พูแรค จัดเสวนาในหัวข้อ “Biopolymers ทางเลือกเพื่ออนาคตอันยั่งยืน”

ข่าวทั่วไป Tuesday March 30, 2010 15:56 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--30 มี.ค.--พูแรค บริษัท พูแรค (ประเทศไทย) จำกัด บริษัทลูกของ CSM ประเทศเนเธอร์แลนด์ ผู้ผลิตกรดแลกติกชั้นนำของโลก จัดพิธีวางศิลาฤกษ์โรงงานผลิตแลกไทด์ สารตั้งต้นในการผลิตพลาสติกชีวภาพพอลิแลกติกเอซิด หรือ PLA ที่สามารถใช้ทดแทนพลาสติกเชิงพาณิชย์ โดยสามารถลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ และยังสามารถย่อยสลายได้ในธรรมชาติได้ 100% อีกด้วย ซึ่งตลาดทั่วโลกกำลังให้ความสนใจเป็นอย่างมาก พร้อมแสดงศักยภาพและเทคโนโลยีในการผลิตพลาสติกชีวภาพ ซึ่งเป็นตลาดใหม่แห่งอนาคต และสอดคล้องกับเทรนด์ “เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม” ที่นับวันจะยิ่งทวีความสำคัญมากขึ้น โดยมี มร. เจอราร์ด โฮตเมอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร CSM ได้ให้เกียรติมาเป็นประธานในพิธี ร่วมด้วยผู้บริหารระดับสูงของพูแรคที่จะมาร่วมบอกเล่าถึงแผนการดำเนินการของพูแรคในอนาคต ในวันพุธที่ 31 มีนาคม พ.ศ. 2553 ณ บริษัท พูแรค (ประเทศไทย) จำกัด นิคมอุตสาหกรรมเอเชีย จ.ระยอง ในเวลา 9.00- 13.00 น. พร้อมกันนี้ยังมีการเสวนาในหัวข้อ “Biopolymers ทางเลือกเพื่ออนาคตอันยั่งยืน” และ “Biofoam เทรนด์ใหม่ในยุโรป” สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ คุณพรพรรณ เธียรสถิตย์ โทร 02-231-8174 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 0-2610-2383 มณฑิรา นิ่งสมบูรณ์