สกาแคร์รุกตลาดปีเสือ ส่งโปรโมชั่นใหญ่ “ปรากฎการณ์ ผิวสวย รวยทอง กับสกาแคร์” แจกทองกว่า 2 ล้านบาท คืนกำไรผู้บริโภค พร้อมต่อยอดการสร้างแบรนด์

ข่าวทั่วไป Tuesday March 16, 2010 18:11 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--16 มี.ค.--แอมเมกซ์ ทีม แอ๊ดเวอร์ไทซิ่ง สกาแคร์ทุ่มงบ 120 ล้านบาท ลุยสร้างแบรนด์และบุกตลาด ตั้งเป้าเติบโตจากปีก่อนไม่ต่ำกว่า 10% ออกสตาร์ทด้วยโปรโมชั่นแคมเปญ “ปรากฎการณ์ ผิวสวย รวยทอง กับสกาแคร์” ลุ้นทองคำมูลค่ารวมกว่า 2 ล้านบาท ทั้งรายสัปดาห์และรายเดือน หวังคืนกำไรให้แก่ผู้บริโภค และยังคงยึดกลยุทธ์การสร้างแบรนด์สกาแคร์ในครึ่งปีหลังต่อไป เชื่อมั่นสร้างยอดขายครึ่งปีแรก 60% นายสุธีร์ รัตนนาคินทร์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ฟาร์มาคอสเม็ท จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์สกาแคร์ เปิดเผยว่า บริษัทฯ กำลังเดินหน้ารุกตลาดเพื่อเพิ่มส่วนแบ่งตลาด โดยเฉพาะสำหรับตลาดครีมบำรุงผิวหน้า และผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า ซึ่งเป็นสินค้ากลุ่มหลัก จากผลิตภัณฑ์สกาแคร์ที่มีอยู่ทั้งหมดทั้ง 6 กลุ่มคือ ผลิตภัณฑ์ที่เน้นการรักษา ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้า ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวสำหรับผู้ชาย ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวกาย และผลิตภัณฑ์เสริม ได้แก่ แป้ง ลิปมันและครีมอาบน้ำ “ในปี 2553 สกาแคร์ตั้งเป้าหมายไว้ว่า จะเติบโตจากปี 2552 ประมาณ 10-12 % และจะยังคงตั้งเป้าการเติบโตในปีต่อๆ ไปไม่ต่ำกว่าตัวเลข 2 หลัก ในปีนี้ทางบริษัทจะเน้นใช้ กลยุทธ์หลักคือ ขยายฐานผู้ใช้ให้มากขึ้น รุกตลาดต่างจังหวัดเพิ่มขึ้น เพิ่มสินค้าใน 7-11 และ Lotus express เพื่อเจาะกลุ่มลูกค้าให้ได้มากที่สุด นอกจากนี้ยังมีการเพิ่มขนาดบรรจุ และวางตลาดซอง sachet ในราคาเพียง 10 บาทมากขึ้น เพื่อขยายฐานลูกค้าให้มีโอกาสการได้ทดลองใช้สกาแคร์มากขึ้นกว่าเดิม” นายสุธีร์กล่าว นอกจากนี้ ในครึ่งแรกของปี สกาแคร์ ได้วางแผนกระตุ้นตลาดด้วยการโปรโมชั่นแคมเปญใหญ่ คือ “ปรากฎการณ์ ผิวสวย รวยทอง กับสกาแคร์” เพื่อเป็นการคืนกำไรให้แก่ผู้บริโภค และเพื่อต้องการเพิ่มสัดส่วนแบ่งทางการตลาดในปัจจุบัน และวางแผนต่อยอดการสร้างแบรนด์สกาแคร์ในครึ่งปีหลังต่อไป โดยโปรโมชั่นแคมเปญนี้ได้เปิดโอกาสให้ผู้บริโภคมีสิทธิ์ลุ้นทองคำมูลค่ารวมกว่า 2 ล้านบาท เพียงซื้อผลิตภัณฑ์สกาแคร์ชนิดใดก็ได้มูลค่า 50 บาทขึ้นไป แล้วตัดโลโก้บนกล่องผลิตภัณฑ์ พร้อมลอกสติ๊กเกอร์บอกรายการปรากฎการณ์ผิวสวย รวยทองกับสกาแคร์ติดลงไปรษณียบัตรส่งมาที่ ตู้ ปณ. 6 ปณฝ.ดินแดง กรุงเทพฯ 10407 การจับรางวัลนั้นจะมีทั้งรางวัลรายสัปดาห์ ลุ้นรับทองคำมูลค่า 10,000 บาท สัปดาห์ละ 1 รางวัล รวมทั้งสิ้น 13 ครั้ง นับแต่เดือนเมษายนถึงเดือนมิถุนายน และรางวัลรายเดือน ลุ้นรับทองคำมูลค่า 100,000 บาท เดือนละ 1 รางวัล รวม 4 ครั้ง ตั้งแต่เดือนเมษายนถึงเดือนกรกฎาคม พร้อมทั้งรายการ Big Bonus เมื่อจบแคมเปญ ลุ้นรับทองคำมูลค่า 1,000,000 บาท 1 รางวัลและของรางวัลอื่นๆ อีกเป็นจำนวนมาก “เราเชื่อว่า กิจกรรมปรากฎการณ์ ผิวสวย รวยทอง กับสกาแคร์ จะสามารถช่วยขยายฐานลูกค้าให้แก่บริษัทฯ และคาดว่าจะสร้างยอดขายในครึ่งปีแรกได้ประมาณ 60% ” นายสุธีร์กล่าว นายสุธีร์ยังกล่าวต่อไปอีกว่า ในปีนี้สกาแคร์จะใช้งบประมาณ 120 ล้านบาท เพื่อการสร้างแบรนด์และดำเนินกิจกรรมทางการตลาดทั้ง Above the line และ Below the line ที่เข้าถึงผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมาย โดยสัดส่วนการจัดสรรงบคือ 50% สำหรับ Above the line และอีก 50% สำหรับการทำ brand visibility ในโมเดิร์นเทรด เพื่อเน้นความโดดเด่น ณ จุดขายตลอดทั้งปี ตลาดผลิตภัณฑ์ดูแลผิวพรรณ (Skin care moisturizer) มีมูลค่าโดยรวม 18,601 ล้านบาท แบ่งเป็นอันดับ 1 ตลาดบำรุงผิวหน้า 42% มีมูลค่าตลาดโดยรวม 7,887 ล้านบาท มีอัตราการเจริญเติบโตที่ 4.7% ต่อปี อันดับ 2 ตลาดผลิตภัณฑ์ดูแลผิวกาย 27% มีมูลค่าตลาดโดยรวม 6,076 ล้านบาท อัตราการเจริญเติบโต 9.5% และอันดับ 3 ตลาดผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า 19% มูลค่าตลาดโดยรวม 3,608 ล้านบาท อัตราการเจริญเติบโต 10% ต่อปี สำหรับผลิตภัณฑ์กลุ่มสกาแคร์นั้น ในปี 2552 มียอดขายอยู่ที่ 350 ล้านบาท มี ส่วนแบ่งตลาด 2.4% และเติบโตจากปี 2551 ถึง 9% สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ บริษัท แอมเมกซ์ ทีม แอ๊ดเวอร์ไทซิ่ง จำกัด ฝ่ายประชาสัมพันธ์ จารุวัลย์ นวาวัตน์ (หงส์) โทร.02-719-6444 ดวงใจ แซ่แต้ (นก) จรรยา จ้อยเจริญ (เก๋)
แท็ก ปีเสือ   ลุย