เปิดตัวสุดเท่ห์ “มนุษย์เหล็กไหล” ซุปเปอร์ฮีโร่พันธุ์ไทย

ข่าวทั่วไป Tuesday July 25, 2006 09:57 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 ก.ค.--สหมงคลฟิล์ม
ได้เห็นหน้าค่าตากันอย่างเต็มตัวเต็มตากันซักที กับซุปเปอร์ฮีโร่ตัวแรกของประเทศไทย ในงานจัดแถลงข่าวภาพยนตร์แนวแอ๊คชั่น-แฟนตาซีของค่ายสหมงคลฟิล์มมนุษย์เหล็กไหล” ผลงานการกำกับเรื่องที่ 3 ของ บัณฑิต ทองดี ซึ่งงานในครั้งนี้ได้ “ต๊อก” ศุภกรณ์ มาเป็นผู้ดำเนินรายการ โดยภายในงานจัดเป็นบรรยากาศเป็นเหมืนเซฟเฮ้าส์ของซุปเปอร์ฮีโร่ มีการบอกถึงที่มาที่ไปกว่าที่จะออกมาเป็นมนุษย์เหล็กไหลอย่างที่เห็นนั้นต้องผ่านการออกแบบและทดลองทำกันขนาดไหน แต่ที่น่าสนใจที่สุดในบริเวณงานก็คงเป็นมนุษย์เหล็กไหลตัวเป็นๆ ที่ออกมายืนโชว์ท่าทางต่างๆ ให้สื่อมวลชนสามารถที่จะมองเห็นรายละเอียด และสัมผัสจริงๆได้ พร้อมด้วยเปิดตัวให้ได้เห็นหน้าค่าตากันกับหนังสือการ์ตูนเรื่องมนุษย์เหล็กไหลที่ทางสหมงคลร่วมกับบริษัทวิบูลกิจภายในบริเวณงาน
จากนั้นพิธีกรกล่าวเชิญผู้มีส่วนสำคัญยิ่งในการให้กำเนิดตัวมนุษย์เหล็กไหลขึ้นได้แก่ ผู้กำกับ บัณฑิต ทองดี, ปรัชญญา ปิ่นแก้ว โปรดิวซ์เซอร์, พันนา ฤทธิไกรผู้ออกแบบคิวบู๊ให้กับทุกตัวละคร และผู้ออกแบบคาแรกเตอร์ให้กับตัวมนุษย์เหล็กไหลอย่างคุณชัยพร พานิชรุทติวงศ์ มาร่วมกันเล่าถึงที่มาที่ไปเริ่มต้นตั้งแต่ไอเดียเริ่มแรกที่คิดจะทำ จนกระทั่งเริ่มดีไซน์ออกมา ซึ่งทั้ง 4 ท่านบอกเป็นเสียงเดียวกันว่ายากและต้องพิถีพิถันกับการทำงานเป็นพิเศษ จากนั้นก็เชิญนักแสดงอีก2 ท่านที่มารับบทเป็นผู้ก่อการร้ายคู่ปรับคนสำคัญของมนุษย์เหล็กไหลอย่าง “ลูกเกด” เมทินี กิ่งพโยม (อารีน่า) มาพูดคุยกับบทบาทที่แปลกใหม่และการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญกับการเป็นมนุษย์น้ำแข็งศัตรูฝีมือเทียบเท่ามนุษย์เหล็กไหล และ “ปูแบล็คเฮด” อานนท์ สายแสงจันทร์ (อุสมาห์) ในการพลิกคาแรกเตอร์จากหนุ่มอารมณ์กวนประสาทมาเป็นผู้ก่อการร้ายข้ามชาติ และตามมาด้วยไฮไลท์ของงานในการเปิดตัวพระเอกหน้าใหม่ที่มารับบทหินเป็น “มนุษย์เหล็กไหล” ตั้งแต่เรื่องแรกในการแสดงภาพยนตร์ “บอมเบย์” วสันต์ กันทะอู ซึ่งควงนางเอกสาวสวย “หนูจ๋า” จิณวิภา แก้วกัญญา ขึ้นเวทีพูดคุยถึงการเตรียมตัว การฝึกซ้อมคิวบู๊ที่หนักหนาสาหัสของแต่ละคน ตามมาด้วยอีกสองท่านที่คาดไม่ได้ในงานอย่างคุณดารุณี กฤตบุญญาลัย มารับบทเป็นแม่ของมนุษย์เหล็กไหล และ “ตุ้ม” ปริญญา เจริญผล นักมวยหน้ามนที่มารับบทเป็นเกรซเพื่อนสนิทพระเอก ก่อนปิดท้ายด้วยการถ่ายรูปทีมงาน นักแสดง และผู้มีส่วนเกี่ยวข้องสำคัญๆ อีกมากมายร่วมกันบนเวทีเป็นการปิดงาน
พบกับซุปเปอร์ฮีโร่สายพันธุ์ไทยตัวแรกของไทยอย่างเต็มตาได้วันที่ 10 สิงหาคมนี้ทุกโรงภาพยนตร์