เอไอเอส ส่งรถดาวเทียมเพิ่มช่องสัญญาณ พร้อมจัดมือถือให้ผู้ประสบภัยใน จ.อุตรดิตถ์ โทร.ฟรี

ข่าวทั่วไป Wednesday May 24, 2006 16:46 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 พ.ค.--เอไอเอส
นางวิไล เคียงคู่ประดู่ ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการส่วนงานประชาสัมพันธ์ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือเอไอเอส กล่าว่า จากกรณีที่ได้เกิดพายุฝนถล่มอย่างต่อเนื่องทำให้เกิดน้ำป่าไหลหลากส่งผลให้น้ำท่วมเฉียบพลันสูงในหลายพื้นที่ในเขตภาคเหนือ โดยเฉพาะจังหวัดอุตรดิตถ์ แพร่ สุโขทัย ทำให้กระแสไฟฟ้าในพื้นที่จังหวัดอุตรดิตถ์ขัดข้องและส่งผลกระทบต่อการทำงานของสถานีฐานของเอไอเอสนั้น ขณะนี้สถานีฐานของเอไอเอสสามารถกลับมาใช้งานได้เป็นปกติแล้วกว่า 80% พร้อมกันนี้ยังได้จัดส่งรถดาวเทียม จำนวน 2 คัน ไปเพิ่มช่องสัญญาณ ณ บริเวณ อ.ลับแล และอ.แม่พูน จ.อุตรดิตถ์
และในเบื้องต้น เอไอเอส ได้จัดเตรียมโทรศัพท์เคลื่อนที่ จำนวน 10 เครื่อง เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ที่ประสบภัยในการประสานงานติดต่อกับญาติพี่น้อง รวมทั้งติดตามผู้สูญหายจากเหตุการณ์ครั้งนี้ โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย ใดๆ ณ ศูนย์อำนวยความช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม ค่ายพระยาพิชัยดาบหัก บริเวณ อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ นอกจากนี้ เอไอเอส ยังได้แจกจ่ายถุงยังชีพ จำนวน 2,000 ถุงให้แก่พื้นที่ประสบภัย เพื่อนำไปช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนให้แก่ผู้ที่ประสบภัยสำหรับความช่วยเหลือลำดับต่อไป จะแจ้งความคืบหน้าให้ทราบเป็นระยะๆ
แผนกสื่อมวลชนสัมพันธ์ โทร. 0 2687 4128-30