L&E ลั่นปีนี้พร้อมเปิดเกมรุกดันรายได้โต20% หลังระบบจัดการภายในองค์กรลงตัว-ศก.ฟื้น

ข่าวอสังหา Monday March 22, 2010 11:19 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 มี.ค.--IR PLUS "ปกรณ์ บริมาสพร" ลั่นปีนี้ L&E พร้อมเก็บเกี่ยวผลจากการซุ่มปรับกระบวนการจัดการภายใน ที่ทำมาตลอดปี 52 ทั้งการปรับปรุงโรงงาน กระบวนการผลิต และระบบสารสนเทศ ที่นำไปสู่การลดต้นทุนอย่างจริงจัง ทำให้รับมือกับการแข่งขันได้อย่างคล่องตัว แถมได้แรงหนุนจากการฟื้นตัวอย่างต่อเนื่อง ของเศรษฐกิจ และงบสนับสนุนจากโครงการไทยเข้มแข็ง เชื่อหนุนธุรกิจในประเทศเติบโตอย่างชัดเจน ส่วนตลาดส่งออกคาดเติบโตก้าวกระโดดหลัง ห้องปฎิบัติการทดสอบแสงสว่างได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO 17025 ทำให้สินค้าบุกตลาดได้ทั่วทุกมุมโลก เชื่อดันรายได้ปีนี้โต 20% จากปีก่อนได้สำเร็จ ขณะบอร์ดประกาศปันผลปี 52 อัตรา 0.25 บ./หุ้น นายปกรณ์ บริมาสพร ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไลท์ติ้ง แอนด์ อีควิปเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ L&E เปิดเผยว่า ในปี 2553 บริษัท ไลท์ติ้ง แอนด์ อีควิปเมนท์ จำกัด (มหาชน) พร้อมจะเดินหน้าขยายธุรกิจผลิต จำหน่าย และส่งออกหลอดไฟฟ้าและโคมไฟฟ้าแสงสว่างอย่างเต็มตัว หลังจากที่ในปี 2552 บรรยากาศไม่เอื้ออำนวยต่อการขยายรายได้ ทำให้บริษัทฯ ได้ใช้ช่วงเวลาดังกล่าวปรับปรุงโรงงานและพัฒนากระบวนการผลิตให้มีต้นทุนที่ต่ำลง รวมทั้งได้นำระบบเทคโนโลยีสารสนเทศมาพัฒนาและปรับปรุงให้ทันสมัยและมีความคล่องตัวมากยิ่งขึ้น ทำให้พนักงานสามารถทำงานนอกสำนักงานที่ใดก็ได้โดยสามารถดูข้อมูลผ่านระบบสารสนเทศ และลดค่าใช้จ่ายต่างๆ ที่ไม่เกี่ยวข้องของบุคคลากรลง เช่น ค่าใช้จ่ายด้านการสื่อสาร โดยเปลี่ยนรูปแบบจากการใช้กระดาษมาเป็นการใช้การสื่อสารผ่านคอมพิวเตอร์ ซึ่งเป็นการลดค่าใช้จ่ายอย่างเป็นรูปธรรมและเกิดประสิทธิภาพสูงสุดแก่บริษัทฯ ทำให้สามารถรับมือกับการแข่งขันที่คาดว่าจะเกิดขึ้นได้อย่างคล่องตัว "ในปี 2553 จะเป็นปีที่เราพร้อมจะเก็บเกี่ยวผลงาน จากที่ในปีที่ผ่านมาเศรษฐกิจไม่เอื้ออำนวย ต่อการขยายรายได้ จึงหันกลับมามุ่งปรับปรุงและพัฒนาระบบการผลิตและการจัดการภายในกันอย่างจริงจังเพื่อนำไปสู่การลดต้นทุนอย่างมีรูปธรรม ในขณะที่สินค้ายังมีคุณภาพตามมาตรฐานสากล และการให้บริการทั้งก่อนและหลังการขายยังยอดเยี่ยมเหมือนเดิม เพื่อให้รับมือกับการแข่งขันในปีนี้ ได้อย่างคล่องตัว หลังจากที่ภาพรวมเศรษฐกิจของประเทศเริ่มฟื้นตัว และมีงบประมาณจากโครงการไทยเข้มแข็งเริ่มไหลลงสู่ตลาด โดยในปีนี้บริษัทฯ มีเป้าหมายรักษาความเป็นผู้นำในด้านงานโครงการ และจะมุ่งมั่นขยายการค้าปลีกผ่าน Lighting Solution Center (LSC) ที่ได้จัดตั้งขึ้นเมื่อปี 2552 ซึ่งปัจจุบันนี้รายได้ที่ได้รับจาก LSC ยังเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง" นายปกรณ์กล่าว ส่วนการส่งออกที่ได้ทำการตลาดมาแล้วหลายปี เขากล่าวว่า ลูกค้าเริ่มเกิดความเชื่อมั่นในสินค้าและบริการของบริษัทฯ มากขึ้น ซึ่งเริ่มส่งผลชัดเจนตั้งแต่ครึ่งหลังของปี 2552 ปีที่ผ่านมาและคาดว่าในปี 2553 จะสามารถเติบโตได้อย่างก้าวกระโดด หลังจากที่ล่าสุดห้องปฎิบัติการทดสอบแสงสว่างของบริษัทฯ ได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO 17025 ซึ่งผลทดสอบที่ผ่านการรับรองโดยห้องปฎิบัติการทดสอบแห่งนี้นั้นจะเป็นที่ยอมรับจากหน่วยงานต่างๆ ทั่วโลก จึงทำให้เป้าหมายการทำธุรกิจอย่างครบวงจรที่ครอบคลุมถึง UPSTREAM, MIDSTREAM และ DOWNSTREAM มีความสมบูรณ์ตามแผนที่ได้วางไว้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งจะทำให้รายได้จากการส่งออกขยายตัวได้อย่างโดดเด่นในปีนี้ นอกจากนั้น บริษัทฯ ยังจะเดินหน้าขยายผลิตภัณฑ์ใหม่ให้หลากหลายและครบวงจรมากขึ้น โดยในปี 2553 จะให้ความสำคัญกับสินค้า LED อย่างจริงจังหลังจากพบว่า ยังคงเป็นผลิตภัณฑ์ไฟฟ้าแสงสว่างดาวรุ่ง ที่การใช้งานเริ่มหลากหลายและความต้องการใช้เริ่มเติบโตอย่างรวดเร็ว โดยจะขยายงาน R&D, พัฒนากระบวนการผลิต ตลอดจนลงทุนในอุปกรณ์และเครื่องจักรให้ทันสมัยและมีประสิทธิภาพ เพื่อรองรับกับตลาด LED ที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ซึ่งมั่นใจว่าจะให้ในปี 2553 รายได้ของบริทฯ จะเติบโตได้อย่างชัดเจนในอัตราไม่ต่ำกว่า 20% จากปีก่อนที่ทำได้ 1,475.60 ล้านบาท เขากล่าวอีกว่า เพื่อยืนยันว่า L&E จะยังคงให้ความสำคัญเป็นพิเศษกับการจ่ายเงินปันผลในอัตราที่ดีแก่ผู้ถือหุ้นตามที่ได้ประกาศไว้ อีกทั้งจะยึดมั่นการดำเนินงานที่มีความโปร่งใส ซื่อสัตย์สุจริต รอบคอบ และสร้างความมั่นคงและมั่งคั่งแก่บริษัทอย่างต่อเนื่อง ในงวดผลการดำเนินงานปี 2552 สิ้นสุดวันที่ 31 ธันวาคม 2552 ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท ครั้งที่ 1/2553 ซึ่งประชุมเมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2553 ได้มีมติอนุมัติเสนอจ่ายเงินปันผลในอัตราหุ้นละ 0.25 บาท รวมเป็นเงิน 11.46 ล้านบาท หรือ 81.1% ของกำไรสุทธิ สำหรับผลการดำเนินงานรอบปีบัญชี และกำหนดจ่ายเงินปันผลในวันที่ 28 พฤษภาคม 2553 โดยบริษัทฯ จะนำเสนอให้ที่ประชุมสามัญผู้ถือหุ้นเพื่อพิจารณาอนุมัติต่อไป ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ IR PLUS : คุณปภาดา สุวรรณกูฏ (ตุ้ย) Tel. 02-5549396 E-mail : phapada@irplus.in.th