ข่าวทั่วไป Tuesday March 30, 2010 15:11 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--30 มี.ค.--เอ็ม.โอ.ชิค เตรียมโชว์ผลงานดีไซน์เนอร์ไทย “โครงการสร้างนักออกแบบแฟชั่นไทยสู่ตลาดโลก ครั้งที่ 9” (Designers’ Room 2010) แสดงศักยภาพบนเวที BIFF & BIL 2010 เพื่อก้าวสู่ความเป็นอินเตอร์ ใกล้เข้ามาแล้วสำหรับงานแสดงสินค้าแฟชั่นประจำปีงานหนึ่งที่หลายคนรอคอย นั่นคือ “งานแสดงสินค้าแฟชั่นและเครื่องหนัง (BIFF & BIL 2010)“ ที่เหล่าแฟชั่นนิสต้าทั่วฟ้าเมืองไทยไม่ควรพลาด เพื่อจะได้มาอัพเดทเทรนด์แฟชั่น และเปิดรับวิสัยทัศน์ทางแฟชั่นแนวทางใหม่จากดีไซน์เนอร์มากความสามารถ ซึ่งล่าสุดทางสำนักส่งเสริมการสร้างมูลค่าเพิ่มเพื่อการส่งออก เจ้าของโปรเจกต์ “โครงการสร้างนักออกแบบแฟชั่นไทยสู่ตลาดโลก (Designers’Room 2010) ได้ดำเนินการคัดเลือกเหล่านักออกแบบทั้งประเภทเสื้อผ้า เครื่องประดับ รองเท้า และกระเป๋า จนได้กลุ่มดีไซน์เนอร์ไฟแรงและมากความสามารถผู้ที่หลงใหลและรักการออกแบบแฟชั่นเป็นชีวิตจิตใจ ควบคู่ไปกับความสนใจในการพัฒนาผลิตภัณฑ์เชิงพาณิชย์ สู่ธุรกิจการส่งออกสินค้าแฟชั่น จำนวน 45 แบรนด์ 60 คน ตอนนี้พวกเขาทั้งหลายพร้อมแล้วที่จะร่วมโชว์ผลงานจริงจากปลายปากกาสู่การผลิตชิ้นงานคอลเลคชั่นใหม่บนเวทีระดับอินเตอร์ นางเนตรปรียา ชุมไชโย ผู้อำนวยการสำนักส่งเสริมการสร้างมูลค่าเพิ่มเพื่อการส่งออก กล่าวว่า “ปีนี้ทางโครงการสร้างนักออกแบบแฟชั่นไทยสู่ตลาดโลก ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากกลุ่มดีไซน์เนอร์ ทั้งจากที่เคยเข้าร่วมโครงการในปีก่อนๆ และกลุ่มดีไซน์เนอร์หน้าใหม่เป็นจำนวนมาก ซึ่งส่วนใหญ่จะมีการติดตามข่าวสารมาก่อนหน้านี้แล้ว แม้ในปีนี้ ตนจะมีระยะเวลาในการประชาสัมพันธ์เชิญชวนเข้าร่วมโครงการในระยะเวลาสั้นๆ แต่ก็ปลื้มใจที่โครงการฯ ยังคงได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี จนมียอดผู้สนใจเข้าร่วมสมัครในโครงการเป็นจำนวนมาก ในปีนี้ผู้เข้าร่วมโครงการฯ จะแบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม คือ กลุ่ม “Now” กลุ่มที่มีแบรนด์เป็นของตัวเองไม่น้อยกว่า 2 ปี และ กลุ่ม “Next” กลุ่มที่มีแบรนด์เป็นของตัวเองไม่น้อยกว่า 4 ปี เพื่อที่จะได้ช่วยประชาสัมพันธ์แบรนด์ของคนไทยให้เป็นที่ยอมรับและเป็นที่รู้จักในตลาดต่างประเทศมากขึ้น สำหรับการคัดเลือกเราได้เชิญคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ จากหลากหลายสาขามาร่วมตัดสิน ได้แก่ บัญชา ชูดวง บรรณาธิการแฟชั่นนิตยสารเปรียว, เอกมล อรรถกมล สไตลิสต์และแฟชั่นกูรู, จิตต์สิง สมบุญ แฟชั่นดีไซเนอร์จาก Greyhound, มาสิริ ตามสกุล บรรณาธิการแฟชั่นและผู้เชี่ยวชาญด้านจิวเวลลี่ มาร่วมพูดคุย และสัมภาษณ์ผู้สมัคร เพื่อให้ได้ผู้ที่มีคุณสมบัติครบถ้วน มีศักยภาพตรงตามที่โครงการฯ ต้องการมากที่สุด” ผอ.เนตรปรียา กล่าว “36 แบรนด์ 51 คน จากกลุ่ม Now” และ “9 แบรนด์ 9 คน จากกลุ่ม Next” คือ จำนวนผู้ที่ได้รับการคัดเลือกเข้าสู่ “โครงการสร้างนักออกแบบแฟชั่นไทยสู่ตลาดโลก ครั้งที่ 9” และทั้งหมดจะได้เข้าร่วมพัฒนาความสามารถสู่การสร้างศักยภาพด้านธุรกิจการส่งออกสินค้าแฟชั่นเพิ่มมากขึ้น ซึ่งนับเป็นหัวใจสำคัญของโครงการ อาทิ เข้าร่วมฟังอบรมจากวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ Mr. Alexander Oppenheimer และ Mr. Roberto Dugarte จาก NEXUS PROJECTS LLC บริษัทส่งออกสินค้าชั้นนำ ประเทศสหรัฐอเมริกา มาให้ความรู้เกี่ยวกับการพัฒนาขีดความสามารถด้านการส่งออกของดีไซน์เนอร์ไทย อีกทั้งผู้ที่ได้รับคัดเลือกจะมีโอกาสได้นำคอลเล็กชั่นใหม่ของแบรนด์ตัวเองมาเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงานแสดงสินค้าแฟชั่นและเครื่องหนัง (BIFF & BIL 2010) ซึ่งภายในงานจะมีการจัดออกบูธของนักออกแบบ นิทรรศการแสดงผลงาน และแฟชั่นโชว์ให้แก่กลุ่มนักออกแบบของโครงการ เพื่อนำเสนอผลงานของตัวเองสู่สายตา สาธารณชน โดยช่วงวันที่ 1 - 2 เมษายน จะเป็นวันเจรจาการค้า (Trade) กับนักธุรกิจและผู้นำเข้าชั้นนำทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ และงานใน 2 วันสุดท้าย คือวันที่ 3 — 4 เมษายน จะเป็นวันขายปลีก (Public) ที่จะเปิดโอกาสให้ผู้สนใจและบุคคลทั่วไปเข้าชมงาน ทั้งหมดนี้เราหวังไว้ว่า โครงการสร้างนักออกแบบแฟชั่นไทยสู่ตลาดโลก จะเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยผลักดันและกระตุ้นภาพลักษณ์สินค้าแฟชั่นไทยสู่การเป็นผู้นำด้านแฟชั่นในระดับเอเชียและในระดับโลกต่อไป ร่วมสัมผัสกับสินค้าแฟชั่น เครื่องประดับ และเครื่องหนังกว่า 45 แบรนด์ จากเหล่าดีไซน์เนอร์ที่มาร่วมโครงการ ก้าวสู่ความฝัน...ก้าวสู่แฟชั่นระดับโลก ได้ในงานแสดงสินค้าแฟชั่นและเครื่องหนัง (BIFF & BIL 2010) ณ บูธ Designers’ Room 2010 (ใกล้เวที main stage) อาคาร Challenger 3 ศูนย์แสดงสินค้าอิมแพ็ค เมืองทองธานี พร้อมกันในวันที่ 1-4 เมษายน 2553 นี้ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 02-513-9784-5 บ.เอ็ม.โอ.ชิค จำกัด