เปิดตัวนิตยสารออนไลน์ "รู้ทันสินค้าอีเบย์" ครั้งแรกในประเทศไทย ราคาเล่มละ 1 ดอลล่าร์

ข่าวทั่วไป Tuesday November 8, 2005 16:11 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 พ.ย.--ไทยเวนเจอร์ ดอท คอม
ทีมงาน บริษัท ไทยเวนเจอร์ดอทคอม จำกัด ร่วมกับ ไทยเอสเอ็มอีเซ็นเตอร์ เปิดตัวนิตยสารออนไลน์หรืออีบุ๊ค (E-book) ภายใต้ชื่อ "รู้ทันสินค้า อีเบย์" สำหรับคนไทยที่ขายสินค้าผ่านเว็บไซค์อีเบย์ในราคา 1 เหรียญสหรัฐ โดยจ่ายเงินผ่านระบบจ่ายเงินเพย์พาวน์
นายชีพธรรม คำวิเศษณ์ กรรมการผู้จัดการบริษัทไทยเวนเจอร์ดอทคอมจำกัด (www.thaiventure.com) เปิดเผยว่า จากการที่บริษัทได้จัดสัมมนาเกี่ยวกับอีเบย์ ซึ่งเป็น เว็บไซค์อีคอมเมริ์ช สำหรับการประมูลสินค้าอันดับหนึ่งของโลกมาตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาพบว่า มีคนไทยนำสินค้าไทยเข้าไปประมูลจำนวนมาก จึงได้ร่วมกับพันธมิตรธุรกิจ คือทีมงาน thaismecenter.com จัดทำนิตยสารออนไลน์หรืออีบุ๊คภายใต้ชื่อว่า "รู้ทันสินค้าอีเบย์" เพื่อเป็นข้อมูลกับคนไทยเพื่อจำหน่ายสินค้าบนอีเบย์ โดยนิตยสารดังกล่าวเป็นนิตยสารรายเดือน จัดจำหน่ายผ่านอินเทอร์เน็ตเท่านั้นในราคา 1 เหรียญสหรัฐ ซึ่งผู้ซื้อจะต้องจ่ายเงิน ผ่านระบบเพย์พาวน์ (www.paypal.com) หลังจากนั้นผู้ซื้อจะสามารถดาวน์โหลดไฟล์ไปอ่านในรูปแบบของ PDF ไฟล์
ด้านนายรัตนชัย ฐาปนะพงค์ ผู้ก่อตั้งเว็บไซค์ Thaismecenter.com และบรรณาธิการเทคนิคของนิตยสารออนไลน์ฉบับนี้เปิดเผยว่า เนื้อหาฉบับที่ 1 ประจำเดือนพฤศจิกายน ประกอบด้วยเนื้อหา วิเคราะห์หมวดสินค้าไทย ที่น่าขาย,สินค้ายอดนิยม, สิบอันดับคีย์เวิร์ดที่นักซื้อนิยมค้นหา และสินค้าไทยที่น่าขาย สำหรับนิตยสารออนไลน์"รู้ทันสินค้าอีเบย์" สามารถซื้อผ่านออนไลน์ได้ที่ www.thaiventure.com/ebaymagazine--จบ--