปส.
จากการชุมนุมของลูกจ้างบริษัทจีน่า ฟอร์มบรา จำกัด ประมาณ 400 คนบริเวณสปส.เขตพื้นที่ 2 เพื่อรอฟังผลการประชุมระหว่างตัวแทนนายจ้าง ลูกจ้าง และตัวแทนภาครัฐเพื่อหาข้อยุติเรื่องเงินชดเชยเนื่องจากบริษัทปิดกิจการ นางรัชยา กุลวานิชไชยนันท์ ผู้อำนวยการสำนักงานประกันสังคมเขตพื้นที่ 2 กล่าวว่า ในวันที่ 17 พ.ย. ที่ผ่านมา กรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงานได้เชิญตัวแทนนายจ้าง ลูกจ้าง และตัวแทนภาครัฐ รวม 15 คน มาประชุมเพื่อหาข้อยุติเรื่องเงินชดเชยเนื่องจากบริษัทฯปิดกิจการ และได้มาขอใช้สถานที่ของสปส.เขตพื้นที่ 2 เป็นที่ประชุมในเรื่องดังกล่าว เมื่อลูกจ้างบริษัท จีน่า ฟอร์มบรา จำกัด ทราบว่าจะมีการประชุม จึงได้มาชุมนุมกันบริเวณ หน้าสปส.เขตพื้นที่ 2 ประมาณ 400 คน เพื่อรอฟังผลสรุปการประชุม
ซึ่งในส่วนของสปส.ได้ประสานงานไปยังกรมการจัดหางานเพื่อหาตำแหน่งงานว่างให้แก่ลูกจ้างของบริษัทฯ รวมทั้งได้เตรียมการรับเรื่องการขอบัตรรับรองสิทธิมาตรา 38 ซึ่งเป็นกรณีที่ลูกจ้างออกจากงานและสำนักงานประกันสังคมให้ความคุ้มครองต่ออีก 6 เดือน รวมทั้งได้ชี้แจงการใช้สิทธิประโยชน์ดังกล่าวให้ลูกจ้างทราบ
ศูนย์สารนิเทศ สายด่วน 1506 www.sso.go.th