ตลาดหลักทรัพย์ฯ ขอเชิญฟังการอภิปรายพิเศษเรื่อง Integrity Systems as Business Strategy : Adding Value versus Compliance

ข่าวทั่วไป Friday October 28, 2005 14:01 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 ต.ค.--ตลาดหลักทรัพย์ฯ
การอภิปรายพิเศษ เรื่อง “Integrity Systems as Business Strategy: Adding Value versus Compliance” จัดโดย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย มูลนิธิศาสตราจารย์สังเวียน อินทรวิชัย และ KPMG วันอังคารที่ 1 พฤศจิกายน 2548 เวลา 9.30-11.00 น. ณ ห้องประชุมศาสตราจารย์สังเวียน อินทรวิชัย ชั้น 3 อาคารตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย
หลักการและเหตุผล
ความซื่อสัตย์สุจริตเป็น หัวใจของการดำเนินธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ คนส่วนใหญ่เข้าใจว่าเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับความประพฤติและปฏิบัติให้ถูกต้องตามทำนองครองธรรมของแต่ละบุคคล หากจะเกี่ยวข้องกับการประกอบธุรกิจขององค์กร ก็มักเข้าใจว่าความซื่อสัตย์ทุจริตหมายถึงการประกอบธุรกิจภายใต้กฎระเบียบที่กำหนดไว้ อย่างไรก็ตาม ในความเป็นจริงแล้ว ความซื่อสัตย์สุจริตยังเพิ่มมูลค่าให้กับองค์กรได้ด้วย
ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยและมูลนิธิศาสตราจารย์สังเวียน อินทรวิชัย ได้รับเกียรติจากวิทยากรจาก KPMG ผู้เชี่ยวชาญด้านจริยธรรมธุรกิจและมีประสบการณ์ในการวางระบบงานให้กับภาคธุรกิจเพื่อสร้างวัฒนธรรมองค์กรที่เน้นความซื่อสัตย์สุจริต จึงจัดให้มีการบรรยายพิเศษครั้งนี้ เพื่อสร้างความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับคุณค่าของการประกอบธุรกิจด้วยความซื่อสัตย์สุจริตและมีจริยธรรม
วัตถุประสงค์
1. เพื่อสร้างความเข้าใจถึง คุณค่าของความซื่อสัตย์สุจริต และจริยธรรมในการประกอบธุรกิจ
2. เพื่อแสดงตัวอย่างของการวางระบบงานเพื่อสร้างวัฒนธรรมที่เน้นความซื่อสัตย์สุจริตจากกรณีศึกษาของบริษัทในต่างประเทศ
3. เพื่อหารือกับผู้เชี่ยวชาญถึงวิธีการสร้างระบบงานเพื่อสร้างวัฒนธรรมองค์กรที่เน้นความซื่อสัตย์สุจริตให้ประสบผล
กลุ่มเป้าหมาย
1. กรรมการ
2. กรรมการผู้จัดการและผู้บริหารระดับสูง
3. ผู้ปฏิบัติงานด้านตรวจสอบภายใน Compliance กฎหมาย หรือการวางแผนกลยุทธ์องค์กร
กำหนดการ
9.30-10.00 น. ลงทะเบียนและรับประทานอาหารว่าง
10.00-10.10 น. กล่าวต้อนรับและกล่าวเปิดงานโดย
ศ.หิรัญ รดีศรี
ประธานที่ปรึกษา ศูนย์พัฒนาการกำกับดูแลกิจการบริษัทจดทะเบียน
ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย
10.10-10.50 น. "Integrity Systems as Business Strategy:
Adding Value versus Compliance" by
Dr.Michael Segon
Senior Consultant, KPMG Forensic
- The Integrity Framework Developed to KPMG
- Identification of the Business Situatior Companies
in Australia, USA & UK
- Benefits, Strengths, Problems and Mistakes Commonly
Made by those Companies
10.50-11.00 น. ตอบคำถาม
ค่าใช้จ่ายในการเข้าฟังบรรยายต่อท่าน : 1,500 บาท รายได้ทั้งหมด (ไม่หักค่าใช้จ่าย" จะนำไปบริจาคให้มูลนิธิศาสตรจารย์สังเวียน อินทรวิชัย เพื่อนำไปปรับปรุงห้องสมุดคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
โทร. 02-229-2603-7--จบ--