“บันทึกโลก” เปิดชะตากรรมฉลาม สู่เมนูอาหารสุดโหด

ข่าวทั่วไป Thursday January 19, 2006 16:04 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 ม.ค.--เอเชีย เทเลวิชั่น แอนด์ มีเดีย
ร่วมเปิดสัมผัส และรับรู้ชะตากรรมอันโหดร้ายจากการล่าฉลาม คุณจะรู้บ้างไหมว่ากว่าที่จะมาเป็น “หูฉลาม” เมนูอาหารระดับฮ่องเต้ เพียงถ้วยเล็กๆ ที่คุณเคยได้ลิ้มลอง เหล่าฉลามจะต้องผ่านชะตากรรมอันโหดร้าย จากฝีมือการล่าอันไร้มโนธรรมด้วยฝีมือมนุษย์กลุ่มหนึ่งอย่างไร ขณะเดียวกันด้วยความเห็นแก่ตัว และรสนิยมการบริโภค “หูฉลาม” ของคนเพียงกลุ่มเดียว ทำให้ปริมาณการล่าฉลาม เพื่อการบริโภคยังคงเกิดขึ้นทุกวัน และมีแนวโน้มที่จะเพิ่มมากขึ้น ทำให้มีโอกาสสูงมากที่ฉลาม อาจจะสูญพันธุ์ไปในไม่ช้า
อย่างไรก็ตามด้วยจิตสำนึกของนักอนุรักษ์กลุ่มหนึ่ง ได้พยายามทุกวิถีทางที่จะพยายามรักษาสมดุลทางธรรมชาติเอาไว้ พวกเขาจะทำสำเร็จหรือไม่ และขบวนการล่าฉลาม ที่ถูกปกปิดซ่อนเร้นมานานจะเป็นอย่างไร หาคำตอบทั้งหมดได้ในรายการ “บันทึกโลก” ตอน “หูฉลาม — เมนูอาหารสุดโหด” วันพฤหัสบดีที่ 26 มกราคมนี้ เวลา 20.30-21.30 น. ทางโมเดิร์นไนน์ทีวี ผลิตโดย บริษัท เอเชีย เทเลวิชั่น แอนด์ มีเดีย จำกัด ภายใต้การดูแลของ “โฆสิต สุวินิจจิต” และ “ยุวดี บุญครอง”
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท เอเชีย เทเลวิชั่น แอนด์ มีเดีย จำกัด
ศุภิสรา เผือกกัน (พี่หน่อย) 05 -155 6307
นลินี อั๋นประเสริฐ (ปุ้ม) 01-875 7042 / จีรวรรณ์ จันทร์พงษ์แก้ว (ปู) 09 -894 2688 /
กุณฑี คำนุช (ดอย) 09-127 8318
ประชาสัมพันธ์รายการ “บันทึกโลก”
เกรียงไกร ทวีโชติกิจเจริญ (โจ้) 05-155 6328
โทร 02 — 370 1818 ต่อ 637 (พี่หน่อย) ,651(ปุ้ม) ,701 (โจ้) ,624 (ปู), 702 (ดอย)--จบ--