เชิญสัมผัส E-Directory นวัตกรรมแห่งการค้นหาในงาน “สถาปนิก ’53”

ข่าวทั่วไป Wednesday March 17, 2010 13:59 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 มี.ค.--ทีทีเอฟ อินเตอร์เนชั่นแนล มุ่งสู่โค้งสุดท้าย... กับการเตรียมงานยักษ์ด้านสถาปัตยกรรม สถาปนิก ’53 งานประชุมทางวิชาการและ แสดงผลิตภัณฑ์ด้านสถาปัตยกรรม ครั้งที่ 24 ปูพรมเต็มพื้นที่กว่า 75,000 ตารางเมตร ณ ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ อิมแพ็ค เมืองทองธานี โดย สถาปนิก ’53 ในปีนี้จัดขึ้นภายใต้แนวคิด คิดต่างอย่างสมดุล : THINK Equilibrium ซึ่งยังคงความยิ่งใหญ่ อัดแน่นด้วยความรู้ นวัตกรรม เทคโนโลยี รวมถึงการบริการด้านงาน สถาปัตยกรรมแบบครบวงจร ทั้งยังพร้อมเป็นเวทีแห่งการแลกเปลี่ยนความรู้ ประสบการณ์ และความ คิดเห็นของบุคคลในวงการสถาปัตยกรรม จัดโดย สมาคมสถาปนิกสยามในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมกับ บริษัท ทีทีเอฟ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด พิเศษสุด !!! ในงาน สถาปนิก ’53 กับการเปิดตัวนวัตกรรมแห่งการค้นหาข้อมูล วัสดุ อุปกรณ์ และ บริการ ในแบบฉบับของ E-Directory (Electronic Directory) เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้เข้าชมงาน ให้สามารถค้นหาผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่มีอยู่กว่า 10,000 รายการได้อย่างรวดเร็วทันใจ ผ่านระบบ คอมพิวเตอร์ที่มีบริการอยู่โดยรอบบริเวณงาน ซึ่งนับเป็นครั้งแรกของงานแสดงสินค้าในประเทศไทยที่ นำระบบดังกล่าวมาใช้ นอกเหนือจากการจัดแบ่งโซนแสดงสินค้า โดยท่านผู้เข้าชมงานสามารถใช้บริการ E-Directory (Electronic Directory) ได้ตลอดระยะเวลาการจัดงาน ระหว่างวันศุกร์ที่ 30 เมษายน (สำหรับผู้ที่ได้รับบัตรเชิญเท่านั้น) จนถึงวันพุธที่ 5 พฤษภาคมนี้ ตั้งแต่เวลา 11.00 — 21.00 น. ในส่วนงานแสดงสินค้า ณ ตอนนี้เข้าสู่โค้งสุดท้าย ผู้แสดงสินค้าหลายรายที่จับจองพื้นที่ภายในงาน ต่าง ซุ่มวางแผนการตลาด เตรียมพร้อมสำหรับงาน สถาปนิก ’53 อย่างเต็มที่ โดยผู้แสดงสินค้าหลายราย พร้อมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ และตอกย้ำแบรนด์ให้เข้มแข็ง โดยเชื่อมั่นว่างานสถาปนิก ’53 จะเป็นเวที หนึ่งที่จะช่วยให้วงการอสังหาริมทรัพย์กลับมาฟื้นคืนความคึกคักอีกครั้ง ซึ่งขณะนี้มีผู้แสดงสินค้าเข้า ร่วมงานแล้วกว่า 800 บริษัทชั้นนำทั้งในและต่างประเทศ โดยคณะผู้จัดงานตั้งเป้าผู้เข้าชมงานไว้ที่ 300,000 คน ตลอดการจัดงาน 6 วัน นอกจากนี้ ภายในงาน สถาปนิก ’53 ยังมีการเพิ่มเติมโซนแสดงสินค้า Facilities อีก 1 โซน โดยในโซน ดังกล่าวจะมีการจัดแสดงอุปกรณ์ เทคโนโลยีงานระบบ ตลอดจนบริการที่เกี่ยวข้องกับการบำรุงรักษา อาคาร อาทิ ลิฟต์ บันไดเลื่อน ระบบรักษาความปลอดภัยและป้องกันอัคคีภัย ระบบสุขาภิบาลและการ รักษาสิ่งแวดล้อม บริการป้องกันและกำจัดแมลง รวมไปถึงบริการบำรุงรักษาและซ่อมแซมอาคาร ซึ่งงาน สถาปนิก ’53 ได้มีโอกาสต้อนรับ 2 ผู้แสดงสินค้าหน้าใหม่ที่ตอบรับเข้าร่วมจัดแสดงงานในโซนดังกล่าว แล้ว ได้แก่ บริษัท อินฟินิท อิเลคทริค (ประเทศไทย) จำกัด ผู้เชี่ยวชาญด้านระบบ Home Automation และ บริษัท พี เอส ที ทรานสปอร์ต แอนด์ เซอร์วิส จำกัด ผู้ให้บริการรถปั๊มคอนกรีตชั้นนำของเมืองไทย โดยการจัดงานครั้งนี้นับเป็นปีแรกที่ได้แบ่งโซนแสดงสินค้าประเภทนี้ไว้อย่างชัดเจน เพื่อขยายขอบเขต ของงานสถาปนิกให้ครอบคลุมถึงเทคโนโลยีของอาคารทุกด้าน และสร้างโอกาสให้ผู้ผลิตและผู้แทน จำหน่ายได้มีช่องทางในการพบปะกับกลุ่มเป้าหมายได้โดยตรง ก่อนได้คึกคักกับบรรยากาศของงาน สถาปนิก ’53 อุ่นเครื่องกันก่อนด้วยการแนะนำบางส่วนของ ผลิตภัณฑ์และบริการคุณภาพ ก่อนสัมผัสของจริงภายในงานในอีกไม่ถึง 2 เดือนข้างหน้า เริ่มกันที่คิ้วบัวปลาสเตอร์สุดหรู จาก บริษัท ริสไวส์ ซีลิ้ง สเปเชียลริช (ไทยแลนด์) จำกัด ที่พร้อมสร้าง เสน่ห์ให้การตกแต่งบ้านกับคิ้วบัวปลาสเตอร์สไตล์หลุยส์โมเดิร์น คลาสสิค เรียบหรู วัสดุทำจากปลาสเตอร์ผสมไฟเบอร์ ที่มีคุณสมบัติเด่นไม่ลุกติดไฟ ไม่หดตัว แข็งแรง ทนทาน และปราศจากสารพิษ มีให้เลือกสรรหลากรูปแบบตามความต้องการ อาทิ คิ้วบัว คิ้วบัวหัวมุก บัว ขอบโดมเรียบ โดมหลุม เสาโรมัน และอื่นๆ อีกมากมาย ถัดมาพบกับ บริษัท มาร์เบล็กซ์ จำกัด ที่นำมากระเบื้องหินขัดสำเร็จรูปหลากลวดลายมาจัดแสดง ผลิตด้วยเทคโนโลยีทันสมัย ควบคุมการผลิตด้วยระบบคอมพิวเตอร์ ผิวหน้าของกระเบื้องเป็นหินอ่อนธรรมชาติที่มีสีและขนาดแตกต่างกันออกไปภายใต้แรงอัดสูงถึง 150-250 ตัน ผิวหน้ากระเบื้องเรียบ มันเงา ทนต่อแรงกระแทก รอยขูดขีด รองรับการสัญจรต่อเนื่อง (Heavy Traffic) ได้เป็นอย่างดี ติดตั้งสะดวกรวดเร็ว ประหยัดเวลา บำรุงรักษาง่าย เหมาะกับปูพื้นทั้งภายในและภายนอกอาคาร ผู้สนใจต้องไม่พลาดชมภายในงาน แวะเวียนมาที่ผลิตภัณฑ์ ท่อลมสำเร็จรูป กันบ้าง ที่ บริษัท เจ.เอส.วี. เทคนิคอล จำกัด นำมาให้ได้สัมผัสกันอย่างใกล้ชิด ท่อลมถูกออกแบบและควบคุมการผลิตตามมาตรฐานสากล SMACNA โดยใช้เครื่องจักร Spiro-Helix Machines ซึ่งเป็นเทคโนโลยีล่าสุดจากยุโรป วัสดุผลิตจากเหล็กเคลือบสังกะสีชั้นดี มีตะเข็บแบบ Double Seam ที่เป็นลักษณะเกลียวยาว แข็งแรง น้ำหนักเบา ติดตั้งง่าย สามารถหุ้มฉนวนและทำ สีได้ เหมาะสำหรับงานระบบปรับอากาศ ระบบระบายอากาศ หรืองานไซโล เพื่อการลำเลียงเศษวัสดุ บรรยากาศดีๆ ภายในบ้านก็สร้างได้ไม่ยากกับ กระเบื้องดินเผา จาก บริษัท กระเบื้องดินเผา ลำปางไทย จำกัด ด้วยเสน่ห์ของกระเบื้องดินเผาจากภูมิปัญญาของคนไทยที่เป็นเอกลักษณ์หนึ่งเดียวไม่ซ้ำใคร ผลิตตจากเนื้อดินที่ได้รับการคัดสรรพิเศษ ผ่านเทคนิคการเผาด้วยความร้อนสูงสุดถึง 1,250 — 1,300 องศา จนเกิดการไล่โทนสีอันสวยงาม มันวาว แข็งแกร่ง ทนต่อรอยขูดขีด มีให้เลือกหลากสี หลากลวดลาย ปิดท้ายกับ บริษัท พรอพเพอร์ตี้ แคร์ เซอร์วิสเซส (ประเทศไทย) จำกัด ที่นำเสนอบริการด้านรักษาความปลอดภัยแบบครบวงจร อาทิ การบริการจัดหาพนักงานรักษาความปลอดภัย ระบบการรักษาความปลอดภัยแบบอิเล็กทรอนิคส์ เป็นต้น ซึ่งสามารถเข้าถึงทุกความต้องการขององค์กรหรือหน่วยงานต่างๆ ได้เป็นอย่างดี พบกันปีละครั้ง !!! งานยักษ์ด้านสถาปัตยกรรม พร้อมสัมผัสนวัตกรรมล้ำสมัยนับหมื่นรายการจากกอง ทัพผู้แสดงสินค้า ร่วมด้วยกิจกรรมและนิทรรศการด้านสถาปัตยกรรมที่น่าสนใจอีกมากมายในงานสถาปนิก ’53 ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันศุกร์ที่ 30 เมษายน (สำหรับผู้ที่ได้รับบัตรเชิญเท่านั้น) — วันพุธที่ 5 พฤษภาคม 2553 ตั้งแต่เวลา 11.00 — 21.00 น. ณ ชาเลนเจอร์ฮอลล์ 1-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี และสามารถคลิกดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.ArchitectExpo.com