ทรูเขย่าโลกดนตรีด้วยทรู มิวสิคบน trueworld.net ศูนย์รวมเพลงดิจิตอลสมบูรณ์แบบที่สุดแห่งยุค

ข่าวบันเทิง Thursday September 15, 2005 16:13 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--15 ก.ย.--อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์
พลิกโฉมประสบการณ์ความบันเทิงสุดขั้ว
บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ผู้พลิกโฉมหน้าของตลาดบรอดแบนด์ในประเทศไทย ผนึกพันธมิตรค่ายเพลงชั้นนำทั้งไทยและเทศ พร้อมรุกเปิดตัวพอร์ทัลไซต์อัดแน่นด้วยคอนเท้นท์มัลติมีเดีย เปิดให้บริการ “ทรู มิวสิค True Music” หนึ่งในสุดยอดบริการมัลติมีเดีย บนเครือข่ายบรอดแบนด์ที่สมบูรณ์แบบมากที่สุดในประเทศไทย ภายใต้ www.trueworld.net ที่เปิดตัวในงาน ICT EXPO 2005 ที่ผ่านมา พร้อมสร้างสรรค์ประสบการณ์ทางดนตรีสำหรับผู้ใช้บริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงแล้ว ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป
ทรูผนึกกำลังกับค่ายเพลงทั้งไทยและต่างประเทศชั้นนำ มอบประสบการณ์การฟังเพลงแบบไฮเทค สำหรับคอเพลงยุคดิจิตอลอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน โดยในช่วงแรกของการเปิดตัว ทรู มิวสิคจะมีเพลงให้เลือกมากกว่า 100,000 เพลง ทั้งประเภทเพลงเก่าหายาก เพลงดังในอดีต และเพลงใหม่ที่แฟนเพลงจะได้ฟังเป็นครั้งแรกเฉพาะที่ทรู มิวสิคเท่านั้น และยังมีการอัพเดทเพลงใหม่เพิ่มเติมอีกหลายพันเพลงทุกวัน ซึ่งจะทำให้ทรู มิวสิคเป็นศูนย์รวมดนตรีดิจิตอลที่ใหญ่ที่สุดและสมบูรณ์แบบที่สุดของประเทศ
นายอาจกิจ สุนทรวัฒน์ ผู้อำนวยการและผู้จัดการทั่วไป ธุรกิจด้านมัลติมีเดีย บมจ. ทรู
คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า ”บริการทรู มิวสิคบนทรู เวิร์ลด์ ดอท เน็ต จะช่วยผลักดันให้ไทยก้าวขึ้นเป็นผู้นำพลิกโฉมการให้บริการคอนเท้นท์มัลติมีเดีย บนเครือข่ายบรอดแบนด์ที่เอื้อประโยชน์ให้แก่ทุกฝ่ายอย่างแท้จริง ทั้งยังเป็นช่องทางใหม่สำหรับค่ายเพลงต่างๆ ในการโปรโมทศิลปินในสังกัดให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายในกลุ่มผู้ใช้บริการบรอดแบนด์ที่เพิ่มจำนวนขึ้นอย่างรวดเร็ว รวมทั้งเป็นแหล่งสร้างรายได้ใหม่ๆ เพิ่มเติมจากช่องทางที่ใช้อยู่เดิม ได้แก่ รายการวิทยุ และร้านดนตรีต่างๆ ขณะที่ลูกค้าไฮ-สปีด อินเทอร์เน็ตของทรูจะได้สัมผัสประสบการณ์รูปแบบใหม่ที่ไม่เหมือนใครและสนุกสนานกับการสร้างอัลบั้มเพลงโปรดของตัวเอง บริการทรู มิวสิคจึงเป็นอีกก้าวกระโดดหนึ่งของทรูสู่เป้าหมายในการสร้างพอร์ทัลไซต์ที่รวมความสุดยอดของคอนเท้นท์มัลติมีเดียบนเครือข่ายบรอดแบนด์ นอกเหนือจากการเปิดให้บริการอินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์
“การผนึกกำลังกับพันธมิตรค่ายเพลงชั้นนำทั้งไทยและเทศ จะทำให้ลูกค้าสามารถเข้าไปเลือกฟังบทเพลงคุณภาพหลากหลายเพลงของค่ายเพลงชื่อดังได้อย่างสะดวกและง่ายดาย ด้วยค่าบริการสมเหตุสมผลและคุ้มค่า ซึ่งทรูได้จัดทำระบบต่างๆ เพื่อให้ลูกค้าเข้าใช้บริการได้อย่างง่ายดาย รวมทั้งให้คอเพลงสามารถติดตามการใช้บริการได้ทุกเวลา และชำระค่าบริการได้หลากหลายรูปแบบ หลายช่องทาง และยังรวมค่าบริการทั้งหมดไว้ในใบแจ้งค่าใช้บริการรายเดือนเพียงใบเดียว เพื่อสร้างความสะดวกให้กับผู้ใช้บริการในการชำระเงิน” นายอาจกิจ กล่าวเสริม
ทรู มิวสิค จะสรรสร้างความสนุกสนานให้กับแฟนเพลงได้หลากหลายรูปแบบ โดยมีสถานีเพลง “Music Station” ซึ่งผู้ใช้บริการสามารถเลือกแนวเพลงที่ต้องการได้มากมายหลายประเภท อาทิ เพลงป็อปไทย,เพลงแนวอัลเทอร์เนทีฟและอินดี้, เจ-ป็อป, คลาสสิค ร็อค, แจ๊ส, และฮิพฮ็อป คอเพลงสามารถใช้ฟังก์ชั่น “My Station” สร้างสถานีวิทยุส่วนตัว เพื่อสร้างประสบการณ์การฟังเพลงในแบบฉบับของตัวเอง รวมทั้งแลกเปลี่ยนกันฟังกับแฟนเพลงอื่นๆ ที่มีใจตรงกันอีกด้วย อีกทั้งบริการ “Jukebox” ซึ่งสามารถให้เลือกกำหนดเพลงและสร้าง Playlist ของตัวเอง ทรู มิวสิคยังเป็นแหล่งรวมมิวสิควิดีโอมากมายหลายเรื่อง ซึ่งเป็นผลงานของศิลปินเพลงปัจจุบันและศิลปินเพลงยอดนิยมในอดีต รวมทั้งมีการรายงานข่าวความเคลื่อนไหวของวงการเพลงล่าสุด ตลอดจนวิดีโอการแสดงคอนเสิร์ตต่างๆ และข้อมูลการเปิดตัวอัลบั้มใหม่ๆ
“หัวใจสำคัญ คือ นับจากนี้ แฟนๆ พอร์ทัลไซต์ทรู มิวสิคจะกลายเป็นผู้กำหนดสไตล์และประสบการณ์
การฟังเพลงในแบบฉบับของตัวเองได้” นายอาจกิจ กล่าว
นายพิรุณ ไพรีพ่ายฤทธิ์ ผู้อำนวยการฝ่ายบริการมัลติมีเดีย กล่าวเพิ่มเติมว่า “จากการสำรวจ
ความคิดเห็นของผู้ใช้บริการอินเทอร์เน็ตพบว่า ดนตรีเป็นอีกหัวข้อหนึ่งที่ได้รับความสนใจจากผู้ใช้บริการไฮ-สปีดอินเทอร์เน็ต และมีแนวโน้มว่าผู้ใช้จะใช้เวลานานในการค้นหาคอนเท้นท์ต่างๆ ที่ใช้เทคโนโลยีเครือข่ายบรอดแบนด์ เพื่อแสวงหาประสบการณ์มัลติมีเดียอย่างเต็มรูปแบบ ดังนั้น ด้วยทรู มิวสิคบนทรู เวิร์ลด์ ดอท เน็ต จะทำให้ผู้ใช้บริการบรอดแบนด์สามารถเข้าถึงบริการทางดนตรีได้อย่างที่ต้องการในราคาที่สมเหตุสมผล ทั้งยังสามารถเลือกเพลงในสไตล์ที่ชอบจากคอนเท้นท์ที่มีให้เลือกอย่างมากมายได้อย่างจุใจ”
“ความร่วมมือกับพันธมิตรค่ายเพลงชั้นนำทั้งไทยและต่างประเทศ พร้อมประสบการณ์ทางดนตรีรูปแบบใหม่บวกกับทางเลือกใหม่ในการเรียกเก็บค่าบริการที่เรียบง่าย และสมเหตุสมผล ทำให้บริการทรู มิวสิค บนทรู เวิร์ลด์ ดอท เน็ต เป็นสุดยอดนวัตกรรมที่จะพลิกโฉมวงการบรอดแบนด์อย่างแท้จริง สำหรับผู้สนใจทุกคนสามารถฟังเพลงจากทรู มิวสิคได้ แต่สำหรับลูกค้าทรูไฮ-สปีดอินเทอร์เน็ตจะได้สัมผัสสุดยอดประสบการณ์มัลติมีเดียที่สมบูรณ์แบบและมีเสถียรภาพสูงสุด เนื่องจากเพลงและดนตรีเป็นสิ่งที่ชื่นชอบของทุกคน จึงมั่นใจได้ว่า บริการทรู มิวสิคจะเป็นแรงขับเคลื่อนสำคัญในการขยายฐานลูกค้าบรอดแบนด์ให้เติบโตแข็งแกร่งต่อไปอย่างแน่นอน” นายพิรุณ กล่าวทิ้งท้าย
ทรูได้ร่วมกับพันธมิตร 18 ค่ายเพลงชั้นนำทั้งไทยและต่างประเทศ คือ 1. บริษัท จีเอ็มเอ็ม ดิจิตอล โดเมน จำกัด (แกรมมี่) 2. บริษัท อีเอ็มไอ มิวสิค (ประเทศไทย) 3. บริษัท เฮีย จำกัด (Here) 4. บริษัท เลิฟอิส จำกัด 5. บริษัท เมโทรแผ่นเสียง — เทป (1981) จำกัด 6. บริษัท โมบาย อินดี้ ดิจิตอล จำกัด 7. บริษัท นิธิทัศน์ โปรโมชั่น จำกัด 8. บริษัท แพลตตินัม มาร์เก็ตติ้ง แอนด์ ดิสทริบิวชั่น จำกัด 9. บริษัท เรดบีท
อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด 10.บริษัท ไรท์ บิยอนด์ จำกัด 11. บริษัท อาร์.เอส. โปรโมชั่น จำกัด (มหาชน)
12. บริษัท เสียงหวาน เอเจนซี่ จำกัด 13.บริษัท สมอลล์รูม จำกัด 14. บริษัท โซนิค เคลียร์ จำกัด
15. บริษัท โซนี่ บีเอ็มจี มิวสิค เอ็นเทอร์เทนเมนต์ (ประเทศไทย) จำกัด 16. บริษัท ธิงค์สมาร์ท จำกัด
17. บริษัท ยูนิเวอร์แซล มิวสิค (ไทยแลนด์) จำกัด 18. บริษัท วอร์นเนอร์ มิวสิค (ประเทศไทย) จำกัด
สำหรับลูกค้าไฮ-สปีดอินเทอร์เน็ตของทรูที่สมัครใหม่ และลงทะเบียนใน www.trueworld.net ตั้งแต่วันที่ 15 กันยายน ถึง 31 ตุลาคมนี้ จะได้รับสิทธิทดลองใช้บริการใน Content Pack ซึ่งประกอบไปด้วย True Music, True Sport และ True eBook ฟรี นาน 2 เดือนมูลค่ากว่า 2,000 บาท และพิเศษสำหรับลูกค้าเก่า ที่ลงทะเบียนใน www.trueworld.net นอกจากจะสามารถใช้บริการใน Content Pack แล้ว ยังจะได้รับ e-coupon ในการใช้บริการอื่นๆได้ มูลค่า 300 — 1,000 บาท ซึ่งสิทธิพิเศษทั้งหมดนี้ หมดเขต 31 ธันวาคม 2548
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ (086) 15/ 09 / 2548:
พิมลพรรณ / ณวนุช / ศิษย์ดิษฐ์ จามรี คุปตะเวทิน หรือ จารุวรรณ วรรักษ์ธนานันท์
บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์
โทร 02-699-2772 หรือ 02-699-2776 โทร 0 2252 9871-7--จบ--