กทม. ปลื้มฟีฟ่ายกเป็นเจ้าภาพจัดแข่งขันฟุตซอลโลก ปี 2012

ข่าวทั่วไป Friday March 19, 2010 16:38 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 มี.ค.--กองประชาสัมพันธ์ กทม. ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า กรุงเทพมหานครได้รับการคัดเลือกให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 7 ในปี 2012 ตามที่กทม. ได้ร่วมกับกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ เสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์โลก ในปี 2012 ต่อสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (FIFA) ซึ่งในการเสนอตัวเป็นเจ้าภาพครั้งนี้มีประเทศที่ร่วมเสนอตัวเป็นเจ้าภาพอีก 5 ประเทศ ได้แก่ สาธารณรัฐเช็ก อียิปต์ โปรตุเกส อิหร่าน และนิวแคลิโดเนีย ซึ่งนับเป็นเรื่องน่ายินดีอย่างยิ่ง เนื่องจากเป็นครั้งแรกของประเทศไทยที่ได้มีโอกาสจัดการแข่งขันฟุตซอลระดับโลก หลังจากส่งทีมเข้าร่วมแข่งขัน 3 ครั้งตั้งแต่ปี 2000 เป็นต้นมา ผู้ว่าฯกทม. กล่าวด้วยว่า การได้รับการสนับสนุนให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาฟุตซอลโลกครั้งนี้ ถือเป็นโอกาสดียิ่ง เนื่องจากกทม. จะได้จัดสร้างสนามฟุตซอลที่ได้มาตรฐานและพัฒนาลานกีฬาของกรุงเทพมหานครกว่า 1,200 ลานกีฬา เพื่อส่งเสริมกีฬาฟุตซอลและทักษะการเล่นกีฬาให้แก่เด็ก เยาวชนและประชาชนได้กว้างขวางยิ่งขึ้นไป ซึ่งนับเป็นการสร้างเสริมสุขภาพ พร้อมทั้งส่งเสริมประชาชนห่างไกลยาเสพติด พัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชนอีกทางหนึ่ง โอกาสนี้กทม. ขอเชิญชวนคนไทยและชาวกทม.เตรียมตัวเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตซอลโลก 2012 และร่วมต้อนรับนักฟุตซอลจากทั่วโลกที่จะมาเยือนกรุงเทพมหานครในปี 2012 ด้วย สำหรับการเตรียมความพร้อมในการจัดแข่งขันครั้งนี้ กรุงเทพมหานครจะใช้อาคารนิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ อาคารอินดอร์สเตเดียม หัวหมาก และอาคารอิมแพ็ค อารีนา เมืองทองธานี เป็นสนามแข่งขัน และอาคารกีฬาเวสน์ 1 ศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร (ไทย-ญี่ปุ่น) ดินแดง เป็นสนามฝึกซ้อม โดยในส่วนรายละเอียดการจัดการแข่งขันนั้น กทม. จะจัดแถลงข่าวร่วมกับนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยอีกครั้งในโอกาสต่อไป