เอ็นทียู เปิดหลักสูตร “การบริหารจัดการสมัยใหม่” รุ่น 5 เสียงตอบรับดี 4 ปี ไม่มีตกกระแส

ข่าวทั่วไป Friday March 26, 2010 11:43 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--26 มี.ค.--ไทยคม ชูจุดเด่น อบรมแบบทางไกลผ่านดาวเทียม เน้นสะดวก รวดเร็ว ประหยัดค่าใช้จ่าย และเวลา บริษัท เอ็นทียู (ประเทศไทย) จำกัด เตรียมเปิดหลักสูตร “การบริหารจัดการสมัยใหม่” รุ่นที่ 5 ประจำปี 2553 ซึ่งเป็นโครงการ ฝึกอบรมทางไกลผ่านดาวเทียมแบบถ่ายทอดสด ที่เน้นให้ทั้งผู้ฝึกอบรม และวิทยากรได้รับความสะดวก รวดเร็ว ประหยัดงบประมาณ และเวลา เผยหลังเปิดหลักสูตรครั้งแรกในปี 2549 ถึงปัจจุบัน ประสบความสำเร็จอย่างดีเยี่ยม ช่วงระยะเวลาเพียง 4 ปี มีผู้สนใจเข้าร่วมอบรมจากองค์กรชั้นนำทั้งภาครัฐ และเอกชนถึงกว่า 150,000 คน “เอ็นทียูฯ รู้สึกยินดี และมีความภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่ง ที่สถาบันของเราได้รับการยอมรับ และมีผู้ให้ความสนใจเข้าร่วมอบรมเป็นจำนวนมาก ทั้งกรุงเทพฯ และจังหวัดต่าง ๆ ทั่วประเทศ” คุณเก็จวลี ลิขิตนุรักษ์ ผู้อำนวยการ บริษัท เอ็นทียู (ประเทศไทย) จำกัด กล่าว หลักสูตรที่ เอ็นทียูฯ คัดสรรมา เป็นหลักสูตรฝึกอบรมซึ่งมีหัวข้อหลากหลาย ทันสมัย และบรรยายโดยวิทยากรคุณภาพระดับแนวหน้าของประเทศไทย ใช้วิธีถ่ายทอดสดการอบรมจากสถานที่ฝึกอบรมในกรุงเทพฯ ส่งตรงไปยังองค์กร และหน่วยงานต่าง ๆ ทั่วประเทศ ผ่านทางอุปกรณ์รับสัญญาณจานดาวเทียมระบบซีแบนด์ ซึ่งส่งผลดีกับองค์กรในแง่ของการควบคุมงบประมาณค่าใช้จ่ายในการฝึกอบรมพนักงาน เพราะการฝึกอบรมด้วยวิธีนี้ไม่จำกัดจำนวนผู้เข้าร่วมอบรม อีกทั้งเป็นการประหยัดเวลาของผู้เข้ารับการอบรม เนื่องจากผู้เข้าอบรมไม่จำเป็นต้องเสียเวลาเดินทางออกนอกหน่วยงานแต่อย่างใด “จุดเด่นของเอ็นทียูฯ ที่ผู้เข้าร่วมอบรมจะได้รับซึ่งแตกต่างจากการอบรมในระบบ E-learning ก็คือ ผู้เข้าอบรมสามารถฝากคำถามต่าง ๆ ให้วิทยากรตอบได้ในระหว่างการอบรมทันที ผ่านทางโทรศัพท์ โทรสาร หรืออีเมล์ และทุกวิชามีเอกสารประกอบการบรรยาย แบบทดสอบก่อน-หลังการอบรม และแบบประเมินผล เช่นเดียวกับการอบรมภายใน (In-house Training) ที่หน่วยงานเป็นผู้จัดเอง ซึ่งเป็นการใช้ทรัพยากรร่วมกันอย่างคุ้มค่าที่สุด” คุณเก็จวลี กล่าวเสริม สำหรับหลักสูตร “การบริหารจัดการสมัยใหม่” รุ่นที่ 5 ปี 2553 นี้ ได้แบ่งหลักสูตรออกเป็น 5 หมวด ได้แก่ การวางแผนและการบริหาร การบริหารและการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ วิชาเฉพาะสำหรับภาครัฐ และเอกชน การสื่อสาร จิตวิทยาและการพัฒนาตนเอง รวม 31 วิชา ใช้เวลาในการอบรมทั้งสิ้น 16 วัน รวม 96 ชั่วโมง โดยจะเริ่มออกอากาศอบรมทางไกลผ่านดาวเทียมตั้งแต่วันที่ 29 เม.ย. - 11 พ.ย. 2553 เวลา 9:00 น. — 16:30 น. ผู้สนใจสามารถติดต่อสมัคร หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ 02-272-2540-2 ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป เกี่ยวกับ เอ็น ที ยู บริษัท เอ็น ที ยู (ประเทศไทย) จำกัด เป็นหน่วยงานบริการการประชุม อบรม/สัมมนาทางไกล เป็นศูนย์กลางการพัฒนาวิชาชีพ และทางเลือกใหม่ในการพัฒนาทรัพยากรบุคคลให้มีประสิทธิภาพสูงยิ่งขึ้นด้วยการใช้เทคโนโลยีสื่อสารผ่านดาวเทียมเพื่อถ่ายทอดสดการอบรม ณ ศูนย์การถ่ายทอดในกรุงเทพฯ และส่งสัญญาณไปยังศูนย์รับสัญญาณในเครือข่ายฝึกอบรมประเทศไทย (Thailand Training Network หรือ TTN) ภายใต้บริษัท เอ็นทียู และศูนย์รับสัญญาณพันธมิตรทั่วประเทศ หรือส่งตรงไปยังสถานประกอบการที่เป็นสมาชิกของ NTU ที่ติดตั้งเครื่องรับสัญญาณโดยตรงได้ด้วยความสะดวก รวดเร็ว มีประสิทธิภาพ ในราคาประหยัด และเนื่องจากเป็นการถ่ายทอดสดทำให้ผู้เข้าอบรมสามารถถามคำถาม โต้ตอบ แสดงความคิดเห็น กับวิทยากรได้ทันที โดยผ่านอุปกรณ์สื่อสาร เช่น โทรศัพท์ โทรสาร อินเทอร์เน็ต ตลอดช่วงเวลาออกอากาศ NTU/TTN ให้บริการหลายลักษณะ เช่น การจัดอบรมหรือการประชุมภายในหน่วยงาน การบริหารโครงการจัดอบรมให้หน่วยงานที่มีกลุ่มเป้าหมายจำนวนมาก ปัจจุบัน NTU/TTN ประสานงานศูนย์เรียนรู้พันธมิตรทั่วประเทศ ในกรณีที่หน่วยงานที่เข้าร่วมโครงการไม่ได้ติดตั้งอุปกรณ์ NTU/TTN สามารถบริการสถานที่ศูนย์เรียนรู้ได้อย่างน้อยจังหวัดละ 1 แห่งทั่วประเทศ
แท็ก ดาวเทียม