ททท.ผนึกกำลังนีโอ เจาะกลุ่มนิชมาร์เก็ต ผุดงานใหญ่ TDEX 2010 เอาใจคนรักกอล์ฟและดำน้ำ

ข่าวท่องเที่ยว Friday March 12, 2010 10:37 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--12 มี.ค.--พี อาร์ เน็ตเวิร์ค การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับบริษัท เอ็น.ซี.ซี.เอ็กซิบิชั่น ออกาไนเซอร์ จำกัด จัดงาน Thailand Golf & Dive Expo 2010 พร้อมกับงาน “มหัศจรรย์ท่องเที่ยวไทย” ระหว่างวันที่ 20 - 23 พฤษภาคม 2553 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เจาะกลุ่ม นิชมาร์เก็ต ผู้ที่ชื่นชอบการดำน้ำและหลงใหลในกีฬากอล์ฟ ตั้งเป้ากระตุ้นตลาดท่องเที่ยวตอบสนองความต้องการ การท่องเที่ยวแบบหลากหลาย พร้อมเพิ่มช่องทางตลาดการกีฬากอล์ฟ ,ดำน้ำ หวังสร้างรายได้ให้ผู้ประกอบการ ในการจัดงาน Thailand Golf & Dive Expo 2010 พร้อมกับงาน “มหัศจรรย์ท่องเที่ยวไทย” ครั้งนี้มีผู้ประกอบการสนใจจองพื้นที่มากกว่าเดิมจนต้องขยายพื้นที่จัดงาน เพิ่มจำนวนบูธเป็น 160 บูธ โดยแบ่งสัดส่วนการจัดงานเพื่อขยายความต้องการของผู้เข้าชมงาน แบ่งการจัดงานออกเป็น 3 ส่วนได้แก่ ส่วนที่ 1 กอล์ฟ ภายในงานได้จัดกิจกรรมพิเศษสำหรับผู้ที่ชื่นชอบกีฬากอล์ฟชิงรางวัลมากมาย เช่น การพัตกอล์ฟบนกรีนจำลอง 18 หลุมในร่มครั้งแรกของไทย การแข่งขันตีไกลด้วยเครื่อง Golf Simulator การแข่งขัน 1 พัต 1 แสน ไว้สำหรับผู้สนใจทดสอบการตีกอล์ฟในรูปแบบสนามจำลอง ร่วมช๊อปอุปกรณ์กอล์ฟแบรนด์เนม แพ็กเกจสนามกอล์ฟที่น่าสนใจ ส่วนที่ 2 ดำน้ำ ภายในงานนอกจากจะมีการออกบูธของกลุ่มธุรกิจท่องเที่ยวแบบครบวงจร ยังรวบรวมสินค้าและบริการด้านการท่องเที่ยวทุกประเภททุกรูปแบบมาไว้ที่เดียว อาทิ โรงแรม รีสอร์ท บริษัทนำเที่ยว สายการบิน อุปกรณ์เพื่อการดำน้ำ อุปกรณ์เดินป่า เต้นท์ เรือเช่าเพื่อการดำน้ำ อุปกรณ์ปีนหน้าผา หลักสูตรการเรียนดำน้ำที่ได้มาตรฐานสำหรับผู้ที่สนใจท่องโลกมหัศจรรย์ใต้น้ำ ตลอดจนแหล่งท่องเที่ยวดำน้ำต่างๆ ร่วมออกบูธให้ผู้ที่ชื่นชอบดำน้ำได้สัมผัสอย่างใกล้ชิด และส่วนที่ 3 มหัศจรรย์ท่องเที่ยวไทย รวบรวมแพ็กเกจพร้อมแนะนำสถานที่ท่องเที่ยว Unseen ในประเทศไทย ให้ผู้สนใจได้เลือกซื้อแพ็กเกจท่องเที่ยวราคาพิเศษ นางสาวบุษยา ประกอบทอง ผู้ช่วยผู้จัดการทั่วไป บริษัท เอ็น.ซี.ซี. เอ็กซิบิชั่น ออกาไนเซอร์ จำกัด หรือนีโอ เปิดเผยถึง การจัดงาน Thailand Golf & Dive Expo 2010 พร้อมกับงาน “มหัศจรรย์ท่องเที่ยวไทย” ว่า “ บริษัท เอ็น.ซี.ซี.ฯ ร่วมกับททท. จัดงานอย่างต่อเนื่องขึ้นปีที่ 7 ถือได้ว่าเป็นบริษัทผู้นำด้านการจัดงานท่องเที่ยวและดำน้ำอย่างครบวงจร เนื่องจากการมองเห็นช่องทางการตลาดซึ่งในประเทศไทยมีกลุ่มนักท่องเที่ยวที่สนใจกิจกรรมดำน้ำและกอล์ฟค่อนข้างมาก อีกทั้งประเทศไทยเป็นประเทศที่มีสนามกอล์ฟที่ได้รับมาตรฐานและสวยงามติดอันดับของเอเชีย มีสถานที่ดำน้ำยอดนิยมที่ไทยชาวไทยและชาวต่างชาตินิยมมาท่องเที่ยวและดำน้ำมากที่สุด ซึ่งการจัดงานที่ผ่านมาได้รับการสนับสนุนจาก ททท.อย่างต่อเนื่อง โดยจัดให้มีแคมเปญต่างๆ เพื่อกระตุ้นให้คนไทยหันกลับมาเที่ยวในประเทศไทย รวมถึงเชิญชวนชาวต่างชาติให้มาเที่ยวในเมืองไทย ซึ่งถึอว่าเป็นนโยบายหลัก ททท. ในการให้การสนับสนุนการท่องเที่ยวกอล์ฟ - ดำน้ำ การจัดงาน TDEX บ.นีโอ มีความมั่นใจในการจัดงานปีนี้ ซึ่งสื่บเนื่องมาจากสภาวะเศรษฐกิจที่ฟื้นตัว นอกจากนี้ นีโอยังได้จัดทำแผนการประชาสัมพันธ์งานและการตลาดเชิงรุก เพื่อเป็นการกระตุ้นยอดขายภายในงาน โดยเน้นทั้งกลุ่มนักดำน้ำและผู้ที่ชื่นชอบเล่นกอล์ฟตลอดจนกลุ่มลูกค้าใหม่ๆ เพื่อเพิ่มจำนวนนักดำน้ำให้มากขึ้น รวมทั้งการร่วมมือกับททท. ในการดึงผู้ค้าจากต่างประเทศเข้ามาชมงานด้วย เป็นการเปิดยอดธุรกิจระหว่างประเทศขึ้นมา ที่ผ่านมาได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากกลุ่มผู้เข้าชมงาน และผู้ประกอบการ ถือได้ว่าเป็นงานมหกรรมดำน้ำที่ยิ่งใหญ่อันดับต้นๆ ของเมืองไทย มีจำนวนผู้เข้าชมงานมากที่สุดในเอเชีย การจัดงานดังกล่าวจะเป็นการกระตุ้นให้เกิดการท่องเที่ยวในประเทศแล้ว ยังมีส่วนช่วยผลักดันให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวดำน้ำและกีฬากอล์ฟของเอเชีย เนื่องจากความพร้อมด้านทรัพยากรการท่องเที่ยว สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ที่เอื้ออำนวยนักท่องเที่ยวให้เดินทางมาท่องเที่ยว ซึ่งในปีนี้ตั้งเป้ายอดผู้เข้าชมงานจำนวน 80,000 - 85,000 คน รวมทั้งมองว่ามีกลุ่มนักท่องเที่ยวที่มีศักยภาพในการจับจ่ายต่อคนต่อวันสูง อีกทั้งพิเศษสุดๆกับงานมหัศจรรย์ท่องเที่ยวไทย เพื่อขานรับกระแสการท่องเที่ยวครบวงจร และรับโปรโมทชั่นราคาพิเศษในงานเดียว การจัดงานในครั้งนี้ได้เชิญผู้ประกอบการธุรกิจ รีสอร์ทและสนามกอล์ฟของประเทศไทยได้เข้าร่วมออกบูธในงานด้วยและเพื่อเป็นการสร้างโอกาสให้กลุ่มผู้ประกอบการได้พบและเจรจาธุรกิจกับกลุ่มผู้ซื้อ ซึ่งทุกปีที่ผ่านมาการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เป็นเจ้าภาพเชิญผู้ประกอบการท่องเที่ยวมาจากต่างประเทศร่วมงานเจรจาธุรกิจ (Meet & Match Session) โดยมุ่งหวังที่จะให้การจัดงานดังกล่าวให้เป็นงานแสดงสินค้าและบริการดำน้ำ —กอล์ฟประจำปีที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย” คุณบุษยา กล่าวปิดท้าย สำหรับผู้ที่ต้องการสัมผัสประสบการณ์การท่องเที่ยวเต็มรูปแบบ จึงไม่ควรพลาดงาน Thailand Golf & Dive Expo 2010 พร้อมกับงาน “มหัศจรรย์ท่องเที่ยวไทย” จัดขึ้นระหว่างวันที่ 20 - 23 พฤษภาคม 2553 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ สำหรับผู้ประกอบการขอเชิญร่วมนำเสนอสินค้าและการบริการ สามารถติดต่อจองพื้นที่ภายในงานได้ที่โทรศัพท์ 02-203-4222-4 โทรสาร 02-2034250-1 E-mail : travel@qsncc.com ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ โทร.0-2682-9880