Proton เปิดตัว Savvy SE สปอร์ตคอมแพคเหนือระดับในงาน Motor Show 2010

ข่าวยานยนต์ Thursday March 25, 2010 15:25 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 มี.ค.--พระนครโอโตเซลส์ หลังจากได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากการเปิดตัวรถยนต์ Proton ในประเทศไทยที่ผ่านมา บริษัท พระนครโอโตเซลส์ จำกัด ผู้แทนจำหน่ายรถยนต์ Proton ในประเทศไทย เปิดตัว Proton Savvy Special Edition หรือ เรียกสั้นๆว่า “ Savvy SE ” สปอร์ตคอมแพคเหนือระดับ รุ่น High Line (H/L) ระบบเกียร์ AMT (Automated Manual Transmission) สะดุดตาด้วยการตกแต่งพิเศษไม่ซ้ำแบบใครด้วยสีขาวใหม่ Solid White และชุดแต่งสเกิร์ตรอบคัน โดดเด่นด้วยหลังคาและเสา B-pillar สีดำ สปอยเลอร์หลัง และกระจกมองข้าง สีดำ ภายในโฉบเฉี่ยวด้วยลายกราฟฟิคดอกชบาบนเบาะหนังสีดำคาดแดง พวงมาลัยสปอร์ตสไตล์เดียวกัน พื้นพรมออกแบบพิเศษ เสริมความงามให้กับ ห้องโดยสารมากยิ่งขึ้นมั่นใจสูงสุดด้วยระบบความปลอดภัยที่ได้มาตรฐาน พร้อมระบบช่วงล่างเทคโนโลยีจากรถ Lotus ประเทศอังกฤษ พร้อมความอุ่นใจมากขึ้นด้วยการรับประกันคุณภาพรถยนต์ยาวนานถึง 3 ปีเต็ม หรือ 100,000 กม. (อย่างใดอย่างหนึ่งมาถึงก่อน) ทางบริษัทฯ ขอกำหนดราคาเปิดตัว Proton Savvy SE รุ่น High Line ระบบเกียร์ AMT ไว้ที่ 499,000 บาท Proton Savvy ยานยนต์ขับสนุก สไตล์คอมแพค 5 ประตู กะทัดรัด ให้ความคล่องตัวสูงสำหรับการใช้งานในเมือง มั่นใจสูงสุดด้วยระบบความปลอดภัยที่ได้มาตรฐาน พร้อมระบบควบคุมบังคับและระบบกันสะเทือนที่เหนือชั้นด้วยการพัฒนาเทคโนโลยีโดยทีมวิศวกรจากรถ Lotus ประเทศอังกฤษ ระบบเกียร์มีให้เลือกทั้งแบบเกียร์ธรรมดา 5 สปีด และเกียร์ 5 สปีด แบบ AMT (Automated Manual Transmission) สามารถปรับเปลี่ยนการทำงานระหว่างเกียร์อัตโนมัติและเกียร์ธรรมดาได้อย่างง่ายดาย อีกทั้งยังประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง เหมาะกับสภาพเศรษฐกิจและวิกฤติราคาน้ำมันในปัจจุบันนี้ บริษัทฯยังคงราคาเริ่มต้นของ Proton Savvy รุ่นปกติ ไว้ที่ 399,000 บาทเท่านั้น Proton Exora ยานยนต์เหนือระดับ สัมผัสประสบการณ์ความกว้างสบายใหม่กับ รถยนต์ MPV7 ที่นั่ง ซึ่งเป็นผลิตผลของโปรตอนที่ได้จากการวิจัยและพัฒนาอย่างละเอียดรอบคอบเป็นเวลาหลายปี โดยได้รวมองค์ประกอบเรื่องพื้นที่ รูปแบบ สมรรถนะและความปลอดภัย จึงได้รับการออกแบบให้เป็นสุดยอดยานยนต์เหนือระดับ ผสานเทคโนโลยีช่วงล่างจากรถ Lotus ประเทศอังกฤษ นอกจากนี้จุดเด่นอีกจุดหนึ่งของ Proton Exora คือ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ แบบ BCM หรือ Body Control Module ซึ่งติดตั้งในรถยนต์ยุโรประดับสูง Exora เป็นรถรุ่นแรกในค่ายโปรตอนที่มีการติดตั้งอุปกรณ์ BCM พร้อมตัวเลือกและอุปกรณ์ใหม่อื่นๆ มากมายเพื่อเพิ่มการใช้งานและความปลอดภัย BCM ทำหน้าที่ได้มากกว่า 20 ฟังก์ชั่น อาทิ ไฟนำทางเข้าบ้าน การตั้งโปรแกรมการล็อกประตู การควบคุมการทำงานที่ปัดน้ำฝน การทำงานของสัญญาณไฟฉุกเฉินอัตโนมัติระหว่างการหยุดโดยฉุกเฉินจากความเร็วที่ 96 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ราคาเริ่มต้นเพียง 719,000 บาท Proton Neo ยานยนต์หัวใจสปอร์ตที่จะพาคุณทะยานไปในทุกหนแห่ง ด้วยความยอดเยี่ยมของพละกำลัง และสมรรถนะในการขับขี่บนรูปทรงอันปราดเปรียวสะดุดตาแฝงไว้ด้วยความสปอร์ตด้วยไฟหน้าโปรเจคเตอร์ 4 ดวง ท่อไอเสียติดตั้งกลางตัวรถด้านท้าย มีจุดศูนย์ถ่วงต่ำ อีกทั้งระบบควบคุมบังคับและระบบกันสะเทือนได้รับการปรับแต่งโดยทีมวิศวกรของรถ Lotus ให้การตอบสนองการขับขี่ได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำมั่นใจได้ในขณะขับเข้าโค้งด้วยความเร็วสูงหรือในสภาพถนนที่มีกระแสลมแรง ภายในห้องโดยสารกว้างขวาง ให้ความสะดวกสบายในการเดินทาง เบาะนั่งหุ้มด้วยลายผ้าที่ทันสมัยมีสไตล์ ออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ แดชบอร์ด แบบสปอร์ต วิทยุ 1 DIN บลาวฟุ้ง (Blaupunkt) พร้อมสวิตช์ควบคุมเครื่องเสียง ที่พวงมาลัย เบาะนั่งด้านหลังพับได้แบบ 60 : 40 เพื่อเพิ่มเนื้อที่บรรทุกสัมภาระราคาเริ่มต้นเพียง 499,000 บาท Proton Gen 2 สมดุลยภาพที่กลมกลืนระหว่างสมรรถนะของเครื่องยนต์ และการควบคุมบังคับที่เฉียบคม ภายใต้รูปทรงสปอร์ตอันทันสมัย สง่างาม รังสรรค์ผลงานการออกแบบจากยนตรกรรมรถสปอร์ต Lotus การขับขี่และควบคุมบังคับ โดยเฉพาะในเรื่องของระบบกันสะเทือน เป็นฝีมือการปรับแต่งโดยทีมงาน Lotus ซึ่งถือได้ว่าอยู่ในระดับสุดยอดในรถระดับเดียวกัน มีผลทำให้การตอบสนองการขับขี่ในขณะเข้าโค้งทุกรูปแบบเต็มไปด้วยความแม่นยำและเฉียบคม การเปลี่ยนเลนแบบกะทันหันทำได้อย่างง่ายดายและมั่นใจ ภายในห้องโดยสารได้รับการออกแบบที่ Lotus Design Studio ในประเทศอังกฤษ เน้นความสะดวกสบายตามหลักสรีรศาสตร์ ภายในตกแต่งให้ความรู้สึกเรียบหรู ทันสมัย วิทยุ CD แบบ 2 DIN จากบลาวฟุ้ง (Blaupunkt) ให้คุณภาพเสียงดีเยี่ยม พวงมาลัยแบบมัลติฟังก์ชัน พร้อมเบาะนั่งด้านหลังพับได้แบบ 60 : 40 เพิ่มเนื้อที่ใช้สอยได้ตามต้องการ ราคาเริ่มต้นเพียง 549,000 บาท Proton Persona ตอบทุกโจทย์ของยนตรกรรมสไตล์สปอร์ตได้เป็นอย่างดี สู่ความสมบูรณ์แบบที่เหนือกว่า โดดเด่นด้วยดีไซน์ที่พร้อมดึงดูดทุกสายตา เหนือระดับกับรูปลักษณ์ของสปอร์ตซีดาน ตั้งแต่กระจังหน้าจรดไฟท้าย มั่นใจทุกการขับขี่ด้วยพวงมาลัยที่ตอบสนองได้รวดเร็วเท่าที่ใจต้องการ ยังตอบสนองความสะดวกสบายสูงสุด ด้วยพื้นที่ห้องโดยสารขนาดใหญ่ โดยเบาะหลังสามารถพับเก็บได้ในอัตราส่วน 60:40 ตอบรับการใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ และห้องเก็บสัมภาระด้านท้ายขยายให้กว้างขวางเป็นพิเศษเพื่อการเก็บสัมภาระที่มากขึ้น ประหยัดคุ้มค่ากว่า เพราะสามารถใช้ได้ทั้งน้ำมันเบนซิน แก๊สโซฮอล์ E10 และ E20 โดยยังคงไว้ซึ่งประสิทธิภาพและสมรรถนะ เพื่อความมั่นใจในทุกเส้นทางการขับขี่ ราคาเริ่มต้นเพียง 499,000 บาท Proton Persona CNG ขับเคลื่อนชีวิตให้คุ้มค่า เหนือกว่าทุกระดับในการขับขี่ เพราะนี่คือที่สุด สำหรับผู้ใช้ชีวิตเป็น กับรูปลักษณ์ของสปอร์ตซีดาน ฉีกกรอบแนวคิดเดิม สู่การเดินทางในแบบที่ชีวิตเลือกได้ ด้วยช่วงล่างเทคโนโลยีของรถ Lotus จากประเทศอังกฤษ เน้นฟังก์ชั่นเพื่อความสะดวกสบายสูงสุด เบาะนั่งผู้ขับขี่ปรับระดับสูง — ต่ำ ได้ เข็มขัดนิรภัยแบบดึงกลับอัตโนมัติ Pre-tensioner ปรับได้ทุกระดับเท่าที่ใจต้องการ เพิ่มความมั่นใจด้วยกระจกมองข้างปรับไฟฟ้า พร้อมรีโมทเปิดห้องเก็บสัมภาระจากด้านท้าย สู่ความเร้าใจที่ไม่ต้องเป็นกังวล คุ้มค่าด้วยระบบขับเคลื่อนที่สมบูรณ์แบบ ไปได้ไกลกว่าด้วย Proton Persona CNG ที่เพิ่มขนาดความจุถังให้สูงสุดถึง 90 ลิตรน้ำ เหนือกว่ารถในระดับเดียวกัน เพราะความปลอดภัยคือหัวใจของการออกแบบ Proton Persona CNG จึงเพิ่มระบบความปลอดภัยด้วยถุงลมนิรภัยคู่หน้า, ABS, ระบบการกระจายแรงเบรก EBD และระบบล็อครถอัตโนมัติ ที่ทำงานทันทีเพียงแค่แตะเบรกเบาๆก่อนออกรถ มั่นใจในความปลอดภัยด้วยถัง CNG ที่ได้รับมาตรฐาน ISO 11439-2000 พร้อมวาล์วนิรภัย 3 ชั้น ที่ตัวถัง CNG ปลอดภัยทุกสถานการณ์ ซึ่งสามารถระบายก๊าซทิ้งเมื่อความดัน หรืออุณหภูมิสูงเกินกำหนด เพื่อป้องกันถัง CNG ระเบิดและยังสามารถตัดการจ่ายก๊าซเมื่อเกิดการไหลเกินกำหนด หรือในกรณีท่อแตกหักอีกด้วย อีกทั้งวาล์วเติมก๊าซยังติดตั้งระบบป้องกันการไหลย้อนกลับของก๊าซ พร้อมทั้งระบบเปิด — ปิด ด้วยมือ ในกรณีฉุกเฉิน เพื่อเพิ่มความมั่นใจให้มากกว่า นอกจากนี้ Proton Persona CNG ยังคงพื้นที่ห้องสัมภาระด้านท้ายกว้างขวาง สวยงามและปลอดภัย ด้วยชุดครอบถัง CNG ผลิตจากวัสดุกันลามไฟตามมาตรฐาน FMVSS (Federal Motor Vehicle Safety Standards) เพิ่มความมั่นใจให้ทุกเส้นทางการขับขี่ ราคาเริ่มต้นเพียง 549,000 บาทเท่านั้น สำหรับลูกค้าที่สนใจ เข้าเยี่ยมชมในงาน Motor Show 2010 และตัดสินใจเป็นเจ้าของรถยนต์ Proton Savvy บริษัทฯ มอบสิทธิพิเศษ ฟรี ประกันภัยชั้น 1 (1 ปีรวมพรบ.) และเบาะหนัง สำหรับ Proton Savvy รุ่น High Line (H/L) ระบบเกียร์ AMT (Automated Manual Transmission) แถมเพิ่มพวงมาลัยหุ้มหนัง สำหรับรถยนต์ Proton ทุกรุ่น รับประกัน 3 ปี หรือ 100,000 กิโลเมตร (อย่างใดอย่างหนึ่งมาถึงก่อน) หมายเหตุ : เงื่อนไขเงินดาวน์และดอกเบี้ย ขึ้นอยู่กับการอนุมัติของสถาบันการเงินที่เข้าร่วมรายการเท่านั้น สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม: กมลพร อาภารัตนกุล (หมวย) เจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์ โทร. 0-2579-0888 ต่อ 121
แท็ก motor show   proton