คึกคักเปิดสนาม "การแข่งขันวอลเล่ย์บอลชายหาด ภูเก็ตไทยแลนด์โอเพ่น 2006"

ข่าวท่องเที่ยว Wednesday November 1, 2006 12:04 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--1 พ.ย.--ททท.
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จัดการแข่งขันวอลเล่ย์บอล ชายหาดหญิงมืออาชีพ ระดับโลกSWATCH FIVB Beach Volley World Tour 06 รายการ "ภูเก็ตไทยแลนด์โอเพ่น 2006" ที่บริเวณหาดกะรน มีทีมระดับแชมป์โอลิมปิก และแชมป์โลก จาก 33 ประเทศ กว่า 70 ทีม ชิงเงินรางวัลสูงสุด 200,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 8,000,000 บาท การแข่งขันรายการนี้เป็นหนึ่งในรายการสะสมคะแนนเพื่อจัดอันดับโลกและคัดเลือกนักกีฬาไปโอลิมปิกเกมส์ วอลเลย์บอลชายหาด รายการดังกล่าว ถือเป็นการแข่งขันระดับโลก และเป็นรายการวอลเลย์บอลชายหาดที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย และเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์กีฬาเมืองไทยที่มีแชมป์โอลิมปิก แชมป์โลก และมีมืออันดับ 20 ของโลก ลงแข่งขันรวมถึง 33 ประเทศ อาทิ บราซิล จีน คิวบา ออสเตรเลีย อเมริกา กรีก สวิตเซอร์แลนด์ สวีเดน ออสเตรีย ฯลฯ ขณะเดียวกันถือว่าเป็นครั้งแรกในเมืองไทยที่มีการถ่ายทอดไปทั่วโลก ส่วนประเทศไทยจะมีสถานีโทรทัศน์ไอทีวีถ่ายทอดสดให้คนไทยได้ดูอีกช่องหนึ่ง ในรอบรองชนะเลิศ และรอบชิงชนะเลิศ ในวันที่ 4 และ 5 พฤศจิกายน โดยวอลเลย์บอลชายหาดหญิง หรือเวิลด์ทัวร์ รายการนี้ มีเงินรางวัลสำหรับทีมที่ชนะเลิศไว้ที่ 200,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 8,000,000 บาท ซึ่งเป็นเงินรางวัลที่สูงที่สุดเท่าที่เคยมีการแข่งขันกีฬาในประเทศไทย และจะจัดต่อเนื่องที่ จ.ภูเก็ต เป็นเวลา 3 ปีติดต่อกัน จนถึงปี 2551
สำหรับสนามที่จะใช้เป็นสถานที่การแข่งขัน คือ บริเวณชายหาดกะรน ต.กะรน อ.เมือง จ.ภูเก็ต แบ่งเป็นสนามแข่งขัน 4 สนาม และสนามฝึกซ้อม 1 สนาม พร้อมมีการสร้างอัฒจันทร์ ซึ่งมีความจุได้ 3,000 ที่นั่ง ไว้รองรับผู้ชมและกองเชียร์ สำหรับการแข่งขันกีฬาวอลเลย์บอลชายหาดหญิงครั้งนี้ เป็นหนึ่งในรายการแข่งขัน สวอท เอฟไอวีบี เวิลด์ทัวร์ ซึ่ง มีเพียง 13 รายการทั่วโลก และเป็นการแข่งขันสะสมคะแนนเพื่อจัดอันดับของโลก อีกทั้งเป็นการคัดเลือกตัวแทนเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก โดยเวิลด์ทัวร์รายการแรกเริ่มที่ประเทศเม็กซิโก จากนั้นจะหมุนเวียนแข่งขันในภูมิภาคอื่นๆ ทั้งในทวีปยุโรปและอเมริกาใต้ ส่วน จ.ภูเก็ต จะเป็นรายการสุดท้ายของปี
ผู้สนใจสามารถเข้าชมรายการนี้ได้ โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย พร้อมจะมีการจับรางวัลผู้โชคดีทุกวัน รวมถึงมีกิจกรรมเสริมอื่นๆ อีกมากมาย
โปรแกรมการแข่งขัน
วันที่ 1 พฤศจิกายน 2549
การแข่งขันในรอบคัดเลือก
วันที่ 2-5 พฤศจิกายน 2549
การแข่งขันรอบเมนดรอว์ เริ่มเวลา 09.00 น. ทุกวัน ส่วนรอบชิงชนะเลิศ เริ่มเวลา 15.00 น.
โดยสถานีโทรทัศน์ไอทีวี จะทำการถ่ายทอดสดการแข่งขัน ในรอบรองชนะเลิศ
วันที่ 4-5 พฤศจิกายน 2549
รอบชิงชนะเลิศ และชิงอันดับ 3-4 เวลา 15.00 - 17.00 น. การแข่งขันครั้งนี้เปิดให้เข้าชมฟรี
พร้อมกิจกรรมอื่นๆ อาทิ แคมป์วอลเลย์บอลชายหาด การแข่งขันกองเชียร์ และกิจกรรมอีกมากมายที่เต๊นท์วิลเลจ
ผู้สนใจเข้าชมการแข่งขันสามารถติดต่อสอบถามได้ที่ บริษัท เพนแทงเกิล โปรโมชั่น จำกัด
โทร.0 2382 3491-3
หรือดูเว็บไซด์ http://www.pentanglepromotions.com/PHUKET06/Phuket06_main_E.htm