โครงการประกวดสร้างสรรค์ผลงาน "The New Vision in Architecture" งาน Bangkok World Eyewear 2007 15th-25th March 2007

ข่าวทั่วไป Tuesday January 23, 2007 16:57 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--23 ม.ค.--หอแว่นกรุ๊ป
หลักการและเหตุผล
“หอแว่น” ซึ่งเป็นร้านแว่นตาลักษณะ Chain Store แห่งแรกในประเทศไทย ร่วมกับ ศูนย์การค้า สยามพารากอน จัดงาน Bangkok World Eyewear 2007 ซึ่งเป็นงานที่รวบรวมสินค้าเกี่ยวกับแว่นสายตาจาก Brand Name ชั้นนำทั่วโลก รวมทั้งเป็นการเปิด Collection ใหม่ของทุก Brand และนำเสนอ Technology ที่เกี่ยวข้องกับการวัดสายตาประกอบแว่นแบบใหม่ล่าสุด ซึ่งยังไม่มีการเปิดแสดงที่ใดมาก่อนในประเทศไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การจัดงานในครั้งนี้ เป็นการจัดงานประเภท “แว่นตา” ครั้งแรกของศูนย์การค้าสยามพารากอน
ในการจัดงานดังกล่าวจะมีความน่าสนใจ และให้ประโยชน์กับประชาชน ทั้งในแง่ประโยชน์ใช้สอยผลิตภัณฑ์อย่างสร้างสรรค์, ข้อมูลข่าวสารที่มีสาระประโยชน์ตลอดจนประโยชน์ในเชิงวิชาการ “หอแว่น” จึงได้จัดให้มีกิจกรรมมากมายหลากหลายรูปแบบ ตลอดช่วงระยะเวลาการจัดงาน เช่น การจัดแสดงแว่นตาหายากจากทั่วโลก, การสัมภาษณ์ผู้เชี่ยวชาญด้าน Technology ที่เกี่ยวกับการวัดสายตาและเลนส์, การประมูลแว่นตาจากคนดัง เพื่อนำเงินรายได้เข้าสมทบทุนการกุศลต่างๆ ... ฯลฯ และยังมีอีกหนึ่งกิจกรรมที่พิเศษ คือ โครงการประกวดสร้างสรรค์ผลงาน “The New Vision in Architecture — วิสัยทัศน์แห่งสถาปัตยกรรม”
ลักษณะของโครงการ
โครงการประกวดสร้างสรรค์ผลงาน “The New Vision in architecture — วิสัยทัศน์แห่งสถาปัตยกรรม” เป็นโครงการที่จัดขึ้นเพื่อสนับสนุนนักเรียนนักศึกษาและบุคคลทั่วไป ที่มีความสนใจและมีความคิดสร้างสรรค์ โดยการแสดงออกผ่านทางผลงาน ซึ่งสร้างจากวัสดุเลนส์ที่ใช้ในการประกอบแว่นตา
วัตถุประสงค์
1. เพื่อเปิดโอกาสให้กับนักเรียนนักศึกษาและบุคคลทั่วไปได้แสดงออก
2. เพื่อสนับสนุนให้เกิดวิสัยทัศน์ที่กว้างไกล ทั้งในด้านสถาปัตยกรรมและความคิดสร้างสรรค์
3. เพื่อเน้นย้ำความเป็นผู้นำในทุกด้านที่เกี่ยวกับงาน “แว่น” ขององค์กร
คุณสมบัติของผู้เข้าร่วมประกวด
1. นักศึกษาหรือบุคคลทั่วไป
2. มีความคิดสร้างสรรค์ในงานสถาปัตยกรรม (โดยไม่จำเป็นต้องศึกษาวิชานี้มาก่อนหรือกำลังศึกษาอยู่)
3. ผู้สมัครสามารถทำงานเป็นกลุ่มได้โดยไม่จำกัดจำนวนสมาชิก
4. ไม่จำกัดเพศ-วัย
ระเบียบการส่งผลงานเข้าประกวด
1. ขอรับใบสมัครได้ที่ร้าน Better Vision ชั้น 2 ศูนย์การค้าสยามพาราอกน หรือ Download ใบสมัครได้จาก Website: www.btv.co.th ระหว่างวันที่ 20 มกราคม ถึง 10 กุมภาพันธ์ 2550
2. ส่งหลักฐานใบสมัครพร้อมแบบร่างผลงานมาที่ ตู้ปณ. 6 จันทรเกษม 10904 หรือ แฟ๊กซ์ 02-9391897
3. แบบร่างผลงาน The New Vision in Architecture วิสัยทัศน์สถาปัตยกรรม จะต้องชี้แจงรายละเอียดของงาน เช่น ชื่อผลงาน, แนวความคิด, ขนาด กว้าง ยาว สูง, วัสดุที่ใช้ในการก่อสร้างโดยไม่จำกัดประเภทของผลงาน เช่น อาจเป็นรถ, เรือ, ตึก, อาคาร ฯลฯ แต่สถาปัตยกรรมดังกล่าว ต้องสามารถสร้างสรรค์ได้โดยใช้เลนส์แว่นตาและอุปกรณ์ขาแว่นเป็นวัสดุหลักในการประกอบหรือสร้างสรรค์
4. ขนาดของ The New Vision in Architecture ต้องมีความสูง 0.6-0.8 เมตร ความกว้าง-ยาว ตามสัดส่วนที่เหมาะสมกับความสูง
5. กำหนดรับใบสมัคร ภายในวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2550 (นับจากวันที่ประทับตราไปรษณีย์ต้นทาง)
6. การคัดเลือกรอบที่ 1 คณะกรรมการพิจารณาคัดเลือกจากแบบที่ส่งให้เหลือ 9 ผลงาน ประกาศรายชื่อผู้ได้รับการคัดเลือก ในวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2550 ทาง Website: www.btv.co.th
7. ผู้ได้รับการคัดเลือกรอบที่ 1 ทั้ง 9 ผลงาน จะได้รับการสนับสนุนวัสดุหลักจาก “หอแว่น” (เลนส์ 100 ชิ้นต่อ 1 ผลงาน — วัสดุขาแว่น ตามกำหนด)
8. ต้องดำเนินการจัดสร้างผลงานให้แล้วเสร็จและส่งชิ้นงาน ภายในวันที่ 14 มีนาคม 2550 ณ ร้าน Better Vision ชั้น 2 ศูนย์การค้าสยามพารากอน ตั้งแต่เวลา 18.00-20.00 น.
9. ผลงานทั้ง 9 ชิ้น จะจัดแสดงเป็นนิทรรศการ The New Vision in Architecture ในงาน Bangkok World Eyewear 2007 ระหว่างวันที่ 15-25 มีนาคม 2550 ณ ชั้น 2 บริเวณพื้นที่ Lifestyle Hall ศูนย์การค้าสยามพารากอน
10. การคัดเลือกรอบที่ 2 จะคัดเลือกโดยคณะกรรมการ เพื่อประกาศผลในวันที่ 25 มีนาคม 2550 ณ ชั้น 2 บริเวณพื้นที่ Lifestyle Hall ศูนย์การค้าสยามพารากอน เวลา 17.00น.
11. ทุกๆ ผลงาน มีการตั้งกล่องรับใบคะแนน Popular Vote จากผู้เข้าเยี่ยมชมงานทุกท่าน ตั้งแต่วันที่ 15-25 มีนาคม 2550 เพื่อประกาศผล Popular Vote ในวันที่ 25 มีนาคม 2550
12. ผลงานทั้งหมด ถือเป็นกรรมสิทธิ์ของผู้จัดการประกวด
หลักฐานการสมัคร
1. แบบฟอร์มใบสมัครพร้อมร่างผลงาน จำนวน 1 ชุด
2. สำเนาบัตรนักศึกษา (สำหรับนักศึกษา) / สำเนาบัตรประชาชน (สำหรับบุคคลทั่วไป) จำนวน 1 ใบ
3. รูปถ่ายจำนวน 1 ใบ ขนาด 1 นิ้ว/2 นิ้ว
รางวัลการประกวด
รางวัลชนะเลิศ The New Vision of Architecture จำนวน 1 รางวัล
1. โล่รางวัลจากบริษัท หอแว่นกรุ๊ป จำกัด และ ศูนย์การค้าสยามพารากอน
2. ใบประกาศนียบัตรจากบริษัท หอแว่นกรุ๊ป จำกัด และ ศูนย์การค้าสยามพารากอน
3. เงินรางวัล จำนวน 40,000 บาท
รางวัล Popular Vote จำนวน 1 รางวัล
3. เงินรางวัล จำนวน 20,000 บาท
รางวัลชมเชย จำนวน 7 รางวัล
1. ใบประกาศนียบัตรจากบริษัท หอแว่นกรุ๊ป จำกัด และ ศูนย์การค้าสยามพารากอน
2. เงินรางวัล จำนวน 10,000 บาท
หมายเหตุ
1. กรณีผู้ชนะเลิศ และ Popular Vote ทั้ง 2 รางวัลข้างต้นเป็นผลงานเดียวกัน รางวัลชมเชยจะมี 8 รางวัล
2. รางวัลมี 2 ประเภท คือ รางวัลที่ตัดสินโดยคณะกรรมการแ ละประชาชนทั่วไป (Popular Vote)
คณะกรรมการตัดสิน
1. คุณอนันต์ชัย โหตระไวศยะ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท หอแว่นกรุ๊ป จำกัด
2. คุณสุธารวดี ศิริธนชัย ผู้อำนวยการฝ่ายส่งเสริมการตลาดศูนย์การค้าสยามพารากอน
3. คุณภานุเดช วัฒนสุชาติ ดารานักแสดง
4. PJ.ตั้ม
5. รศ.ดร.วีระ สัจกุล อธิการบดีสถาบันอาศรมศิลป์
ผู้จัดงานหลัก บริษัท หอแว่นกรุ๊ป จำกัด
ผู้สนับสนุนโครงการ ศูนย์การค้าสยามพารากอน
สอบถามรายละเอียดโครงการ บริษัท สามสุรีย์ จำกัด ติดต่อคุณสุรีย์รัตนื ชัยชนะ / คุณโกมุท คงเทศ
โทร. 02-930-0200, 081-8416131 ระหว่าง วันจันทร์-ศุกร์
ตั้งแต่เวลา 9.00-17.00 น.