การบินไทยมอบรางวัล “ขวัญใจลูกค้า”

ข่าวท่องเที่ยว Monday March 29, 2010 10:57 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--29 มี.ค.--การบินไทย วันนี้ (26 มีนาคม 2553) บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) จัดพิธีมอบรางวัลและเกียรติบัตรพนักงานใน โครงการ Leader Award โครงการ Customer Services Superstar Club และโครงการ Employee Honesty Award ประจำปี 2552 ให้แก่พนักงานฝ่ายต่างๆ ที่ได้รับการชมเชยในการบริการ จากลูกค้า โดยมีนายปิยสวัสดิ์ อัมระนันทน์ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ เป็นประธานในพิธี และนายปานฑิต ชนะภัย รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่สายทรัพยากรบุคคลและบริหารทั่วไป ร่วมในพิธี ณ การบินไทย สำนักงานใหญ่ นายปิยสวัสดิ์ อัมระนันทน์ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า พนักงานที่ได้รับรางวัลประกาศเกียรติคุณ ในโครงการ Leader Award โครงการ Customer Services Superstar Club และโครงการ Employee Honesty Award ประจำปี 2552 ทั้งหมด 97 คน ซึ่งการคัดเลือกผ่านกระบวนการคัดสรรที่เป็นระบบจากคณะกรรมการจูงใจบุคลากร อันประกอบด้วยผู้แทนจากฝ่ายต่างๆ และจากผู้บังคับบัญชาของพนักงาน ซึ่งพนักงานที่ได้รับรางวัลดังกล่าว เป็นผู้ที่มี ความตั้งใจในการปฏิบัติงานและให้การบริการผู้โดยสารอย่างเหนือความคาดหวัง ทำให้ผู้โดยสาร เกิดความประทับใจ เขียนจดหมายมาชื่นชม ตลอดจนมีความซื่อสัตย์สุจริตต่อหน้าที่และตนเอง ซึ่งเป็น คุณสมบัติที่สำคัญในการปฏิบัติงาน สมควรเป็นแบบอย่างที่ดีแก่พนักงานการบินไทย ทั้งยังเป็นการสร้าง ภาพลักษณ์ที่ดีให้กับองค์กรอีกด้วย นายปานฑิต ชนะภัย รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่สายทรัพยากรบุคคลและบริหารทั่วไป กล่าวว่า บริษัทฯ จัดให้มีโครงการดังกล่าวขึ้น เพื่อเสริมสร้างแรงจูงใจในการปฏิบัติหน้าที่ให้แก่พนักงาน แบ่งเป็น 1.โครงการ Leader Award เริ่มจัดขึ้นในปี 2547 เพื่อเป็นการจูงใจให้พนักงานระดับผู้ควบคุมทีมงาน เพื่อให้สอดคล้องกับวัฒนธรรมองค์กร THAI Spirit โดยเฉพาะคำว่า Teamwork ซึ่งในระยะแรก เริ่มจากพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินระดับผู้ควบคุมทีมงาน ได้แก่ผู้จัดการประจำเที่ยวบิน และหัวหน้าพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน (In-flight Manager และ Air Purser) ซึ่งเป็นหัวหน้างานด้านการให้บริการบนเครื่องบิน ในปีนี้มีพนักงานได้รับคัดเลือก จำนวน 11 คน และจากสายส่งเสริมการพาณิชย์ จำนวน 1 คน 2.โครงการ Customer Services Superstar Club (ขวัญใจผู้โดยสาร) เริ่มจัดขึ้นเมื่อปี 2542 เพื่อประกาศเกียรติคุณแก่พนักงานที่ปฏิบัติงานด้านการให้บริการผู้โดยสารอย่างดีเยี่ยม โดยการจัดทำสถิติ รวบรวมรายชื่อของพนักงานที่ได้รับคำชมจากผู้โดยสาร ซึ่งในปีนี้มีพนักงานที่ได้รับรางวัลขวัญใจผู้โดยสาร จากฝ่ายบริการบนเครื่องบิน จำนวน 14 คน จากฝ่ายบริการลูกค้าภาคพื้น จำนวน 31 คน และจากสายการพาณิชย์ จำนวน 17 คน 3.โครงการ Employee Honesty Award เริ่มจัดขึ้นในปี 2545 เพื่อจูงใจให้พนักงานมีความซื่อสัตย์สุจริต และเป็นตัวอย่างที่ดีแก่เพื่อนพนักงานในองค์กร โดยคัดเลือกพนักงานและแรงงานภายนอกที่ปฏิบัติงาน ในฝ่ายบริการลานจอดและอุปกรณ์ภาคพื้น ที่เก็บทรัพย์สินของผู้โดยสารได้ แล้วนำส่งให้ผู้บังคับบัญชาส่งคืนแก่ผู้โดยสาร ซึ่งทำให้เกิดภาพลักษณ์ที่ดีต่อองค์กร และในปีนี้มีพนักงานได้รับคัดเลือกจำนวน 12 คน แรงงานภายนอกจำนวน 11 คน พนักงานดังกล่าวเหล่านี้ก่อให้เกิดประสิทธิภาพในการให้บริการและเป็นที่ประทับใจแก่ผู้โดยสาร รวมทั้งมีความซื่อสัตย์สุจริต ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในการทำให้ผู้โดยสารเลือกเดินทางด้วยการบินไทยอีก รวมพนักงานที่ได้รับรางวัลจากทั้ง 3 โครงการในปีนี้ทั้งสิ้น 97 คน