“ฟิล์ม” ทำบุญ-ปฏิญาณตน “งดเหล้าเข้าพรรษา” ชวนแฟนคลับกว่าครึ่งร้อยเข้าวัดบวรฯ

ข่าวบันเทิง Tuesday July 24, 2007 16:29 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 ก.ค.--อาร์เอส
เบียดคิวงานที่แน่นขนัดเพื่อมาทำบุญก่อนวันเข้าพรรษาที่จะมาถึง สำหรับ ฟิล์ม-รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ ศิลปินหนุ่มจาก บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) งานนี้เจ้าตัวกลัวเหงาเลยได้ชวนแฟนคลับกว่าครึ่งร้อยมาทำบุญร่วมกันด้วย พร้อมกับเป็นแกนนำในการปฏิญาณตนจะไม่ยุ่งเกี่ยวกับอบายมุขตามโครงการรณรงค์ “งดเหล้าเข้าพรรษา วันพักผ่อนปลอดเหล้า” ที่กระทรวงสาธารณะสุขจัดขึ้น และในฐานะที่ปีนี้ ฟิล์ม ได้รับคัดเลือกให้เป็นพรีเซ็นเตอร์ในการรณรงค์โครงการนี้ เจ้าตัวก็เดินสายปฏิบัติหน้าที่ในการประชาสัมพันธ์อย่างเต็มที่
โดยตั้งแต่ 8 โมงเช้าที่แฟนคลับแห่กันมารอรับ ฟิล์ม ที่หน้าวัดบวรนิเวศราชวรมหาวิหาร พอ ฟิล์ม มาถึงก็นำขบวนแฟนคลับเข้าวัดทำพิธี เริ่มที่ ฟิล์ม จุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัยและเป็นตัวแทนกล่าวคำอาราธนาศีลก่อนจะถวายสังฆทาน-เทียนพรรษาและหลอดไฟ แด่พระสงฆ์ ซึ่งถือเป็น วิธีปฏิบัติในช่วงเทศกาลวันเข้าพรรษาที่สืบเนื่องมานาน งานนี้ ฟิล์ม รวมถึงแฟนคลับต่างตั้งใจกับการทำบุญครั้งนี้มากเป็นพิเศษ จากนั้นมาจบพิธีที่ทุกคนตั้งจิตอธิษฐานและกรวดน้ำร่วมกัน พอเสร็จพิธี ฟิล์ม พาแฟนคลับมารวมตัวที่ลานวัด และพร้อมใจกันเทเหล้าและกล่าวคำปฏิญาณตนว่าจะประพฤติตนเป็นคนดี เป็นลูกที่ดีของพ่อ-แม่ และไม่ยุ่งเกี่ยวกับอบายมุข ถวายแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ต่อหน้าพระพุทธรูปและพระสงฆ์ ซึ่ง ฟิล์ม เผยเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า “ดีใจมากครับที่ผมเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ประชาชน โดยเฉพาะวัยรุ่นให้หันมาเข้าวัดทำบุญ เข้าพรรษาปีนี้ผมก็อยากเชิญชวนให้ คนไทยมาเข้าวัดทำบุญกันมากๆ และไม่ยุ่งเกี่ยวกับอบายมุข ปฏิบัติตนอยู่ในศีลธรรมอันดี เพื่อสุขภาพของตนเอง ที่สำคัญถวายแด่พ่อหลวงของเราด้วยครับ”
เสร็จภารกิจเรียบร้อยงานนี้ ฟิล์ม และบรรดาแฟนคลับต่างก็แบกบุญกลับบ้านไปเป็นแถว