แพน ราชเทวี กรุ๊ป จับกระแสสมุนไพรความงาม เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ Miracle

ข่าวเทคโนโลยี Tuesday February 22, 2005 11:15 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 ก.พ.--แพน ราชเทวี กรุ๊ป
แพน ราชเทวี กรุ๊ป จับกระแสสมุนไพรความงาม คลอดแบรนด์ใหม่ Miracle ชูนวัตกรรมใหม่ล่าสุด นาโนเทคโนโลยีในรูปของ “ ไลโปโซม ” ระบบนำส่งสารเข้าสู่ผิวอย่างลึกซึ้ง เน้นใช้วัตถุดิบในประเทศและส่งเสริมเกษตรอินทรีย์ ชิมลางออกผลิตภัณฑ์ Whitening มีสารสกัด “ THC ” จากขมิ้นชันไทยเป็นส่วนผสมหลัก ให้คุณสมบัติหน้าขาวเนียนใสพิสูจน์ได้ ก่อนแตกไลน์ครบชุดกลางปี 48 นี้
นายอรรควุฒิ สุวรรณประกร ผู้ช่วยประธานฝ่ายพัฒนาการตลาดและการผลิต บริษัท แพน ราชเทวี กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ต้นปีที่ผ่านมา แพน ราชเทวี กรุ๊ป ได้ออกผลิตภัณฑ์แบรนด์ใหม่ ใช้ชื่อว่า Miracle ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่นำสารสกัดจาก “ สมุนไพร ” มาใช้เป็นส่วนผสมหลัก และสมุนไพรตัวแรกที่นำมาใช้ได้แก่ “ ขมิ้นชันไทย ” ซึ่งศูนย์วิจัยและพัฒนาของ แพน ราชเทวี กรุ๊ป ค้นพบว่ามีสาร THC หรือ Tetrahydroxy curcumin ที่มีคุณสมบัติในการบำรุงผิวให้เนียนใส และสามารถปรับปรับเซลล์สีผิวที่ดำคล้ำให้ขาวใสขึ้นรวดเร็วและเป็นธรรมชาติ เมื่อนำมาเปรียบเทียบกับคุณสมบัติของ “ ขมิ้นชันอินเดีย ” ที่ครีมหน้าเด้งทั่วไปใช้เป็นส่วนผสมหลัก และวางจำหน่ายทั่วไปในท้องตลาด ปรากฏว่า “ ขมิ้นชันไทย ” มีคุณสมบัติที่ดีกว่าและสามารถพิสูจน์ได้ด้วยเครื่องมือทางวิทยาศาสตร์ ด้วยเหตุนี้ Miracle จึงนำสารสกัด THC จาก ขมิ้นชันไทย มาใช้เป็นส่วนผสมหลักในผลิตภัณฑ์ชุดแรกที่วางจำหน่าย คือ Miracle Whitening และจะมีผลิตภัณฑ์อื่นๆ ออกวางตลาดอีกอย่างต่อเนื่องในช่วงกลางปีนี้
“ เป็นที่ยอมรับอย่างเป็นสากลว่า พืชสมุนไพร นอกจากจะมีประโยชน์ทางการแพทย์แล้ว ยังมีคุณสมบัติมหัศจรรย์ต่อการดูแลรักษาความงาม แพน ราชเทวี กรุ๊ป จึงให้ความสำคัญและมุ่งค้นคว้าวิจัยพืชสมุนไพรต่างๆ เพื่อนำสิ่งมหัศจรรย์ที่ซ้อนเร้นในพืชสมุนไพรต่างๆ ออกมาใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด ในรูปของผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางบำรุงผิว ซึ่งต่อไปจะอยู่ภายใต้แบรนด์ Miracle ซึ่งผลิตภัณฑ์ตัวแรกที่ออกสู่ตลาดคือ Miracle Whitening ที่นำสารสกัด THC จาก ขมิ้นชันไทย ผสมกับสารสกัดจากธรรมชาติ ได้แก่ บูลคาร์โมมายล์ สายพันธุ์ที่ดีที่สุดจากเยอรมัน และ อโลเวร่า อีกทั้ง ยังผ่านกระบวนการนาโนเทคโนโลยีใหม่ ที่สามารถแตกอนูของเนื้อครีมให้เล็กที่สุดเท่าที่เคยมีมาก่อน ให้อยู่ในรูปของ “ ไลโปโซม ” ที่นอกจากจะเก็บคุณค่าจากพืชสมุนไพรธรรมชาติไว้ได้อย่างครบถ้วนแล้ว ยังสามารถแทรกซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ นอกจากนี้ ยังมีพืชสมุนไพรอีกหลายตัวที่อยู่ระหว่างการวิจัยค้นคว้า เพื่อนำมาใช้เป็นส่วนผสมของผลิตภัณฑ์บำรุงผิว Miracle ในตัวต่อๆ ไป นายอรรควุฒิกล่าวและเพิ่มเติมว่า
อย่างไรก็ตาม ในช่วงกลางปีนี้ Miracle ยังมีแผนที่จะออกผลิตภัณฑ์อีกหลายตัว ในกลุ่มของ Skin Care จนครบไลน์สินค้า โดยจับกลุ่มเป้าหมายระดับ B ขึ้นไป ซึ่ง Miracle จะเป็นอีกทางเลือกที่มีคุณภาพให้กับผู้บริโภค ซึ่งจะใช้งบส่งเสริมการตลาดประมาณ 30% ของยอดขายที่วางไว้ ทั้งนี้ ตั้งเป้ายอดขายรวมทุกกลุ่มสินค้าของ Miracle จะสามารถชิงส่วนแบ่งทางการตลาดในประเภทครีมหน้าเด้ง และ Whitening ได้มากกว่า 20% เนื่องจากมั่นใจว่า ผู้บริโภคให้ความเชื่อมั่นต่อสินค้า ที่ผลิตโดย แพน ราชเทวี กรุ๊ป ซึ่งถือได้ว่าเป็นผู้นำด้านเครื่องสำอางและเวชสำอาง ที่มีรากฐานและชื่อเสียงยาวนานมากกว่า 25 ปี และสามารถหาซื้อได้ง่ายผ่านช่องทางการจำหน่ายที่มีอยู่ครบวงจร
ตลอดระยะเวลากว่า 25 ปีที่ผ่านมา แพน ราชเทวี กรุ๊ป ถือได้ว่ามีความพร้อมและความแข็งแกร่งทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นบุคลากรที่มีคุณภาพ ซึ่งล้วนเป็นทีมแพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่ผู้ชำนาญงานสายวิทยาศาสตร์ ซึ่งที่มีความรู้เฉพาะทาง ซึ่งพร้อมจะวิจัยค้นคว้าอย่างไม่หยุดนิ่ง นอกจากนี้ยัง มีศูนย์วิจัยและพัฒนา หรือ R&D ที่ทันสมัย ซึ่งเป็นต้นแบบในการวิจัยค้นพบเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่นำมาใช้เป็นส่วนผสมในเวชสำอางและเครื่องสำอางที่มีวางจำหน่ายในปัจจุบัน นอกจากนี้ ยังมีโรงงานผลิตที่ครบวงจรและได้มาตรฐานระดับสากล สำหรับผลิตภัณฑ์ Miracle Whitening ที่มีส่วนผสมของสารสกัด THC นั้น ถือได้ผ่านกระบวนการวิจัยค้นคว้าอย่างดี จึงเชื่อมั่นว่าจะเป็นอีกผลิตภัณฑ์หนึ่งที่ผู้บริโภค ให้ความมั่นใจว่าได้ใช้สิ่งที่ดีที่สุดในการดูแลผิวสำหรับตัวเอง
ปัจจุบัน บริษัท แพน ราชเทวี กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) และบริษัทในเครือ รวมทั้ง ศูนย์วิจัยและพัฒนา ได้ย้ายสำนักงานมาตั้งอยู่ที่ 50/234-275 หมู่ที่ 3 ตำบลลาดสวาย อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี เพื่อให้เป็นศูนย์รวมธุรกิจของบริษัทในเครือทั้งหมด ให้มีความสะดวกและคล่องตัวในการดำเนินงาน ซึ่งสำนักงานแห่งใหม่นี้ ได้ใช้งบลงทุนก่อสร้างไปกว่า 300 ล้านบาท โดยออกแบบให้มีความทันสมัยและนำเทคโนโลยีต่างๆ เข้ามาเป็นองค์ประกอบ ทั้งด้านไอที และด้านระบบการสื่อสาร เพื่ออำนวยความสะดวกและรองรับการรุกขยายธุรกิจของกลุ่ม ให้เติบโตอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ นายอรรควุฒิ กล่าวในที่สุด
ข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ
ฝ่ายสื่อสารองค์กรและการตลาด โทรศัพท์ 0-22577-888 ต่อ 3701 - 3705
คุณประภาส จรสรัมย์ โทรศัพท์ 0-1827-7354
คุณจิตฤทัย ทัดเสรีวิบูลย์ โทรศัพท์ 0-1613-1865--จบ--